Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 07/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Nghệ An hỗ trợ các tỉnh Điện Biên và Sơn La khắc phục hậu quả mưa lũ Nghệ An hỗ trợ các tỉnh Điện Biên và Sơn La khắc phục hậu quả mưa lũ , Người xứ Nghệ Kiev
 

Nghệ An hỗ trợ tỉnh Điện Biên số tiền 3 tỷ đồng; hỗ trợ tỉnh Sơn La số tiền 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Ngày 5/8, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An vừa có công văn chỉ đạo về việc hỗ trợ tỉnh Điện Biên và tỉnh Sơn La khắc phục hậu quả thiên tai với tổng kinh phí 5 tỷ đồng được trích từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” và Quỹ Cứu trợ tỉnh Nghệ An.

Trong đó, hỗ trợ tỉnh Điện Biên số tiền 3 tỷ đồng; hỗ trợ tỉnh Sơn La số tiền 2 tỷ đồng.

Thường trực Tỉnh ủy giao Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, Ban vận động Quỹ vì người nghèo và Cứu trợ tỉnh thực hiện.

Các bản làng ở Điện Biên hoang toàn sau trận mưa lũ lịch sử.

Trong những ngày vừa qua, mưa lớn đã gây lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt, thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của nhân dân tại các tỉnh Điện Biên và Sơn La.

Theo báo cáo của tỉnh Điện Biên, đến 17h ngày 3/8, đã có 10 người bị chết, 12 người bị thương; 554 nhà dân bị thiệt hại (3 xã Xa Dung, Tìa Dình, Na Son mỗi có khoảng hơn 150 nhà). Trong đó, 73 nhà thiệt hại hoàn toàn, 241 nhà bị thiệt hại nặng, 233 nhà có nguy cơ sạt lở, 7 nhà phải di dời khẩn cấp.

Cùng với đó, nhiều đoạn đường, cầu, cống bị lũ cuốn trôi; nhiều công trình thủy lợi, nước sinh hoạt, trụ sở, trường học, thủy điện bị sạt lở, hư hỏng; hàng trăm ha lúa, rau màu bị cuốn trôi; nhiều hệ thống điện, phát sóng viễn thông bị hư hỏng… Ước tổng thiệt hại là 500 tỷ đồng.

Theo UBND tỉnh Sơn La, trong tháng 7 và đầu tháng 8, địa phương liên tiếp hứng chịu 5 đợt mưa lớn diện rộng, trong đó 3 đợt gây hậu quả nghiêm trọng.

Tỉnh Sơn La có 5 nhà bị cuốn trôi và nhiều tuyến đường xã Phúng Bánh bị sạt lở, ách tắc; quốc lộ 12 đoạn qua các xã Bó Sinh, Mường Lầm, Sông Mã ngập 1,2-1,6m; một số cầu treo bị cuốn trôi tại các xã Phúng Bánh, Chiềng Sơ, Mường Lầm.

14 bản ở Sơn La bị cô lập tại các xã Phúng Bánh, Chiềng Sơ. Đặc biệt, tình trạng sụt lún đất tại tiểu khu Quyết Thắng (xã Mai Sơn) đã ảnh hưởng đến các công trình dân sinh, gây tâm lý hoang mang cho người dân.

Tác giả: Thanh Hà

Nguồn tin: kienthuc.net.vn


  Các Tin khác
  + Sạt lở đất tại núi Thành ở Nghệ An khiến người dân lo lắng (07/11/2025)
  + Phú Vinh muốn làm nhà ở xã hội hơn 1.000 tỷ tại Nghệ An (07/11/2025)
  + Sân bay Vinh chuẩn bị mở cửa trở lại sau thời gian tạm dừng để nâng cấp (07/11/2025)
  + Triển khai xây dựng xã, phường không ma túy trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2025 - 2030 (07/11/2025)
  + Hồ Kẻ Gỗ tăng lưu lượng xả tràn ứng phó mưa lớn (31/10/2025)
  + Nghệ An: Rác bủa vây đập phụ hồ thủy điện Hủa Na (31/10/2025)
  + Nông dân xứ Nghệ hái ''quả ngọt'' nhờ trồng cây chè chát (31/10/2025)
  + Giả danh Công an để lừa tiền (31/10/2025)
  + Một xã ở Nghệ An tổ chức 5 đợt đấu giá đất trong 1 tháng, ước thu về gần 200 tỷ đồng (31/10/2025)
  + Con trâu lạc liên tục tấn công người, xã vùng cao Nghệ An phát thông báo khẩn (31/10/2025)
  + Nghệ An: Thông đường vào 6 bản làng bị chia cắt do sạt lở (31/10/2025)
  + Nữ điều dưỡng bị đ.â.m 11 nh.át khi cứu cháu bé khỏi tay kẻ cuồng loạn Bằng Văn Vỹ (26/10/2025)
  + Nghệ An: Người dân mong ngóng xây cầu mới sau khi bị nước lũ cuốn trôi (26/10/2025)
  + Nghệ An hướng đến giảm nghèo thực chất và bền vững (26/10/2025)
  + Nghệ An: Huy động lực lượng dựng cầu tạm bằng tre vượt khe Huồi Nguyên (26/10/2025)
  + Khởi tố gã cha dượng dùng búa đánh vào đầu con gái riêng của vợ (24/10/2025)
  + Nam thanh niên đột nhập trang trại t.r.ộ.m 21 con gà (24/10/2025)
  + Hà Tĩnh: Bất cập tại nhà máy xử lý rác thải 15 tỷ đồng (24/10/2025)
  + Vụ t.ấn c.ông nhiều người ở Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An: Các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch (24/10/2025)
  + Vụ t/ấn c/ô/ng nhiều người tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An: Nhân viên y tế kể lại thời khắc đối diện với đối tượng (24/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 35
Total: 76556422

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July