Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 14/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng khu công nghiệp Thọ Lộc Cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng khu công nghiệp Thọ Lộc , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Sáng 25/3, UBND huyện Diễn Châu tổ chức cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Thọ Lộc (giai đoạn 1) tại xã Diễn Thọ.

 

 

 

Cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng khu công nghiệp Thọ Lộc

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Thọ Lộc (giai đoạn 1) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 2/2023 và được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch vào tháng 6/2023. Dự án này có quy mô 500 ha, thuộc địa phận quản lý của Khu Kinh tế Đông Nam, tại 3 xã, trong đó, xã Diễn Thọ: 339,9 ha; xã Diễn Phú: 105,5 ha; xã Diễn Lộc: 9,6 ha.

Thực hiện dự án này, UBND huyện Diễn Châu đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và chi trả tiền cho hơn 1.550 hộ gia đình, cá nhân với diện tích 321,1 ha. Tuy nhiên, vẫn còn có 6 hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi tại xã Diễn Thọ chưa đồng thuận với chính sách bồi thường và chưa bàn giao mặt bằng cho Hội đồng Bồi thường GPMB để thực hiện dự án.

Mặc dù UBND huyện, Hội đồng Bồi thường GPMB, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Diễn Châu, cũng như chính quyền cấp xã và các cơ quan có liên quan đã nhiều lần giải thích, tuyên truyền, vận động và đối thoại nhưng các hộ gia đình vẫn không chấp hành Quyết định thu hồi đất, không bàn giao mặt bằng, đồng thời, đưa ra các yêu cầu không có căn cứ thực hiện.

Chính vì vậy, ngày 18/3/2025, Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu đã ban hành các Quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với 6 hộ dân nói trên tại xã Diễn Thọ.

Ngay trong sáng 25/3, các lực lượng được điều động để thực hiện cưỡng chế đã có mặt tại hiện trường để thực hiện các nhiệm vụ. Theo ghi nhận, buổi cưỡng chế diễn ra an toàn, trật tự và không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Sau khi hoàn tất việc san lấp mặt bằng, các nhà thầu sẽ tiến hành các bước tiếp theo để thực hiện dự án.

Tác giả: Mai Giang – Mai Sao – Lê Đồng – Văn Thành

Nguồn tin: dienchau.nghean.gov.vn


  Các Tin khác
  + Nghệ An: Vận chuyển lương thực tiếp tế nhân dân ở bản làng bị chia cắt (13/10/2025)
  + Nuôi con có hương vị thơm ngon đặc trưng, nông dân Nghệ An ''hốt bạc'' (13/10/2025)
  + Nghệ An: Giao đất làm khu đô thị 1.700 tỷ sau nhiều năm đình trệ (13/10/2025)
  + Hà Tĩnh: Chuyển đất dự án Hoa Tiên Xuân Thành từ 50 năm sang lâu dài nhưng giữ nguyên giá đất (12/10/2025)
  + Nghề đan bèo tây ở vùng cao Nghệ An (12/10/2025)
  + Bắt 04 đối tượng lợi dụng người dân chạy lũ để trộm cắp tài sản (12/10/2025)
  + Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nghệ An (12/10/2025)
  + Xử lý việc người dân tháo dỡ rào ngăn cách cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, biến thành khu chăn thả gia súc (12/10/2025)
  + Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Nghệ An (12/10/2025)
  + Nghệ An tăng tốc phát triển hạ tầng và nhân lực số (12/10/2025)
  + Vượt chỉ tiêu gần gấp đôi, Nghệ An trở thành điểm sáng về phát triển nhà ở xã hội (12/10/2025)
  + Nghệ An: Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, quyết liệt đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (11/10/2025)
  + Chậm nhất đến 15/12/2025 phải hoàn thành việc xây dựng các ngôi nhà bị sập đổ, hư hỏng hoàn toàn (04/10/2025)
  + Nghệ An thiệt hại hơn 2.100 tỷ đồng do bão số 10 (04/10/2025)
  + Văn phòng UBND tỉnh phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10 (04/10/2025)
  + Vượt lũ qua sông làm ròng rọc cứu trợ hơn 1.400 người dân bị cô lập ở Nghệ An (04/10/2025)
  + Nghệ An: Phát hiện 1,5 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc (04/10/2025)
  + Vỡ bờ sông Vinh, nước ồ ạt tràn vào khu dân cư (01/10/2025)
  + Nhiều trường học ở Nghệ An tan hoang sau bão Bualoi (01/10/2025)
  + Bão vừa qua, người dân Nghệ An lại tất tả chạy lũ (01/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 12
Total: 75625214

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July