Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 14/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Bị người chung vốn làm ăn c.h.é.m Bị người chung vốn làm ăn c.h.é.m , Người xứ Nghệ Kiev
 

Ngày 10/3, tại xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xảy ra vụ dùng kiếm chém người gây thương tích.

 

Anh Danh được đưa đi cấp cứu với các vết thương ở cánh tay, lưng.


Nguyên nhân ban đầu được cho là do mâu thuẫn trong việc góp vốn buôn bán cây gió trầm.

Theo lời kể của anh Cao Viết Danh (trú xã Phúc Trạch, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh), trước đó, anh và Cao Văn Bằng (SN 1996, sống gần nhà) có góp vốn đặt cọc mua vườn gió trầm của một người dân trên địa bàn huyện Hương Khê.

Sau đó, giữa anh Danh và anh Cao Văn Bằng không thống nhất được việc chia lợi nhuận. Vì đó, khoảng 16h30 ngày 10/3, khi anh Danh trên đường đi làm về thì cả 2 hẹn gặp nhau ở ngã tư gần nhà để nói chuyện.

Khi đến gặp anh Danh, Cao Văn Bằng đã mang theo một cây kiếm. Chưa kịp nói chuyện thì Bằng lao tới chém anh Danh.

“Khi đó có 2 người đi cùng tôi ngăn anh Bằng lại,. Tôi được đưa vào nhà gần đó sơ cứu, nhưng anh Bằng vẫn cố lao theo để truy sát. May mắn có nhiều người ở đó, không tôi khó giữ được tính mạng”, anh Danh kể.

Nạn nhân sau đó được người dân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hương Khê cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Bác sỹ Lê Khắc Hùng – Khoa Ngoại Trung tâm Y tế huyện Hương Khê cho biết, bệnh nhân Danh nhập viện cấp cứu trong tình trạngcó 2 vết thương nặng, trong đó có 1 vết thương ở vùng mặt sau cánh tay trái dài khoảng 25 cm, sâu sát xương, bờ sắc gọn và 1 vết thương ở mạn lưng sườn bờ vai phải dài khoảng 25cm, sâu sát xương, bờ sắc gọn.

Theo người nhà nạn nhân Danh, từ khi nhập viện đến nay, anh Cao Văn Bằng vẫn chưa có động thái thăm hỏi, xin lỗi.

“Anh Bằng không hề đến thăm chồng tôi. Chỉ có bố của anh ấy đến viện một lần để thương lượng. Nhưng vì hiểu bản tính côn đồ của anh ta nên gia đình chúng tôi không đồng ý ”, chị Nguyễn Thị Trang, vợ nạn nhân Danh cho hay.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với GD&TĐ, một cán bộ Công an xã Phúc Trạch cho biết, đã triệu tập, lấy lời khai, chưa tạm giữ đối với Cao Văn Bằng. Các bước xử lý tiếp theo, Công an xã Phúc Trạch đang xin hướng dẫn của cấp trên.

"Chúng tôi đã hoàn tất hồ sơ bước đầu chuyển cho Công an tỉnh Hà Tĩnh và thực hiện các bước tiếp theo theo hướng dẫn của Văn phòng Cảnh sát Điều tra”, cán bộ Công an xã Phúc Trạch nói.

Nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.



"Anh ta rất côn đồ, nên nằm ở viện mà tôi rất lo cho các thành viên gia đình ở nhà. Nếu anh ta lại nổi cơn điên dùng dao kiếm tân công gia đình tôi thì mọi chuyện sẽ còn nguy hiểm hơn nữa. Tôi mong muốn cơ quan bảo vệ pháp luật sớm có biện pháp ngăn chặn người này để gia đình tôi bớt đi lo lắng", a Danh nói.

Tác giả: Tiến Hiệp - Vũ Long

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn


  Các Tin khác
  + Nghệ An: Vận chuyển lương thực tiếp tế nhân dân ở bản làng bị chia cắt (13/10/2025)
  + Nuôi con có hương vị thơm ngon đặc trưng, nông dân Nghệ An ''hốt bạc'' (13/10/2025)
  + Nghệ An: Giao đất làm khu đô thị 1.700 tỷ sau nhiều năm đình trệ (13/10/2025)
  + Hà Tĩnh: Chuyển đất dự án Hoa Tiên Xuân Thành từ 50 năm sang lâu dài nhưng giữ nguyên giá đất (12/10/2025)
  + Nghề đan bèo tây ở vùng cao Nghệ An (12/10/2025)
  + Bắt 04 đối tượng lợi dụng người dân chạy lũ để trộm cắp tài sản (12/10/2025)
  + Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nghệ An (12/10/2025)
  + Xử lý việc người dân tháo dỡ rào ngăn cách cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, biến thành khu chăn thả gia súc (12/10/2025)
  + Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Nghệ An (12/10/2025)
  + Nghệ An tăng tốc phát triển hạ tầng và nhân lực số (12/10/2025)
  + Vượt chỉ tiêu gần gấp đôi, Nghệ An trở thành điểm sáng về phát triển nhà ở xã hội (12/10/2025)
  + Nghệ An: Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, quyết liệt đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (11/10/2025)
  + Chậm nhất đến 15/12/2025 phải hoàn thành việc xây dựng các ngôi nhà bị sập đổ, hư hỏng hoàn toàn (04/10/2025)
  + Nghệ An thiệt hại hơn 2.100 tỷ đồng do bão số 10 (04/10/2025)
  + Văn phòng UBND tỉnh phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10 (04/10/2025)
  + Vượt lũ qua sông làm ròng rọc cứu trợ hơn 1.400 người dân bị cô lập ở Nghệ An (04/10/2025)
  + Nghệ An: Phát hiện 1,5 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc (04/10/2025)
  + Vỡ bờ sông Vinh, nước ồ ạt tràn vào khu dân cư (01/10/2025)
  + Nhiều trường học ở Nghệ An tan hoang sau bão Bualoi (01/10/2025)
  + Bão vừa qua, người dân Nghệ An lại tất tả chạy lũ (01/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 308
Total: 75628964

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July