Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 14/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  ''Chuyện lạ'' ở TP Vinh: Đèn đỏ được đi thẳng, vì sao? ''Chuyện lạ'' ở TP Vinh: Đèn đỏ được đi thẳng, vì sao? , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Tại một số giao lộ ở thành phố Vinh, Nghệ An có tín hiệu đèn đỏ nhưng các loại xe vẫn được phép đi thẳng, vì sao?

Xe cộ đi thẳng khi đèn tín hiệu đỏ ở đoạn giao cắt giữa đường Trường Thi - đường An Dương Vương, thành phố Vinh - Ảnh: DOÃN HÒA

Thời gian qua, không ít người đi đường ở thành phố Vinh, Nghệ An bày tỏ băn khoăn khi đi qua một số giao lộ đèn tín hiệu chuyển sang màu đỏ nhưng xe vẫn được chạy thẳng.

Nhất là thời điểm nghị định 168 quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ có hiệu lực thi hành và thành phố Vinh vừa đưa vào hoạt động hơn 600 camera giám sát an ninh, phạt nguội.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, hai giao lộ xe được chạy thẳng khi đèn đỏ là đoạn đường Nguyễn Văn Cừ - Hồ Tùng Mậu và đường Trường Thi - An Dương Vương. Đây là hai ngã ba, gần quảng trường Hồ Chí Minh - nơi có mật độ phương tiện tham gia đông ở trung tâm thành phố Vinh.

Tại đây, ngoài hệ thống đèn tín hiệu giao thông xanh - vàng - đỏ còn có thêm tín hiệu đèn chỉ dẫn đi thẳng sẽ chuyển màu xanh khi đèn chuyển đỏ. Mặt đường ở làn đường ngoài bên trái cũng được kẻ vạch chỉ dẫn đi thẳng.

Do vậy khi đi qua giao lộ này, nếu đèn tín hiệu màu đỏ, lái xe được phép đi thẳng mà không được rẽ trái.

 

Đoạn giao nhau giữa đường Hồ Tùng Mậu - Nguyễn Văn Cừ. Đèn tín hiệu đỏ nhưng người đi bộ, xe máy và ô tô vẫn được đi thẳng - Ảnh: DOÃN HÒA

Tuy nhiên, cụm đèn tín hiệu giao thông như vậy khiến không ít người đi đường lúng túng, nhất là những người từ địa phương khác tới thành phố Vinh.

Quê tỉnh Hà Nam vào thành phố Vinh công tác, ông Trần Văn Phương (43 tuổi) cho biết người dân đã quen với việc dừng xe khi đèn đỏ. Vì vậy khi thấy đèn tín hiệu như vậy, một số người lưỡng lự, khiến dòng giao thông có người thì đi thẳng, người lại dừng.

Được biết từ tháng 1-2021, UBND thành phố Vinh đã ban hành văn bản lắp đặt biển phụ "Đèn đỏ được phép đi thẳng" tạm thời ở hai điểm giao lộ này nhằm giảm tình trạng tắc nghẽn, đảm bảo giao thông thông suốt dịp trước, trong và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Sau khi có phản ứng trái chiều từ dư luận, thành phố đã gỡ biển phụ "Đèn đỏ được phép đi thẳng" và chuyển sang tín hiệu mũi tên xanh.

Tháng 1-2021, thành phố Vinh từng lắp biển phụ "đèn đỏ được phép đi thẳng" nhận được nhiều ý kiến dư luận. Sau đó thành phố Vinh đã cho gỡ tấm biển này, thay bằng hệ thống đèn tín hiệu. Ảnh chụp tháng 1-2021 - Ảnh: TÂM PHẠM

Giải thích vấn đề này, theo đại diện Công ty cổ phần Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị Vinh, trên thực tế việc được đi thẳng tại các nút giao thông này là hợp lý, bởi hướng đối diện các phương tiện không lưu thông, không xảy ra xung đột giao thông.

Phương án cải tạo cụm đèn tín hiệu tại hai nút giao thông nói trên đã giảm ùn tắc giao thông, đảm bảo an toàn cho người đi bộ và phương tiện giao thông.

Tác giả: Doãn Hòa

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ


  Các Tin khác
  + Nghệ An: Vận chuyển lương thực tiếp tế nhân dân ở bản làng bị chia cắt (13/10/2025)
  + Nuôi con có hương vị thơm ngon đặc trưng, nông dân Nghệ An ''hốt bạc'' (13/10/2025)
  + Nghệ An: Giao đất làm khu đô thị 1.700 tỷ sau nhiều năm đình trệ (13/10/2025)
  + Hà Tĩnh: Chuyển đất dự án Hoa Tiên Xuân Thành từ 50 năm sang lâu dài nhưng giữ nguyên giá đất (12/10/2025)
  + Nghề đan bèo tây ở vùng cao Nghệ An (12/10/2025)
  + Bắt 04 đối tượng lợi dụng người dân chạy lũ để trộm cắp tài sản (12/10/2025)
  + Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nghệ An (12/10/2025)
  + Xử lý việc người dân tháo dỡ rào ngăn cách cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, biến thành khu chăn thả gia súc (12/10/2025)
  + Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Nghệ An (12/10/2025)
  + Nghệ An tăng tốc phát triển hạ tầng và nhân lực số (12/10/2025)
  + Vượt chỉ tiêu gần gấp đôi, Nghệ An trở thành điểm sáng về phát triển nhà ở xã hội (12/10/2025)
  + Nghệ An: Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, quyết liệt đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (11/10/2025)
  + Chậm nhất đến 15/12/2025 phải hoàn thành việc xây dựng các ngôi nhà bị sập đổ, hư hỏng hoàn toàn (04/10/2025)
  + Nghệ An thiệt hại hơn 2.100 tỷ đồng do bão số 10 (04/10/2025)
  + Văn phòng UBND tỉnh phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10 (04/10/2025)
  + Vượt lũ qua sông làm ròng rọc cứu trợ hơn 1.400 người dân bị cô lập ở Nghệ An (04/10/2025)
  + Nghệ An: Phát hiện 1,5 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc (04/10/2025)
  + Vỡ bờ sông Vinh, nước ồ ạt tràn vào khu dân cư (01/10/2025)
  + Nhiều trường học ở Nghệ An tan hoang sau bão Bualoi (01/10/2025)
  + Bão vừa qua, người dân Nghệ An lại tất tả chạy lũ (01/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 9
Total: 75632206

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July