Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 14/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Chặn đứng đường dây môi giới xuất khẩu lao động trái phép dưới vỏ bọc nhà tu hành Chặn đứng đường dây môi giới xuất khẩu lao động trái phép dưới vỏ bọc nhà tu hành , Người xứ Nghệ Kiev
 


Ngày 2/7, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan vừa phát hiện, ngăn chặn đường dây tổ chức, môi giới đưa người ra nước ngoài lao động trái pháp luật.

 

Cuối năm 2023, qua công tác nghiệp vụ, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an Hà Tĩnh nắm được thông tin, một số đối tượng lợi dụng việc các cơ sở Phật giáo tại Australia (Úc) thường xuyên tổ chức các khóa “tu học” dành cho nhiều nhà tu hành để móc nối, tổ chức cho nhiều công dân trên địa bàn cả nước (Nghệ An, Hà Tĩnh, Bạc Liêu, Trà Vinh, TP Hồ Chí Minh…) trốn sang Úc lao động trái phép.

Các đối tượn sử dụng thủ đoạn làm giả hồ sơ xin cấp thị thực du lịch dưới danh nghĩa giả mạo nhà sư (phật tử) với chi phí 300.000.000đ/người.

Sau khi báo cáo vụ việc và xin ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, Phòng quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh, Công an huyện Nghi Xuân và các đơn vị liên quan tiến hành các biện pháp điều tra, triệt phá.

Đối tượng Hồ Văn Thìn trong vai "nhà sư" bị phát hiện tại Sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: TT.


Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, đầu năm 2024, Đậu Thị Khuyên (tên gọi khác là Thái Hòa, SN 1972, trú tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) và Nguyễn Thị Ngọc Hằng (SN 1978, trú tại Quận 7, TP Hồ Chí Minh) liên hệ với nhau, bàn bạc, thống nhất để tổ chức cho Hồ Văn Thìn (SN 1988, trú tại xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) sang Úc lao động dưới vỏ bọc tu hành Phật giáo theo yêu cầu của Thìn.

Theo thỏa thuận, khi Hồ Văn Thìn nhập cảnh Úc thành công, Nguyễn Thị Ngọc Hằng sẽ bố trí người của Hằng đón và bố trí công việc nghề nông nghiệp cho Hồ Văn Thìn tại Úc.

Sau đó, tháng 2/2024, Hằng và Khuyên trực tiếp bố trí cho Hồ Văn Thìn cạo trọc đầu, mặc đồ tu hành đến Chùa Kim Quang (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để chụp ảnh nhằm giả tham gia các hoạt động của chùa để cho vào hồ sơ xin cấp thị thực Úc.

Sau đó, Hằng liên hệ với các cơ sở tôn giáo tại Úc để xin thư mời tham gia các hoạt động Phật giáo - Vesaka ở chùa Quan Âm Thiền Tịnh (Úc) cho Hồ Văn Thìn dưới danh nghĩa là nhà sư đang tu tập tại chùa Kim Quang (Đà Nẵng) với pháp danh Thích Giác Ngộ. Đồng thời, Thìn cũng được Hằng hướng dẫn cách thức trả lời phỏng vấn tại Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada VAC.

Để xin thị thực cho các lao động, Nguyễn Thị Ngọc Hằng liên hệ, trao đổi, thống nhất với Nguyễn Văn Khánh (SN 1996, trú tại phường Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để làm thay đổi hình ảnh chân dung trên căn cước công dân của Hồ Văn Thìn thành phật tử theo đạo Phật giáo.

Hằng còn bố trí người chỉnh sửa ảnh chân dung của Thìn thành chân dung dưới dạng tu hành Phật giáo (cạo tóc, mặc áo tu hành) và sử dụng ảnh này cùng điền thông tin nghề nghiệp là “nhà sư” khi khai nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu trực tuyến cho lao động trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Từ trái qua phải: Nguyễn Thị Ngọc Hằng, Đậu Thị Khuyên và Nguyễn Văn Khánh. Ảnh: TT.


Tối 4/5/2024, tại căn hộ của mình, sau khi nhận 300 triệu đồng và Nguyễn Thị Ngọc Hằng giao thị thực du lịch Úc, vé máy bay, căn cước công dân giả cho Hồ Văn Thìn và bố trí xe ô tô chở Thìn đến Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất để làm thủ tục xuất cảnh.

Khoảng 20h cùng ngày, khi Hồ Văn Thìn đang làm thủ tục để xuất cảnh, Công an Hà Tĩnh phối hợp Đồn Công an Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện, ngăn chặn và đã tiến hành xác minh làm rõ các nội dung liên quan.

Từ các tài liệu chứng cứ đã thu thập được, ngày 9/5/2024, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra Quyết định số 06/QĐ-ANĐT khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” và ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Hằng về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” và tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”; Đậu Thị Khuyên về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” và Nguyễn Văn Khánh về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Hiện vụ án đang được điều tra, mở rộng.

Tác giả: Hạnh Nguyên

Nguồn tin: Báo Đại Đoàn Kết

Chặn đứng đường dây môi giới xuất khẩu lao động trái phép dưới vỏ bọc nhà tu hành (hatinh24h.com.vn)


  Các Tin khác
  + Nghệ An: Vận chuyển lương thực tiếp tế nhân dân ở bản làng bị chia cắt (13/10/2025)
  + Nuôi con có hương vị thơm ngon đặc trưng, nông dân Nghệ An ''hốt bạc'' (13/10/2025)
  + Nghệ An: Giao đất làm khu đô thị 1.700 tỷ sau nhiều năm đình trệ (13/10/2025)
  + Hà Tĩnh: Chuyển đất dự án Hoa Tiên Xuân Thành từ 50 năm sang lâu dài nhưng giữ nguyên giá đất (12/10/2025)
  + Nghề đan bèo tây ở vùng cao Nghệ An (12/10/2025)
  + Bắt 04 đối tượng lợi dụng người dân chạy lũ để trộm cắp tài sản (12/10/2025)
  + Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nghệ An (12/10/2025)
  + Xử lý việc người dân tháo dỡ rào ngăn cách cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, biến thành khu chăn thả gia súc (12/10/2025)
  + Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Nghệ An (12/10/2025)
  + Nghệ An tăng tốc phát triển hạ tầng và nhân lực số (12/10/2025)
  + Vượt chỉ tiêu gần gấp đôi, Nghệ An trở thành điểm sáng về phát triển nhà ở xã hội (12/10/2025)
  + Nghệ An: Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, quyết liệt đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (11/10/2025)
  + Chậm nhất đến 15/12/2025 phải hoàn thành việc xây dựng các ngôi nhà bị sập đổ, hư hỏng hoàn toàn (04/10/2025)
  + Nghệ An thiệt hại hơn 2.100 tỷ đồng do bão số 10 (04/10/2025)
  + Văn phòng UBND tỉnh phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10 (04/10/2025)
  + Vượt lũ qua sông làm ròng rọc cứu trợ hơn 1.400 người dân bị cô lập ở Nghệ An (04/10/2025)
  + Nghệ An: Phát hiện 1,5 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc (04/10/2025)
  + Vỡ bờ sông Vinh, nước ồ ạt tràn vào khu dân cư (01/10/2025)
  + Nhiều trường học ở Nghệ An tan hoang sau bão Bualoi (01/10/2025)
  + Bão vừa qua, người dân Nghệ An lại tất tả chạy lũ (01/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 19
Total: 75644279

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July