Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 23/02/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Nghệ An: Con bị yêu cầu chép đơn xin học thêm, phụ huynh THCS Vinh Tân kêu than Nghệ An: Con bị yêu cầu chép đơn xin học thêm, phụ huynh THCS Vinh Tân kêu than , Người xứ Nghệ Kiev
 
Susucn Nguyen  
Nhiều học sinh ở trường THCS Vinh Tân được giáo viên yêu cầu chép đơn xin học thêm theo nội dung trên bảng sau đó cầm về xin chữ ký phụ huynh
Nghệ An: Con bị yêu cầu chép đơn xin học thêm, phụ huynh THCS Vinh Tân kêu than
 Mẫu đơn xin học thêm học sinh chép theo nội dung giáo viên viết trên bảng được phụ huynh cung cấp cho phóng viên. Theo yêu cầu của phụ huynh để đảm bảo “an toàn“ cho con, phóng viên xử lý kỹ thu

Phản ánh đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, nhiều phụ huynh có con học tại Trường Trung học cơ sở Vinh Tân, thành phố Vinh (Nghệ An) bức xúc cho rằng, con họ được giáo viên yêu cầu viết đơn xin học thêm theo nội dung được giáo viên đọc hoặc chép sẵn trên bảng, sau đó bắt các học sinh này về xin chữ ký và nộp lại sớm cho giáo viên.

Phụ huynh cho rằng, việc học thêm của học sinh là dựa trên thoả thuận giữa phụ huynh và nhà trường nhưng cách làm này của giáo viên đang khiến cho nhiều người hoang mang bởi "cho con đi học thêm thì không đành mà không cho con đi thì cũng không xong".

Cụ thể, trong đơn của học sinh chép lại được phụ huynh cung cấp có nội dung ghi: "Sau khi được nghe phổ biến gia đình (nguyên văn đoạn viết trong đơn) về dạy thêm, học thêm trong nhà trường và biết nhà trường tổ chức dạy thêm. Em viết đơn này xin phép cho em được đăng ký học ba môn: Văn (Ngữ văn - phóng viên), Hoá (Hoá học - phóng viên), Anh (Tiếng Anh - phóng viên) do các cô giáo trong trường trực tiếp giảng dạy.

Lý do xin học thêm: Bổ sung và củng cố kiến thức đã học nhằm nâng cao chất lượng học tập. Nếu được học thêm, em xin chấp hành nghiêm túc nội quy và các quy định khác của nhà trường và của các cấp quản lý".

Nói về việc này, phụ huynh cho biết: "Thông thường như các năm trước, nhà trường sẽ phát cho phụ huynh các tờ phiếu tham khảo ý kiến. Nếu muốn con mình tham gia học thêm ở trường hay không thì phụ huynh chỉ cần tích vào các ô vuông ghi "có" hoặc "không".

Tuy nhiên, trong năm học này chắc là do cấp trên đang quản lý việc dạy thêm chặt chẽ hơn nên nhà trường thay đổi hình thức của việc vận động tổ chức dạy thêm, học thêm. Nghĩa là trường không gửi phiếu thăm dò nữa mà cho học sinh trực tiếp viết đơn rồi cầm về cho phụ huynh ký. Chính vì vậy, khi các em cầm tờ đơn này đưa cho tôi, khiến cho tôi và các phụ huynh khác ai nấy cũng đều bất ngờ".

Phụ huynh này cũng thông tin thêm, vì không hiểu tại sao nội dung trong đơn của con mình viết lại có thể "suôn" như vậy nên người này đã chủ động hỏi thêm các phụ huynh khác trong trường. Sau đó các phụ huynh hỏi lại chính các học sinh thì mới cho biết, nội dung này các em chỉ việc "copy" lại theo những gì giáo viên truyền đạt lại.

"Tôi hỏi phụ huynh khác thì mới biết, có lớp được cô viết nội dung lên bảng để học sinh chép lại, có lớp thì giáo viên đọc trực tiếp để các em ghi vào đơn. Các con cầm đơn này về ngày hôm trước thì ngày hôm sau giáo viên lên lớp liền nhắc học sinh yêu cầu phụ huynh "nhanh" ký vào đơn để có thể tổ chức lớp học thêm sớm nhất.

Không hiểu đây là chủ trương nhà trường quán triệt cho giáo viên hay như thế nào. Nhưng cách làm này là thể hiện cho việc nhà trường thiếu tôn trọng học sinh và phụ huynh trong trường", phụ huynh bức xúc nói.

Một phụ huynh khác tại Trường Trung học cơ sở Vinh Tân chia sẻ thêm: "Như các năm học trước, nếu nhà trường có ý định tổ chức dạy thêm, học thêm thì trước đó sẽ tổ chức họp phụ huynh và phát phiếu thăm dò để lấy ý kiến của phụ huynh. Chúng tôi khẳng định, năm nay nhà trường chưa hề có buổi họp phụ huynh nào nói về nội dung này, trong nhóm Zalo của lớp cũng không thấy giáo viên nhắc gì về điều này. Việc "làm ngược" như vậy khiến cho không ít phụ huynh thấy bức xúc.

Ngoài ra, trong nội dung trong đơn thể hiện việc học thêm này là tự nguyện của cha mẹ học sinh, với lý do là xin cho con được học môn này, môn kia. Tuy nhiên, các con về nói lại, ngay hôm sau, giáo viên cũng thúc ép các con bảo bố mẹ ký vào đơn sớm để nộp lại cho cô.

Giáo viên còn nói rằng "ai mà thấy giỏi rồi thì thôi không phải đăng ký nữa", có khác nào đang ẩn ý về việc học thêm, ép chúng tôi vào thế, không muốn cho con học cũng phải chấp nhận để con đi học hay sao?.

Khi tôi đi hỏi các phụ huynh khác, không ai đồng tình với cách làm này cả nhưng với việc học thêm thì nhiều năm nay chúng tôi cũng đành chấp nhận vì có những điều phía sau mà không phải ai cũng dám giải bày. Dễ thấy nhất là thiệt thòi về quyền lợi trên lớp của các em không đăng ký đi học thêm. Những em theo học thường xuyên thì giáo viên có thái độ khác, còn em nào không học cũng một thái độ khác khiến các học sinh đến lớp cũng không được thoải mái và tập trung được vào việc học hành.

Điều ngầm ý này ai cũng nhìn thấy nên từ khi các con vào lớp 1, các phụ huynh cũng tự hiểu và làm theo để đảm quyền lợi cho con. Những gia đình kinh tế dư dả thì không nói, nhưng có những gia đình không đủ điều kiện cho con đi học thêm, thì việc này đang khiến họ như ngồi trên đống lửa vì lo lắng cho con".

Để có thêm thông tin khách quan về việc này, ngày 2/10, phóng viên đã liên hệ với cô Nguyễn Thị Lệ Hằng - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Vinh Tân. Cô Hằng khẳng định, nhà trường chưa có kế hoạch tổ chức dạy thêm, học thêm nào ở trường vào thời điểm hiện tại.

"Sự việc phụ huynh nhận được đơn xin học thêm như phóng viên phản ánh nhà trường sẽ cho xác minh lại", Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Vinh Tân nói thêm.

Học sinh ở Trường Trung học cơ sở Vinh Tân sau khi "chép" lại đơn xin học thêm trên lớp đã đưa về xin chữ ký đồng ý của phụ huynh dù trước đó nhà trường chưa tổ chức họp phụ huynh để thông báo kế hoạch học thêm, việc này đang gây ra bức xúc cho nhiều người. Ảnh: Facebook nhà trường

Đề cập về hướng xử lý của nhà trường trước việc này, cô Hằng thông tin thêm: "Về việc này, trước hết nhà trường sẽ cho điều tra thông tin xem trong đơn đó viết về nội dung gì. Nếu có sự việc như thế thì cũng phải xem đến việc các giáo viên đó bố trí học ở đâu và quán triệt đến tất cả các giáo viên.

Hiện tại, ngoài việc nhà trường chưa cho tổ chức dạy thêm, học thêm thì chúng tôi cũng chưa triển khai bất kỳ một khoản thu nào trong nhà trường".

Nói về quy trình để tổ chức dạy thêm trong nhà trường, cô Hằng cho hay: "Trước khi tiến hành các buổi dạy thêm, học thêm thì nhà trường sẽ họp Ban đại diện cha mẹ học sinh, sau đó, chúng tôi cho họp phụ huynh toàn trường.

Việc này là dựa trên sự thoả thuận để đi đến thống nhất và đưa ra kế hoạch thu, chi hẳn hoi. Khi được Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh duyệt kế hoạch này thì nhà trường mới có thời khoá biểu để lên kế hoạch dạy".

Nguồn Tin:  giaoduc
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3592418

  Các Tin khác
  + Hà Tĩnh: Người đàn ông có nồng độ cồn vượt trần, tấn công cảnh sát giao thông (19/02/2024)
  + “Thủ phủ” trống Hà Tĩnh đìu hiu trước Tết Nguyên đán (30/01/2024)
  + Hà Tĩnh: Bắt Nguyễn Hồng Sơn, kẻ giết người rồi trốn vào rừng sâu gần 2 năm, cài mìn chống trả công an (30/01/2024)
  + Mưa to, mưa lớn, hàng tấn đất bị sạt lở, cây cối ở Hà Tĩnh đổ sập ngổn ngang (16/10/2023)
  + Dân nơi này ở Nghệ An giăng thiên la địa võng bắt một con vật bay nhảy giỏi bán làm đặc sản (16/10/2023)
  + Một ông nông dân Nghệ An nuôi vịt kiểu gì mà thu tiền tỷ, lại còn làm được thương hiệu có tiếng? (16/10/2023)
  + Hà Tĩnh: Cận cảnh mực nước hồ Kẻ Gỗ xuống thấp kỷ lục, khám phá nhiều hình ảnh bất ngờ (28/08/2023)
  + Nghệ An: Kế toán xã đấu giá trúng hàng chục lô đất bị phê bình, rút kinh nghiệm (26/08/2023)
  + Vượt 130km từ Nghệ An sang Hà Tĩnh để săn "tôm bay" béo tròn, cặp vợ chồng thu gần 1 triệu mỗi ngày (25/06/2023)
  + Con vật ngoại lai nguy hiểm đẻ vô tội vạ, dân một huyện ở Nghệ An bắt bán hàng tấn (25/06/2023)
  + Cặp vợ chồng Nghệ An có 15 người con: Lên chức ông bà ngoại nhưng vẫn mê đẻ, mỗi bữa cơm phải dùng chuông gọi (18/05/2023)
  + Hàng vạn du khách về Khu di tích Kim Liên trước sinh nhật Bác (18/05/2023)
  + Kẻ sát nhân máu lạnh giết 2 người vì hận tình (14/05/2023)
  + Phát hiện nhiều đầu mối kinh doanh thu‌ốc l‌á điện tử, bóng cười (14/05/2023)
  + Vụ cô Lê Thị Dung: Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đề nghị xử phúc thẩm đúng pháp luật, tạo sự đồng thuận xã hội (10/05/2023)
  + Nghệ An: Phát hiện thi thể thiếu nữ 16 tuổi dưới hồ câu cá (10/05/2023)
  + Thông tin mới vụ nổ gara ở Nghệ An: Thêm một nạn nhân t‌ử von‌g, 3 cháu nhỏ bị thương là anh em ruột (04/04/2023)
  + Nghệ An: Bộ phận một cửa UBND xã cháy, nhiều tài liệu bị thiêu rụi (04/04/2023)
  + Nghệ An đứng trong nhóm tỉnh, thành phố có GRDP cao nhất cả nước (04/04/2023)
  + Bắt hai đối tượng lừa bán người qua biên giới (25/02/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 59001220

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July