Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 07/03/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  NGHỊ VIỆN CHÂU ÂU TẠM ĐÌNH CHỈ VIỆC PHÊ CHUẨN THỎA THUẬN THƯƠNG MẠI EU - MỸ NGHỊ VIỆN CHÂU ÂU TẠM ĐÌNH CHỈ VIỆC PHÊ CHUẨN THỎA THUẬN THƯƠNG MẠI EU - MỸ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Nghị viện châu Âu đã tạm đình chỉ việc phê chuẩn thỏa thuận thương mại EU - Mỹ trong bối cảnh các mối đe dọa từ Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Manfred Weber, người đứng đầu Đảng Nhân dân châu Âu, đã thông báo về điều này trong một cuộc phỏng vấn với đài ZDF vào ngày 18 tháng 1.

Theo ông, "việc phê chuẩn thỏa thuận thuế quan với Mỹ", dự kiến diễn ra vào ngày 26 tháng 1, đã bị tạm đình chỉ vào đêm qua.
Ông Weber chỉ ra rằng, Trump "sẽ không được tiếp cận thị trường nội địa EU mà không phải chịu thuế".
Việc tạm đình chỉ phê chuẩn là tín hiệu đầu tiên gửi đến Washington, chính trị gia này nói thêm.
"Ông Trump đã mất rất nhiều vào đêm qua", - ông Weber nhấn mạnh.
Bloomberg đưa tin rằng, thỏa thuận thương mại EU - Mỹ, được Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen ký kết với ông Trump vào ngày 27 tháng 7 năm 2025, đã có hiệu lực một phần nhưng vẫn cần sự chấp thuận của Nghị viện châu Âu. Thỏa thuận này quy định mức thuế cố định 15% đối với hàng hóa EU tại Mỹ và miễn thuế đối với hàng hóa Mỹ trong nội bộ EU.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Binh sĩ kể lại sau khi bị lôi kéo vào cuộc chiến của Putin: “Chúng tôi thậm chí còn không biết bắn súng” (07/03/2026)
  + Nga mở cuộc tấn công tên lửa và máy bay không người lái quy mô lớn vào Ukraine – ít nhất 6 người thiệt mạng (07/03/2026)
  + Cựu đồng minh quay lại với Putin khi các thỏa thuận khí đốt mới được đàm phán (07/03/2026)
  + Kallas: "90 tỷ đô la cho Ukraine là một phép thử về sự trung thực của EU" (07/03/2026)
  + Zelensky: "Tên lửa Ukraine đã vươn tới sâu bên trong lãnh thổ Nga rồi." (07/03/2026)
  + BLOOMBERG: TRONG THỜI GIAN CUỘC CHIẾN Ở IRAN TRUMP NHẬN RA RẰNG, ÔNG CẦN ĐẾN CHÂU ÂU (07/03/2026)
  + NGA CUNG CẤP CHO IRAN THÔNG TIN TÌNH BÁO ĐỂ TẤN CÔNG CÁC CĂN CỨ CỦA MỸ Ở TRUNG ĐÔNG (07/03/2026)
  + PUTIN RA LỆNH HỖ TRỢ CHO ORBAN TRONG CUỘC BẦU CỬ: CÁC CHIẾN LƯỢC GIA CHÍNH TRỊ NGA ĐANG LÀM VIỆC TẠI HUNGARY (07/03/2026)
  + BỘ QUỐC PHÒNG: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ ĐƯỢC TRANG BỊ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI "PTASHKA" VỚI TẦM BAY KỶ LỤC (07/03/2026)
  + TRUMP YÊU CẦU IRAN "ĐẦU HÀNG VÔ ĐIỀU KIỆN" (07/03/2026)
  + Putin ngăn đàn ông rời khỏi Nga trong nỗ lực tuyệt vọng nhằm tìm thêm binh lính (06/03/2026)
  + Nga bàn giao tù binh chiến tranh Ukraine – cho Hungary (06/03/2026)
  + Xung đột Ukraine lan rộng sang những mặt trận mới (06/03/2026)
  + Putin mở rộng quy mô quân đội Nga khi chiến sự Ukraine kéo dài (06/03/2026)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIHA: HUNGARY BẮT GIỮ CÁC NHÂN VIÊN CỦA NGÂN HÀNG OSCHADBANK UKRAINA LÀM CON TIN VÀ CƯỚP TIỀN (06/03/2026)
  + HẢI QUÂN UKRAINA BẮN HẠ MỘT MÁY BAY TRỰC THĂNG CỦA NGA TRÊN BIỂN ĐEN (06/03/2026)
  + ZELENSKY: HOA KỲ ĐỀ NGHỊ UKRAINA HỖ TRỢ TRONG VIỆC ĐỐI PHÓ VỚI "SHAHED" Ở TRUNG ĐÔNG (06/03/2026)
  + ZELENSKY: VIỆC QUÂN ĐỘI UKRAINA RÚT KHỎI DONBAS SẼ GIÚP CHO PUTIN BẢO TOÀN TỪ 300 NGHÌN ĐẾN 1 TRIỆU SINH MẠNG BINH LÍNH, TẠI SAO CHÚNG TÔI LẠI TRAO CHO ÔNG TA MÓN QUÀ NHƯ VẬY? (06/03/2026)
  + POLITICO: HOA KỲ THỪA NHẬN CUỘC CHIẾN VỚI IRAN CÓ THỂ KÉO DÀI ĐẾN THÁNG 9 (06/03/2026)
  + Nga lo ngại Putin có thể là người tiếp theo trong “danh sách của Trump”: “Tất cả chúng ta phải bảo vệ tổng thống” (05/03/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 80925517

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July