Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 23/08/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Fedorov với chuyến đi đến Mỹ: liệu có cuộc gặp với Trump trong chương trình nghị sự không? Fedorov với chuyến đi đến Mỹ: liệu có cuộc gặp với Trump trong chương trình nghị sự không? , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Ông Fedorov tò mò về mục đích chuyến đi đến Mỹ: liệu có cuộc gặp với ông Trump trong lịch trình? - today.ua
Marchenko Lyubov
Biên tập viên của trang tin tức today.ua

Ông Mykhailo Fedorov sẽ đến thăm Hoa Kỳ, có thể vào tuần tới. Ông cho biết mục đích chuyến đi là để tìm kiếm đầu tư, và cũng sẽ thảo luận với các đối tác về việc hỗ trợ tài chính cho quốc phòng Ukraine. Đồng thời, cựu lãnh đạo Bộ Quốc phòng Ukraine sẽ không tìm cách gặp gỡ Donald Trump.

Vị bộ trưởng đã nghỉ hưu đã nói về mục tiêu chuyến đi nước ngoài của mình trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Channel 24.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Mykhailo Fedorov đã phủ nhận thông tin cho rằng ông đang trên đường đến Hoa Kỳ để tìm kiếm sự ủng hộ của Tổng thống Donald Trump.

Trong một cuộc phỏng vấn, Fedorov giải thích rằng chuyến thăm của ông chủ yếu liên quan đến công việc của ông tại Quỹ Đông Âu. Cụ thể, ông dự định giải quyết các vấn đề thu hút thêm nguồn tài trợ và tiến hành một số cuộc đàm phán với các đối tác. 

Nhân tiện, chính từ quỹ này mà Mykhailo Fedorov đã nhận được giấy miễn nghĩa vụ quân sự ba ngày sau khi ông từ chức người đứng đầu Bộ Quốc phòng. 

Ông cũng có kế hoạch tổ chức các cuộc gặp riêng biệt dành cho lĩnh vực quốc phòng và tìm kiếm đầu tư vào ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine. Một số cuộc gặp sẽ diễn ra tại Hoa Kỳ, và một số khác tại các quốc gia châu Âu.

Vị chính trị gia này đã kiên quyết phủ nhận việc ông có ý định tranh thủ sự ủng hộ của Donald Trump.

Bình luận về những đồn đoán liên quan đến ý định nhận được sự ủng hộ chính trị từ Trump, Fedorov gọi thông tin này là sai sự thật. Ông cũng bày tỏ sự ngạc nhiên về nguồn gốc của thông điệp đó.

"Tôi không biết những tin tức như vậy được đăng tải ở đâu," cựu bộ trưởng trả lời.

Ông cũng lưu ý rằng vấn đề bầu cử là vấn đề nội bộ của Ukraine. Các chính trị gia nên thảo luận vấn đề này với người dân, chứ không nên tìm kiếm sự ủng hộ từ những người có thế lực "bên ngoài". 

Gặp gỡ Musk là điều mong muốn và hoàn toàn có thể.

Đồng thời, cựu bộ trưởng cũng không loại trừ khả năng gặp gỡ với doanh nhân người Mỹ Elon Musk. Khi được hỏi về điều này, ông trả lời ngắn gọn: "Chúng ta hãy chờ xem."

Như đã biết, Fedorov muốn được Musk cho phép sử dụng mạng lưới Starlink của ông để phá hủy các bệ phóng tên lửa đạn đạo trên lãnh thổ Nga. Musk vẫn chưa đưa ra sự đồng ý đó.

https://today.ua/493140-fedorov-zaintriguvav-metoyu-svoyeyi-poyizdki-do-ssha-chi-ye-v-programi-vizitu-zustrich-iz-trampom/


  Các Tin khác
  + Trí tuệ nhân tạo dự đoán thời điểm kết thúc chiến tranh ở Ukraine (23/08/2026)
  + Ukraine từ bỏ vũ khí hạt nhân trái với lập trường của Quốc hội: Kostенко yêu cầu điều tra (23/08/2026)
  + Tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đang được triển khai tại khu vực Voronezh: những vùng nào của Ukraine sẽ nằm trong tầm ngắm. (23/08/2026)
  + Ông Trump có thể được đặt tên cho một tàu sân bay: Mỹ đang chuẩn bị cho một sự đổi tên mang tính lịch sử - CNN (23/08/2026)
  + Cơ quan tình báo GUR thuộc Bộ Quốc phòng Nga đã tiết lộ một khu phức hợp bí mật của Nga: một phòng thí nghiệm sinh học được giấu kín trên một hòn đảo giữa hồ chứa nước. (23/08/2026)
  + Lần đầu tiên máy bay không người lái tấn công các kho hàng của Ozon ở Nga: một khu phức hợp hậu cần lớn bốc cháy (Video) (23/08/2026)
  + Tổng thống Zelenskyy tuyên bố sẽ đáp trả vụ tấn công của Nga vào Kryvyi Rih: số nạn nhân đã tăng lên 16 người. (22/08/2026)
  + Nga triển khai 6 bệ phóng tên lửa đạn đạo mới của Triều Tiên gần Ukraine, có thể tấn công mục tiêu ở 7 tỉnh (21/08/2026)
  + Kho vũ khí bí mật ở Đức bị triệt phá: Tình báo Putin được cho là đã lên kế hoạch ám sát (21/08/2026)
  + Sự cố trên Biển Đen – Putin bị nghi ngờ (21/08/2026)
  + “Thế là hết. Chiến tranh cho đến cùng”: Nhà phê bình Điện Kremlin cho rằng Putin không còn đường lui (21/08/2026)
  + Các mặt hàng thiết yếu biến mất khỏi các cửa hàng: kệ hàng trống trơn ở Kyiv khiến người dân Ukraine lo sợ. (21/08/2026)
  + NATO sắp đến Ukraine: Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, ông Drapatiy, tuyên bố các thỏa thuận lịch sử. (21/08/2026)
  + Putin có bước đi bất ngờ (21/08/2026)
  + Chiến tranh Ukraine hiện tại: Ảnh vệ tinh hé lộ thiệt hại – các tàu chiến không còn khả năng tấn công (21/08/2026)
  + Mykhailo Fedorov nhận được lệnh “đặt chỗ” mới khỏi lệnh động viên chỉ 3 ngày sau khi bị miễn nhiệm chức Bộ trưởng (21/08/2026)
  + Ukraine dùng tên lửa hành trình FP-5 “Flamingo” đánh mạnh vào Trung tâm tên lửa – vũ trụ “Progress” ở Samara (21/08/2026)
  + Ukraine tung đòn sấm sét vô hiệu hóa 2 tàu Nga mang tên lửa Kalibr, ông Zelensky tố Moscow leo thang xung đột (20/08/2026)
  + Một cú sốc đối với nền kinh tế: trong tháng 8, xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine giảm kỷ lục 75%, và giá lúa mì tiếp tục tăng trên toàn thế giới. (20/08/2026)
  + Một vụ bê bối tham nhũng khác và lời kêu gọi bầu cử sớm đã tạo ra những vấn đề chính trị mới cho ông Zelensky. (20/08/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 32
Total: 88799753

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July