Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 26/08/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  CUỘC GẶP ĐẦU TIÊN CỦA ÔNG ZELENSKY VỚI TỔNG THỐNG BA LAN SAU VỤ VIỆC HUÂN CHƯƠNG ĐẠI BÀNG TRẮNG CUỘC GẶP ĐẦU TIÊN CỦA ÔNG ZELENSKY VỚI TỔNG THỐNG BA LAN SAU VỤ VIỆC HUÂN CHƯƠNG ĐẠI BÀNG TRẮNG , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã có cuộc gặp đầu tiên với người đồng cấp Ba Lan, Karol Nawrocki, kể từ khi nhà lãnh đạo Ukraina bị tước bỏ Huân chương Đại bàng Trắng của Ba Lan. Cuộc đàm phán diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Ankara và kéo dài hơn một giờ.

Tổng thống Zelensky đã thông báo về điều này trên trang Facebook cá nhân.
"Đây là một cuộc trò chuyện quan trọng và cần thiết, chúng tôi đã nói chuyện hơn một giờ," - người đứng đầu nhà nước viết.
Tổng thống lưu ý rằng, Ukraina và Ba Lan đang đối mặt với mối đe dọa chung từ Nga, do đó việc duy trì sự hiểu biết và hỗ trợ lẫn nhau, cũng như hành động cùng nhau là rất quan trọng.
Nhà lãnh đạo Ukraina nhấn mạnh sự cần thiết của việc duy trì mối quan hệ bền chặt giữa hai nước. Tổng thống nói thêm rằng, sau cuộc đàm phán hôm nay, hai bên đã đạt được thỏa thuận tiếp tục đối thoại.
Ông Nawrocki đã nói về cuộc gặp với ông Zelensky vào ngày hôm trước. Ông cho biết đã nói chuyện với người đồng cấp Ukraina để tìm kiếm sự thỏa hiệp và cũng lưu ý rằng, cả hai nước đều có chung một kẻ thù là Nga.
Đồng thời, Tổng thống Ba Lan tuyên bố rằng, lập trường của ông về các vấn đề lịch sử vẫn không thay đổi.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Ông Zelenskyy cho biết các đối tác đã đánh giá cao màn trình diễn thiết bị robot của Ukraine tại Kyiv (Video) (26/08/2026)
  + Liệu Mỹ và Nga có đang tiến hành các cuộc đàm phán bí mật? Danh tính những người bí mật đến Moscow đã được hé lộ. (26/08/2026)
  + Sikorsky đã đáp trả gay gắt Điện Kremlin: "Ba Lan và Ukraine sẽ không bao giờ trở thành thuộc địa của Nga nữa". (26/08/2026)
  + Kellogg đưa ra một nhận định bất ngờ về cuộc chiến: "Nga tự cho mình là người chiến thắng, nhưng Ukraine đã nắm thế chủ động". (26/08/2026)
  + Fedorov nói rằng Ukraine đang dần thua trong cuộc chiến. (26/08/2026)
  + Chữ ký của Stalin, sự im lặng của phương Tây và những viên đạn Đức: Giải phẫu rùng rợn một tội ác trong rừng Katyn (26/08/2026)
  + Peskov đe dọa tấn công các cơ sở sản xuất tên lửa: Điện Kremlin phẫn nộ trước quyết định của Anh. (25/08/2026)
  + Burnham đã công bố một bước tiến mới của Anh: "Ukraine sẽ có thể sản xuất Storm Shadow". (25/08/2026)
  + Melnyk tuyên bố Nga đã kiệt sức và kêu gọi các đồng minh chuyển giao toàn bộ tên lửa Patriot cho Ukraine. (25/08/2026)
  + Ông Zelensky đề xuất một phương án hòa bình mới: Ukraine và Nga có thể rút quân khỏi mặt trận, và một vùng đệm sẽ được thiết lập giữa hai nước – The Times (25/08/2026)
  + Vào ngày Quốc khánh, Zelensky đã đưa ra một tuyên bố cứng rắn: "Ukraine sẽ không trở thành ''con bài mặc cả'' trong các cuộc tranh chấp giữa các thủ đô". (25/08/2026)
  + THỦ TƯỚNG ANH ANDY BURNHAM ĐẾN THĂM KYIV VÀ TUYÊN BỐ UKRAINA SẼ SẢN XUẤT TÊN LỬA STRORM SHADOW (25/08/2026)
  + Ukraine đã khiến cả thế giới kinh ngạc với cuộc diễu hành robot trên sông Khreshchatyk, máy bay F-16 và tàu "Magura" trên sông Dnieper (video) (24/08/2026)
  + “Đóng cửa biên giới và trục xuất người di cư”: Tại Đức, AfD muốn rút khỏi khu vực đồng euro và tiến hành trục xuất quy mô lớn (24/08/2026)
  + Zelensky kêu gọi người Ukraine không đánh mất lòng nhân ái: “Tha thứ cho người của mình – có, nhưng với quân chiếm đóng – thì không” (24/08/2026)
  + Zelensky kỷ niệm Ngày Độc lập bằng tuyên bố tiếp tục chiến đấu chống Putin (24/08/2026)
  + Các gia tộc Syria tội phạm: Nước Đức đang phải đối mặt với thách thức gì? (24/08/2026)
  + Putin mất “xương sống” phòng không – chỉ còn lại một số ít máy bay (24/08/2026)
  + Putin muốn trả đũa châu Âu vì “cướp bóc và hải tặc” – nhưng Nga có thể làm gì? (23/08/2026)
  + Hayden Panettiere và Wladimir Klitschko từng có kế hoạch chung: Nữ diễn viên qua đời chỉ 5 ngày trước sinh nhật (23/08/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 36
Total: 88930518

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July