Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 18/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  XẢY RA VỤ NỔ LỚN TẠI MỘT TRONG NHỮNG KHO VŨ KHÍ LỚN NHẤT CỦA NGA Ở GẦN THỦ ĐÔ MOSKVA XẢY RA VỤ NỔ LỚN TẠI MỘT TRONG NHỮNG KHO VŨ KHÍ LỚN NHẤT CỦA NGA Ở GẦN THỦ ĐÔ MOSKVA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Vào ngày 22.04.2025, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại kho vũ khí số 51 của Tổng cục tên lửa và pháo binh Bộ Quốc phòng Nga (GRAU) ở vùng Vladimir của Nga. Người dân địa phương báo cáo nhìn thấy một quả cầu lửa và một cột khói.
RBC-Ukraina đưa tin về điều này, dựa theo các kênh Telegram của Nga.
Kho vũ khí số 51 của GRAU gần Moskva có khoảng 105 tấn vũ khí và tên lửa các loại được cất giữ. Đây là một trong những mục tiêu khó tấn công nhất vì nó được bảo vệ rất nghiêm ngặt.
Theo các nhà phân tích của Defense Express, kho vũ khí GRAU số 51 ở vùng Vladimir có công suất thiết kế là 264 nghìn tấn đạn dược các loại và được bảo vệ bởi hệ thống phòng không tập trung nhất ở Nga.
"Diện tích ước tính của nó là 3,5 km2. Và xét đến các video mà người Nga đang quay, có thể nói về kho lưu trữ này đã ở thì quá khứ", ấn phẩm lưu ý.
Các chuyên gia cho rằng, dựa trên các video đang lan truyền trực tuyến, tên lửa nhiên liệu rắn, tên lửa phòng không hoặc tên lửa đạn đạo, cũng như tên lửa cho hệ thống phóng loạt đã phát nổ trong nhà kho.
Tổng cộng, kho vũ khí số 51 của GRAU có 45 cơ sở lưu trữ riêng biệt và 30 địa điểm lưu trữ đạn dược. Người ta không biết có bao nhiêu địa điểm trong số đó vào thời điểm xảy ra cuộc tấn công.
Tuy nhiên, theo thông tin của Trung tâm chống thông tin sai lệch thuộc Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraina, một lượng lớn đạn pháo, tên lửa các loại, bao gồm Iskander, Tochka-U, Kinzhal, đạn dược cho các hệ thống Pantsir-S1, S-300, S-400, cũng như Grad, Smerch và Uragan đã được lưu trữ tại đây. Tổng cộng, kho vũ khí chứa khoảng 105 nghìn tấn vũ khí.
Xét đến số lượng vũ khí trong kho và khoảng cách từ thủ đô chỉ 60 km, kho vũ khí này là mục tiêu rất quan trọng cần phải đánh bại. Nó nằm ở phía đông thủ đô Nga, gần thành phố Kirzhach và cách biên giới với Ukraina 530 km.
Theo tính toán của Defense Express, việc phá hủy kho vũ khí số 51 của GRAU có thể được coi là khó khăn nhất vì nơi này được bảo vệ chặt chẽ bởi hệ thống phòng không của Nga.
"Đồng thời, Liên bang Nga không đưa ra lời đe dọa liên quan đến các cuộc tấn công bằng UAV hoặc tên lửa của Ukraina. Nghĩa là, hoặc là các phương tiện khác đã được sử dụng, hoặc hệ thống phòng không của Nga đã bỏ lỡ cuộc tấn công này", các nhà phân tích kết luận.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Ukraine tuyên bố chiến dịch Pokrovsk của Nga rơi vào hỗn loạn, Kiev chớp thời cơ giải phóng lãnh thổ (17/09/2025)
  + Drone Nga xâm phạm Ba Lan: Lời sấm Baba Vanga và Nostradamus cho năm 2025 liệu thành sự thật? (17/09/2025)
  + Mặt trận trong nước Nga đang rạn nứt (17/09/2025)
  + “Kẻ thù không còn cơ hội”: Ukraine ra mắt máy bay không người lái cảm tử mới – được kỳ vọng mang lại lợi thế quyết định (17/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA GÂY RA TÌNH TRẠNG KHAN HIẾM XĂNG Ở NGA: TÀI XẾ XẾP HÀNG DÀI HÀNG KM TẠI CÁC TRẠM XĂNG (17/09/2025)
  + TRUMP ĐƯỢC NHẮC NHỞ VỀ LỜI HỨA CHUYỂN GIAO 17 "PATRIOT" CHO UKRAINA: ÔNG ĐÃ PHẢN ỨNG NHƯ THẾ NÀO? (17/09/2025)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU CHUẨN BỊ CHẤM DỨT DẦN CHẾ ĐỘ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA (17/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA NGA ĐÃ CỐ TÌNH TẤN CÔNG MỘT QUỐC GIA NATO KHÁC (17/09/2025)
  + "TẤT CẢ TÙY THUỘC VÀO HỌ": THƯỢNG NGHỊ SỸ GRAHAM ĐE DỌA HUNGARY VÀ SLOVAKIA SẼ PHẢI CHỊU HẬU QUẢ NẾU MUA DẦU CỦA NGA (17/09/2025)
  + REUTERS: HOA KỲ PHÊ DUYỆT CÁC GÓI VIỆN TRỢ QUÂN SỰ ĐẦU TIÊN CHO UKRAINA DO CÁC ĐỒNG MINH CHI TRẢ (17/09/2025)
  + CHUYÊN GIA QUÂN SỰ: PUTIN CẦN MỘT CUỘC CHIẾN TRANH MỚI VÀ CÓ THỂ ĐANG LÊN KẾ HOẠCH (17/09/2025)
  + TRUMP: ZELENSKY SẼ PHẢI KÝ THỎA THUẬN CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (17/09/2025)
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 17
Total: 74706009

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July