Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 22/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  XẢY RA VỤ NỔ LỚN TẠI MỘT TRONG NHỮNG KHO VŨ KHÍ LỚN NHẤT CỦA NGA Ở GẦN THỦ ĐÔ MOSKVA XẢY RA VỤ NỔ LỚN TẠI MỘT TRONG NHỮNG KHO VŨ KHÍ LỚN NHẤT CỦA NGA Ở GẦN THỦ ĐÔ MOSKVA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Vào ngày 22.04.2025, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại kho vũ khí số 51 của Tổng cục tên lửa và pháo binh Bộ Quốc phòng Nga (GRAU) ở vùng Vladimir của Nga. Người dân địa phương báo cáo nhìn thấy một quả cầu lửa và một cột khói.
RBC-Ukraina đưa tin về điều này, dựa theo các kênh Telegram của Nga.
Kho vũ khí số 51 của GRAU gần Moskva có khoảng 105 tấn vũ khí và tên lửa các loại được cất giữ. Đây là một trong những mục tiêu khó tấn công nhất vì nó được bảo vệ rất nghiêm ngặt.
Theo các nhà phân tích của Defense Express, kho vũ khí GRAU số 51 ở vùng Vladimir có công suất thiết kế là 264 nghìn tấn đạn dược các loại và được bảo vệ bởi hệ thống phòng không tập trung nhất ở Nga.
"Diện tích ước tính của nó là 3,5 km2. Và xét đến các video mà người Nga đang quay, có thể nói về kho lưu trữ này đã ở thì quá khứ", ấn phẩm lưu ý.
Các chuyên gia cho rằng, dựa trên các video đang lan truyền trực tuyến, tên lửa nhiên liệu rắn, tên lửa phòng không hoặc tên lửa đạn đạo, cũng như tên lửa cho hệ thống phóng loạt đã phát nổ trong nhà kho.
Tổng cộng, kho vũ khí số 51 của GRAU có 45 cơ sở lưu trữ riêng biệt và 30 địa điểm lưu trữ đạn dược. Người ta không biết có bao nhiêu địa điểm trong số đó vào thời điểm xảy ra cuộc tấn công.
Tuy nhiên, theo thông tin của Trung tâm chống thông tin sai lệch thuộc Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraina, một lượng lớn đạn pháo, tên lửa các loại, bao gồm Iskander, Tochka-U, Kinzhal, đạn dược cho các hệ thống Pantsir-S1, S-300, S-400, cũng như Grad, Smerch và Uragan đã được lưu trữ tại đây. Tổng cộng, kho vũ khí chứa khoảng 105 nghìn tấn vũ khí.
Xét đến số lượng vũ khí trong kho và khoảng cách từ thủ đô chỉ 60 km, kho vũ khí này là mục tiêu rất quan trọng cần phải đánh bại. Nó nằm ở phía đông thủ đô Nga, gần thành phố Kirzhach và cách biên giới với Ukraina 530 km.
Theo tính toán của Defense Express, việc phá hủy kho vũ khí số 51 của GRAU có thể được coi là khó khăn nhất vì nơi này được bảo vệ chặt chẽ bởi hệ thống phòng không của Nga.
"Đồng thời, Liên bang Nga không đưa ra lời đe dọa liên quan đến các cuộc tấn công bằng UAV hoặc tên lửa của Ukraina. Nghĩa là, hoặc là các phương tiện khác đã được sử dụng, hoặc hệ thống phòng không của Nga đã bỏ lỡ cuộc tấn công này", các nhà phân tích kết luận.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

  Các Tin khác
  + GIÁO HOÀNG SẴN SÀNG TỔ CHỨC ĐÀM PHÁN UKRAINA - NGA TẠI VATICAN (21/05/2025)
  + NYT: TRUMP TUYÊN BỐ VỚI ZELENSKY RẰNG, UKRAINA VÀ NGA NÊN TỰ TÌM GIẢI PHÁP CHO CUỘC CHIẾN (21/05/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: 62% NGƯỜI MỸ ỦNG HỘ VIỆC TIẾP TỤC HỖ TRỢ QUÂN SỰ CHO UKRAINA (21/05/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG HOA KỲ RUBIO GIẢI THÍCH LÝ DO TRUMP KHÔNG ÁP ĐẶT LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI ĐỐI VỚI NGA (21/05/2025)
  + ĐÒN NGHIÊM TRỌNG GIÁNG VÀO NGA: EU VÀ ANH ÁP ĐẶT LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI HẠM ĐỘI NGẦM VÀ NHIỀU LĨNH VỰC KHÁC (21/05/2025)
  + PUTIN PHÀN NÀN VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG TỪ UKRAINA TRONG CUỘC ĐIỆN ĐÀM VỚI TRUMP (21/05/2025)
  + AXIOS: NGOẠI GIAO CỦA TRUMP LÀM CHO CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU "BỊ SỐC", KHÔNG CÓ HÒA BÌNH, CŨNG KHÔNG CÓ LỆNH TRỪNG PHẠT (21/05/2025)
  + DONALD TRUMP: NGA VÀ UKRAINA SẼ NGAY LẬP TỨC BẮT ĐẦU ĐÀM PHÁN ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (20/05/2025)
  + PUTIN SAU CUỘC ĐIỆN ĐÀM VỚI TRUMP: NGA SẴN SÀNG LÀM VIỆC VỚI UKRAINA VỀ BẢN GHI NHỚ VỀ HIỆP ƯỚC HÒA BÌNH TRONG TƯƠNG LAI (20/05/2025)
  + KẾ HOẠCH CỦA NGA ĐÃ THẤT BẠI: TỔNG THỐNG ZELENSKY NÊU KẾT QUẢ CHÍNH CỦA CUỘC ĐÀM PHÁN Ở ISTANBUL (19/05/2025)
  + Ứng cử viên ủng hộ châu Âu Dan giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Romania (19/05/2025)
  + Chính phủ Romania cho biết có dấu hiệu Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống (19/05/2025)
  + TÂN GIÁO HOÀNG LEO XIV CHÍNH THỨC LÊN NGÔI (19/05/2025)
  + TÌNH BÁO UKRAINA: NGA LÊN KẾ HOẠCH PHÓNG TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO XUYÊN LỤC ĐỊA ĐỂ ĐE DỌA EU VÀ NATO (19/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY SAU CUỘC GẶP VỚI ĐỨC GIÁO HOÀNG: VATICAN SẴN SÀNG TRỞ THÀNH ĐỊA ĐIỂM ĐÀM PHÁN VỚI NGA (19/05/2025)
  + "CUỘC GẶP GỠ TỐT ĐẸP": ZELENSKY CHO BIẾT ĐÃ THẢO LUẬN NHỮNG GÌ VỚI VANCE VÀ RUBIO (19/05/2025)
  + NGỦ 4-5 GIỜ VÀ LÀM VIỆC VÀO CUỐI TUẦN: THE TIMES KỂ VỀ CUỘC SỐNG CỦA ZELENSKY TRONG CHIẾN TRANH (18/05/2025)
  + TÌNH HÌNH CHIẾN TUYẾN UKRAINA (18/05/2025)
  + HƠN 270 MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI, NGA THỰC HIỆN CUỘC TẤN CÔNG KỶ LỤC VÀO UKRAINA. (18/05/2025)
  + CỰU GIÁM ĐỐC CIA: SAU CHIẾN TRANH UKRAINA SẼ CÓ CÔNG NGHỆ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI HIỆN ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI (18/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 15
Total: 70364666

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July