Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 13/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Trump đang kéo dài chiến tranh ở Ukraine, chứ không phải ngược lại – The Telegraph Trump đang kéo dài chiến tranh ở Ukraine, chứ không phải ngược lại – The Telegraph , Người xứ Nghệ Kiev
 

Tác giả: Mariya Ragutkina


Nhóm của Trump đang trao nhiều lợi thế cho Putin, khiến ông ta ngày càng trở nên liều lĩnh hơn.

Команда Трампа дає багато карт Путіну щодо України / REUTERS

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người từng hứa trong chiến dịch tranh cử sẽ chấm dứt chiến tranh ở Ukraine chỉ trong "24 giờ", hiện không những không dừng lại cuộc chiến, mà ngược lại còn góp phần kéo dài nó, theo một bài viết trên The Telegraph.

Bài viết nêu rõ, chính quyền Trump liên tục mắc sai lầm, trao quá nhiều quân bài cho nhà độc tài Nga Vladimir Putin, người đang ngày càng táo bạo hơn.

Theo nguồn tin, Nhà Trắng đã dự định ký một thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine trước Lễ Phục Sinh.

“Với Trump – một người đầy tính kiêu ngạo và yêu thích sự phô trương – việc đạt được một thành tựu mang tính biểu tượng như vậy sẽ rất phù hợp với ông ta. Có thể Trump đã hy vọng rằng điều đó sẽ đưa ông tiến gần hơn đến Giải Nobel Hòa bình mà ông từng ao ước. Việc kết thúc chiến tranh giữa Nga và Ukraine theo cách đó chắc chắn sẽ là một chiến thắng lớn đối với Trump,” bài báo viết.

Tuy nhiên, Trump đã không biến giấc mơ thành hiện thực. Dù có những tuyên bố rằng vào tháng 3, Mỹ và Nga đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn tạm thời kéo dài 30 ngày nhằm bảo vệ cơ sở hạ tầng năng lượng, nhưng Trump vẫn chưa thể khiến Putin ngồi vào bàn đàm phán. Đại diện đặc biệt của Trump tại Trung Đông, Steve Witkoff, đã trở về từ cuộc gặp với Putin ở Saint Petersburg mà gần như không đạt được kết quả gì, theo các nhà báo.


“Rõ ràng Trump đang bắt đầu mất kiên nhẫn với việc Nga trì hoãn đàm phán. Đồng thời, càng lúc càng rõ rằng Trump dường như quan tâm đến việc có được bất kỳ thỏa thuận nào với Putin hơn là nội dung của thỏa thuận đó – hay những hậu quả mà nó có thể mang lại cho Ukraine,” bài viết nhận định.

Báo cũng nhấn mạnh phát biểu của đặc phái viên Keith Kellogg – người đề xuất rằng trong khuôn khổ một thỏa thuận hòa bình, Ukraine có thể bị chia cắt giống như Berlin sau Thế chiến II. Theo The Telegraph, điều này mặc nhiên có nghĩa là chấp nhận yêu sách của Putin – công nhận chủ quyền của Nga đối với bốn tỉnh: Luhansk, Donetsk, Zaporizhzhia và Kherson.

“Thay vì ép Putin ký vào thỏa thuận ngừng bắn, nhóm thân cận của Trump lại đang khiến ông ta thêm động lực để xem có thể ép Mỹ nhượng bộ đến đâu nữa. Xung đột tại Ukraine hiện đang có lợi cho Putin; chính ông ta – chứ không phải Ukraine, và chắc chắn không phải nước Mỹ – đang ở thế thượng phong,” The Telegraph bình luận.

Tuy nhiên, bài viết cũng chỉ ra rằng Trump vẫn còn một quân bài trong tay: đe dọa áp đặt trừng phạt lên "hạm đội bóng tối" của Nga, nếu không đạt được lệnh ngừng bắn trước cuối tháng này.


Sức ép của Trump đối với Putin liên quan đến Ukraine
Theo UNIAN, Tổng thống Trump đã đưa ra thời hạn nghiêm ngặt cho nhà lãnh đạo Nga về vấn đề Ukraine. Dẫn theo Axios, Trump đã đặt thời hạn đến cuối tháng 4 để đạt được một thỏa thuận ngừng bắn.

Ngoài ra, Trump cũng chỉ trích Nga vì trì hoãn đàm phán hòa bình, chấm dứt chiến tranh chống lại Ukraine. Vào ngày diễn ra cuộc gặp giữa đặc phái viên Witkoff với Putin, Trump đã kêu gọi Moscow “hành động”.

https://www.unian.ua/world/peregovori-ssha-i-rf-tramp-ne-vtiliv-ambiciji-shchodo-peremir-ya-v-ukrajini-12975966.html?utm_source=ukrnet_news


  Các Tin khác
  + NYT: NATO TÌM CÁCH ĐẨY NHANH VIỆC CHUYỂN GIAO VŨ KHÍ CỦA HOA KỲ CHO UKRAINA (13/07/2025)
  + ĐỨC KHỞI ĐỘNG VIỆC TỰ SẢN XUẤT TÊN LỬA CHO "PATRIOT" ĐỂ CHUYỂN GIAO CHO UKRAINA (13/07/2025)
  + LAVROV ĐẾN TRIỀU TIÊN VÀ ĐƯA RA TUYÊN BỐ VỀ SỰ THAM GIA CỦA KIM JONG-UN TRONG CUỘC CHIẾN VỚI UKRAINA (13/07/2025)
  + CUỐI THÁNG 7 UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC TÊN LỬA TẦM XA DO ĐỨC TÀI TRỢ ĐỂ TẤN CÔNG SÂU VÀO NGA (13/07/2025)
  + ZELENSKY NÓI VỀ PUTIN: ÔNG TA GIỐNG NHƯ MỘT KẺ GIẾT NGƯỜI ĐANG LÀM NHIỆM VỤ CỦA MÌNH (13/07/2025)
  + QUÂN XÂM LƯỢC NGA TIẾN HÀNH CUỘC TẤN CÔNG LỚN TRONG ĐÊM QUA, CÁC TỈNH MIỀN TÂY BỊ THIỆT HẠI, CÓ THƯƠNG VONG (13/07/2025)
  + Đại tá SBU bị sát hại – Ivan Voronych – có liên quan đến cuộc tấn công vào vùng Kursk và việc tiêu diệt “Motorola”, theo The New York Times (12/07/2025)
  + PHƯƠNG TÂY VIẾT GÌ VỀ UKRAINA KHI NGA TẤN CÔNG DỮ DỘI VÀO CÁC THÀNH PHỐ (12/07/2025)
  + Lực lượng vũ trang Ukraine đã tiêu diệt thêm 1.040 kẻ chiếm đóng ở mặt trận trong một ngày (11/07/2025)
  + Số nạn nhân của vụ tấn công ngày 10 tháng 7 tại Kyiv đã tăng lên (11/07/2025)
  + Máy bay không người lái tấn công các nhà máy và kho dầu ở Nga (11/07/2025)
  + TRUNG QUỐC PHẢN ỨNG TRƯỚC VIỆC CÁC CÔNG DÂN CỦA MÌNH BỊ BẮT GIỮ VÌ LÀM GIÁN ĐIỆP Ở KIEV (11/07/2025)
  + THE ECONOMIST: CUỘC TẤN CÔNG MÙA HÈ CỦA NGA LÀ ĐẪM MÁU NHẤT KỂ TỪ KHI CHIẾN TRANH BẮT ĐẦU (11/07/2025)
  + "CUỘC CHIẾN NÀY CÓ LẼ LÀ VÌ TOÀN THẾ GIỚI": THỦ TƯỚNG BA LAN TUSK GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO UKRAINA CẦN PHẢI THẮNG (11/07/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: TRUMP LẦN ĐẦU TIÊN SẼ TỰ QUYẾT ĐỊNH GỬI VŨ KHÍ TỚI KIEV BẰNG THẨM QUYỀN CỦA TỔNG THỐNG (11/07/2025)
  + THỦ TƯỚNG MERZ: TƯƠNG LAI CỦA ĐỨC CÓ LIÊN QUAN CHẶT CHẼ VỚI UKRAINA (11/07/2025)
  + Pháp và Anh nâng quân số lực lượng liên quân lên 50.000 người, làm nền tảng triển khai tại Ukraine (11/07/2025)
  + Chỉ huy lữ đoàn “Lyt” cảnh báo: Bộ binh Nga tiến lên không vì dũng cảm, mà vì đó là cách duy nhất để sống sót (11/07/2025)
  + Axios: Ông Trump có thể bán vũ khí tấn công cho NATO để chuyển giao cho Ukraine (11/07/2025)
  + Điều gì thực sự có lợi cho Trung Quốc: một cuộc chiến tranh bất tận ở Ukraine hay một nước Nga suy yếu? (11/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 72855055

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July