Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 17/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  SKY NEWS: UKRAINA YÊU CẦU TRUMP SA THẢI CỐ VẤN WITKOFF, NỔ RA MỘT VỤ SCANDAL SKY NEWS: UKRAINA YÊU CẦU TRUMP SA THẢI CỐ VẤN WITKOFF, NỔ RA MỘT VỤ SCANDAL , Người xứ Nghệ Kiev
 
Kiev vô cùng phẫn nộ trước những tuyên bố của đặc phái viên của Donald Trump là Steve Witkoff, người thực sự lên tiếng ủng hộ Nga và đặt câu hỏi về sự công bằng của ông. Ukraina yêu cầu sa thải ông ngay lập tức.
Steve Witkoff, người được Trump chỉ định để đàm phán lệnh ngừng bắn, đã đưa ra những tuyên bố không thể chấp nhận được. Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Anh Sky News, ông về cơ bản đã lặp lại luận điểm của Điện Kremlin, tuyên bố rằng "gốc rễ của cuộc xung đột" nằm ở tình hình xung quanh "bốn khu vực", nơi được cho là đã diễn ra các cuộc trưng cầu dân ý và phần lớn cư dân bày tỏ mong muốn được nằm dưới sự cai trị của Nga. Hơn nữa, ông nhấn mạnh rằng, ông coi đây là một “vấn đề then chốt” trong cuộc chiến.
Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Verkhovna Rada Ukraina Oleksandr Merezhko đã phản ứng gay gắt với những lời này, lưu ý rằng, Witkoff "lặp lại tuyên truyền của Putin" và thực sự đang hoạt động như một người phát ngôn cho Điện Kremlin.
"Ông ấy là đặc phái viên của Tổng thống Trump hay... đặc phái viên của Putin?", — ông Merezhko tự hỏi.
Theo Merezhko, Witkoff nên ngay lập tức bị cách chức khỏi vị trí đại diện của Donald Trump, vì với những tuyên bố như vậy, ông không chỉ tự làm mất uy tín của mình, mà còn gây tổn hại đến danh tiếng của Hoa Kỳ và chính sách đối ngoại của nước này.
"Tổng thống Trump ít nhất phải thực hiện các bước rất nghiêm túc: ông phải phủ nhận những tuyên bố này, vì chúng rất nguy hiểm", - chính trị gia Ukraina nhấn mạnh.
Hơn nữa, trong cùng cuộc phỏng vấn, nhà đàm phán người Mỹ đáng ghét này còn nói rằng, Putin được cho là đã "cầu nguyện cho sức khỏe của Trump", cố gắng miêu tả nhà độc tài Nga này gần như là một người theo chủ nghĩa nhân đạo. Tuyên bố này càng gây ra sự phẫn nộ và hoang mang hơn nữa ở Kiev.
Quốc hội Ukraina cho rằng, một người phát tán thông tin tuyên truyền của Nga và đặt vấn đề về chủ quyền của Ukraina không thể tiếp tục giữ chức vụ ngoại giao có trách nhiệm như vậy. Kiev mong đợi những hành động ngay lập tức từ Donald Trump.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 74671623

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July