Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 24/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  NGAY KHI TẤT CẢ NGƯỜI TỊ NẠN QUAY TRỞ VỀ CŨNG KHÔNG THỂ CỨU VÃN ĐƯỢC TÌNH TRẠNG SUY GIẢM DÂN SỐ CỦA UKRAINA, GIẢI PHÁP DUY NHẤT LÀ MỞ CỬA BIÊN GIỚI CHO NGƯỜI NHẬP CƯ NGAY KHI TẤT CẢ NGƯỜI TỊ NẠN QUAY TRỞ VỀ CŨNG KHÔNG THỂ CỨU VÃN ĐƯỢC TÌNH TRẠNG SUY GIẢM DÂN SỐ CỦA UKRAINA, GIẢI PHÁP DUY NHẤT LÀ MỞ CỬA BIÊN GIỚI CHO NGƯỜI NHẬP CƯ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Ngay cả khi tất cả người tị nạn Ukraina trở về nhà cũng sẽ không thay đổi được xu hướng giảm dân số ở Ukraina, giải pháp duy nhất để tăng dân số là mở biên giới cho người nhập cư. Viện sỹ Ella Libanova, Giám đốc Viện Nhân khẩu học và các vấn đề chất lượng cuộc sống thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Ukraina đã nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn với LB.ua.
Bà nhấn mạnh rằng, cái gọi là kim tự tháp tuổi và giới tính của dân số ở Ukraina đã biến thành hình thoi.
"Bởi vì rất ít trẻ em được sinh ra trong những năm gần đây. Tiềm năng tăng trưởng dân số đã hoàn toàn cạn kiệt, và nếu chúng ta muốn tăng dân số, chỉ có một khả năng - thu hút người di cư từ các quốc gia khác", - bà Libanova lưu ý.
Tuy nhiên, nhà nhân khẩu học nghi ngờ rằng, xã hội Ukraina chưa sẵn sàng chấp nhận một lượng lớn người nhập cư có nền văn hóa và tôn giáo khác. Bà nhấn mạnh, ngoại trừ vùng Zakarpatya và một số nơi thuộc tỉnh Odesa, người Ukraina luôn sống trong môi trường “Slavơ đơn độc”.
"Chúng ta hoàn toàn không phải là một quốc gia bài ngoại. Nhưng chúng ta không khoan dung như người châu Âu. Bởi vì điều này cần phải được dạy. Tôi không thể nói rằng, điều này là xấu. Khi tôi nhìn vào những gì đang xảy ra ở châu Âu, đôi khi tôi nghĩ rằng, mọi thứ ở chúng ta lại tốt hơn. Nhưng đang có những gì có. Và tôi hoàn toàn tin rằng, chúng ta không sẵn sàng sống bên cạnh một số lượng lớn người di cư hoàn toàn khác biệt với chúng ta. Đây là một vấn đề. Một vấn đề thực sự", - Viện sỹ Ella Libanova lưu ý.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Vì sao Donbass lại quan trọng với Putin (24/08/2025)
  + Nổ rồi cháy: Nga bắn hạ UAV Ukraine tại nhà máy điện hạt nhân Kursk (24/08/2025)
  + “Bị bắn vào sau gáy”: Lính Nga kể lại các vụ hành quyết tù binh Ukraine (24/08/2025)
  + “Cánh cửa cho những cuộc xâm lược tiếp theo”: Vì sao “vành đai pháo đài” ở Donbass lại quan trọng với Ukraine (24/08/2025)
  + Zelensky chúc mừng người dân Ukraine nhân Ngày Độc lập: sức mạnh, khả năng phục hồi và sự đoàn kết của nhân dân (24/08/2025)
  + Thủ tướng Canada Mark Carney đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Ukraine (video) (24/08/2025)
  + UAV của Ukraine tấn công cảng Ust-Luga, Nhà máy điện hạt nhân Kursk và Nhà máy lọc dầu Syzran: những gì đã biết (24/08/2025)
  + Mỹ phê chuẩn bán cho Ukraine hơn 3.000 tên lửa ERAM — WSJ (24/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB DỰ ĐOÁN "BƯỚC NGOẶT" TRONG QUAN HỆ TRUMP - PUTIN (24/08/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC NÓI VỀ CHÍNH SÁCH NGOẠI GIAO PHỨC TẠP CỦA CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA: CHÚNG TA ĐÃ ĐI ĐƯỢC 200 MÉT ĐẦU TIÊN CỦA KHOẢNG CÁCH 10 KM (24/08/2025)
  + THẢM HỌA MỚI TẠI VÙNG ROSTOV DO VỤ TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU NOVOSHAKHTINSK: TOÀN BỘ THÀNH PHỐ MẤT NƯỚC (24/08/2025)
  + XẢY RA HỖN LOẠN TẠI HÀNG LOẠT SÂN BAY NGA DO BỊ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG: HÀNG CHỤC CHUYẾN BAY "BỊ MẮC KẸT" (24/08/2025)
  + TẠI WARSAWA, LÒNG ĐƯỜNG TRƯỚC ĐẠI SỨ QUÁN NGA ĐƯỢC SƠN THÀNH MÀU CỜ UKRAINA (24/08/2025)
  + Vladimir Putin: Đồng minh Nga chiếu hình các “Putin giả” trên truyền hình (24/08/2025)
  + Chiến tranh đã thay đổi tình hình dân số ở Ukraine như thế nào: dữ liệu mới nhất (24/08/2025)
  + Phó Thủ tướng Ý công kích Tổng thống Pháp Macron về vấn đề Ukraine: Chi tiết vụ bê bối (24/08/2025)
  + 86 năm sau Hiệp ước Molotov–Ribbentrop – Lịch sử cảnh báo, nhưng liệu thế giới có lắng nghe? (24/08/2025)
  + Quân đội Ukraine giành lại quyền kiểm soát làng Zelenyi Hai ở Donbass (24/08/2025)
  + Moscow và St. Petersburg báo cáo bị tấn công bằng UAV, sân bay tê liệt nhiều giờ (24/08/2025)
  + THE TELEGRAPH TIẾT LỘ NHỮNG MÁNH KHÓE XẢO QUYỆT MÀ PUTIN SỬ DỤNG ĐỂ ĐIỀU KHIỂN TRUMP (24/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 11
Total: 73896098

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July