Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 13/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT ĐẦU TẤN CÔNG CÁC VỊ TRÍ CỦA KẺ THÙ BẰNG TÊN LỬA AIM-9X BLOCK II CỦA MỸ LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT ĐẦU TẤN CÔNG CÁC VỊ TRÍ CỦA KẺ THÙ BẰNG TÊN LỬA AIM-9X BLOCK II CỦA MỸ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Khả năng của Không quân Ukraina trong việc tiêu diệt các mục tiêu của kẻ thù tiếp tục được mở rộng. Quân đội Ukraina đã nhận được tên lửa máy bay AIM-9X Block II, đây là loại tên lửa "không đối không" tầm ngắn hiện đại nhất.
 
Điều này được chứng minh bằng đoạn phim do Bộ chỉ huy Không quân "miền Trung" đăng tải trên Facebook vào ngày 12.10.2024.
 
Tên lửa này có thể được trang bị cho nhiều loại máy bay chiến đấu hiện đại, trong đó có máy bay chiến đấu F-16 mà các đối tác phương Tây đã bắt đầu chuyển giao cho Ukraina.
Tên lửa được trang bị chức năng Lock-On After Launch, cho phép nó bắn vào mục tiêu mà không cần phải giữ khóa trước khi phóng. Phạm vi - hơn 16 km.
Ngoài ra, những tên lửa này sẽ giúp Ukraina đẩy lùi các cuộc tấn công trên không của đối phương vì chúng có thể được hệ thống phòng không NASAMS phóng đi để tiêu diệt tên lửa hành trình và các mục tiêu trên không khác.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + NYT: NATO TÌM CÁCH ĐẨY NHANH VIỆC CHUYỂN GIAO VŨ KHÍ CỦA HOA KỲ CHO UKRAINA (13/07/2025)
  + ĐỨC KHỞI ĐỘNG VIỆC TỰ SẢN XUẤT TÊN LỬA CHO "PATRIOT" ĐỂ CHUYỂN GIAO CHO UKRAINA (13/07/2025)
  + LAVROV ĐẾN TRIỀU TIÊN VÀ ĐƯA RA TUYÊN BỐ VỀ SỰ THAM GIA CỦA KIM JONG-UN TRONG CUỘC CHIẾN VỚI UKRAINA (13/07/2025)
  + CUỐI THÁNG 7 UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC TÊN LỬA TẦM XA DO ĐỨC TÀI TRỢ ĐỂ TẤN CÔNG SÂU VÀO NGA (13/07/2025)
  + ZELENSKY NÓI VỀ PUTIN: ÔNG TA GIỐNG NHƯ MỘT KẺ GIẾT NGƯỜI ĐANG LÀM NHIỆM VỤ CỦA MÌNH (13/07/2025)
  + QUÂN XÂM LƯỢC NGA TIẾN HÀNH CUỘC TẤN CÔNG LỚN TRONG ĐÊM QUA, CÁC TỈNH MIỀN TÂY BỊ THIỆT HẠI, CÓ THƯƠNG VONG (13/07/2025)
  + Đại tá SBU bị sát hại – Ivan Voronych – có liên quan đến cuộc tấn công vào vùng Kursk và việc tiêu diệt “Motorola”, theo The New York Times (12/07/2025)
  + PHƯƠNG TÂY VIẾT GÌ VỀ UKRAINA KHI NGA TẤN CÔNG DỮ DỘI VÀO CÁC THÀNH PHỐ (12/07/2025)
  + Lực lượng vũ trang Ukraine đã tiêu diệt thêm 1.040 kẻ chiếm đóng ở mặt trận trong một ngày (11/07/2025)
  + Số nạn nhân của vụ tấn công ngày 10 tháng 7 tại Kyiv đã tăng lên (11/07/2025)
  + Máy bay không người lái tấn công các nhà máy và kho dầu ở Nga (11/07/2025)
  + TRUNG QUỐC PHẢN ỨNG TRƯỚC VIỆC CÁC CÔNG DÂN CỦA MÌNH BỊ BẮT GIỮ VÌ LÀM GIÁN ĐIỆP Ở KIEV (11/07/2025)
  + THE ECONOMIST: CUỘC TẤN CÔNG MÙA HÈ CỦA NGA LÀ ĐẪM MÁU NHẤT KỂ TỪ KHI CHIẾN TRANH BẮT ĐẦU (11/07/2025)
  + "CUỘC CHIẾN NÀY CÓ LẼ LÀ VÌ TOÀN THẾ GIỚI": THỦ TƯỚNG BA LAN TUSK GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO UKRAINA CẦN PHẢI THẮNG (11/07/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: TRUMP LẦN ĐẦU TIÊN SẼ TỰ QUYẾT ĐỊNH GỬI VŨ KHÍ TỚI KIEV BẰNG THẨM QUYỀN CỦA TỔNG THỐNG (11/07/2025)
  + THỦ TƯỚNG MERZ: TƯƠNG LAI CỦA ĐỨC CÓ LIÊN QUAN CHẶT CHẼ VỚI UKRAINA (11/07/2025)
  + Pháp và Anh nâng quân số lực lượng liên quân lên 50.000 người, làm nền tảng triển khai tại Ukraine (11/07/2025)
  + Chỉ huy lữ đoàn “Lyt” cảnh báo: Bộ binh Nga tiến lên không vì dũng cảm, mà vì đó là cách duy nhất để sống sót (11/07/2025)
  + Axios: Ông Trump có thể bán vũ khí tấn công cho NATO để chuyển giao cho Ukraine (11/07/2025)
  + Điều gì thực sự có lợi cho Trung Quốc: một cuộc chiến tranh bất tận ở Ukraine hay một nước Nga suy yếu? (11/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 72855135

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July