Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 12/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Ukraine hạ thủy tàu chiến thứ hai ở Thổ Nhĩ Kỳ Ukraine hạ thủy tàu chiến thứ hai ở Thổ Nhĩ Kỳ , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Với máy bay không người lái và tên lửa trên biển, Ukraine liên tục tấn công mạnh vào Hạm đội Biển Đen của Nga. Giờ đây, hải quân nước này đang được tăng cường bởi một con tàu do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

Tàu chiến thứ hai hạ thủy cho Ukraine ở Thổ Nhĩ Kỳ© Dịch vụ báo chí tổng thống / EPA

Một tàu chiến hộ tống thứ hai cho Ukraine đã được hạ thủy ở Thổ Nhĩ Kỳ. "Chúng tôi biết an ninh quan trọng như thế nào và tàu hộ tống này sẽ là một cam kết an ninh cho toàn bộ khu vực chung của chúng tôi", Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska nói tại buổi lễ hạ thủy ở Istanbul.

Con tàu được đặt tên là "Hetman Ivan Vyhovskyi" vào tháng 3, kế nhiệm tàu hộ tống có tên "Hetman Ivan Masepa", được hạ thủy vào tháng 10/2022. Ukraine hiện đang tiến hành chạy thử nghiệm với con tàu.

Cả hai tàu hộ tống đã được đặt hàng vào năm 2020 trước khi Nga xâm lược Ukraine. Các tàu phòng thủ bờ biển, được trang bị công nghệ tàng hình hiện đại, đã được chế tạo ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các tàu hộ tống lớp Ada thường có thể tấn công máy bay, các tàu khác và tàu ngầm khi được phát triển vũ đầy đủ.

Ban đầu, dự tính việc chế tạo con tàu sẽ diễn ra tại các nhà máy đóng tàu của Ukraine. Tuy nhiên, vì chiến tranh, điều này là không thể.

Sự kiện hạ thủy tàu hộ tống tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng có sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umjerov và Tư lệnh hạm đội Oleksiy Neyishpapa.

Hiện chưa rõ Ukraine có thể sử dụng các tàu hộ tống này như thế nào để phòng thủ trước Nga. Theo hãng tin AP, ban đầu cũng không rõ chính xác nhà máy nào ở Istanbul đóng chiếc tàu "Hetman Ivan Vyhovskyi". Do tàu bị cấm đi qua eo biển Bosphorus trong thời chiến theo luật pháp quốc tế. Nếu con tàu được sử dụng ở Biển Đen, xưởng đóng tàu sẽ phải được đặt ở phía bắc eo biển.

Hạm đội Ukraine gần đây chỉ có các tàu và thuyền nhỏ hơn. Soái hạm của Ukraine, tàu khu trục mang tên "Hetman Zahaydachnyi", đã bị đánh chìm ngoài khơi thành phố cảng Mykolaiv ngay sau khi bắt đầu chiến tranh để nó không rơi vào tay quân đội Nga trong cuộc tiến công vào thành phố.

Tuy nhiên, hải quân Kiev liên tục tìm cách giáng những đòn đáng kể vào Hạm đội Biển Đen thực sự vượt trội của Nga, ví dụ như bằng máy bay không người lái và tên lửa dưới nước. Theo tuyên bố riêng của mình, Ukraine đã đánh chìm tàu chiến "Novocherkassk" vào tháng 12 và một tàu đổ bộ khác vào tháng 2. Do các biện pháp tấn công và khắc chế của Ukraine, tầm quan trọng và ảnh hưởng của hạm đội Biển Đen đã giảm mạnh.

Zweites Kriegsschiff für die Ukraine in der Türkei zu Wasser gelassen (msn.com)


  Các Tin khác
  + Đại tá SBU bị sát hại – Ivan Voronych – có liên quan đến cuộc tấn công vào vùng Kursk và việc tiêu diệt “Motorola”, theo The New York Times (12/07/2025)
  + PHƯƠNG TÂY VIẾT GÌ VỀ UKRAINA KHI NGA TẤN CÔNG DỮ DỘI VÀO CÁC THÀNH PHỐ (12/07/2025)
  + Lực lượng vũ trang Ukraine đã tiêu diệt thêm 1.040 kẻ chiếm đóng ở mặt trận trong một ngày (11/07/2025)
  + Số nạn nhân của vụ tấn công ngày 10 tháng 7 tại Kyiv đã tăng lên (11/07/2025)
  + Máy bay không người lái tấn công các nhà máy và kho dầu ở Nga (11/07/2025)
  + TRUNG QUỐC PHẢN ỨNG TRƯỚC VIỆC CÁC CÔNG DÂN CỦA MÌNH BỊ BẮT GIỮ VÌ LÀM GIÁN ĐIỆP Ở KIEV (11/07/2025)
  + THE ECONOMIST: CUỘC TẤN CÔNG MÙA HÈ CỦA NGA LÀ ĐẪM MÁU NHẤT KỂ TỪ KHI CHIẾN TRANH BẮT ĐẦU (11/07/2025)
  + "CUỘC CHIẾN NÀY CÓ LẼ LÀ VÌ TOÀN THẾ GIỚI": THỦ TƯỚNG BA LAN TUSK GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO UKRAINA CẦN PHẢI THẮNG (11/07/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: TRUMP LẦN ĐẦU TIÊN SẼ TỰ QUYẾT ĐỊNH GỬI VŨ KHÍ TỚI KIEV BẰNG THẨM QUYỀN CỦA TỔNG THỐNG (11/07/2025)
  + THỦ TƯỚNG MERZ: TƯƠNG LAI CỦA ĐỨC CÓ LIÊN QUAN CHẶT CHẼ VỚI UKRAINA (11/07/2025)
  + Pháp và Anh nâng quân số lực lượng liên quân lên 50.000 người, làm nền tảng triển khai tại Ukraine (11/07/2025)
  + Chỉ huy lữ đoàn “Lyt” cảnh báo: Bộ binh Nga tiến lên không vì dũng cảm, mà vì đó là cách duy nhất để sống sót (11/07/2025)
  + Axios: Ông Trump có thể bán vũ khí tấn công cho NATO để chuyển giao cho Ukraine (11/07/2025)
  + Điều gì thực sự có lợi cho Trung Quốc: một cuộc chiến tranh bất tận ở Ukraine hay một nước Nga suy yếu? (11/07/2025)
  + Nga phải bồi thường 500 tỷ euro cho Ukraine nếu muốn được giải phóng tài sản – Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố (11/07/2025)
  + Kyiv triển khai hệ thống đánh chặn UAV toàn diện nhằm bảo vệ không phận thủ đô (11/07/2025)
  + SBU và Văn phòng Tổng công tố Ukraine khởi tố vắng mặt con trai của Patrushev (11/07/2025)
  + Tại Văn phòng Tổng thống đang xem xét thay đổi lãnh đạo GUR và SBU – Đại biểu Quốc hội (11/07/2025)
  + Chính sách Ukraine của Trump: Bước ngoặt quyết đoán hay chỉ là đòn thăm dò chiến thuật? (09/07/2025)
  + Trump bất ngờ công kích Putin: “Chúng tôi nghe toàn điều nhảm nhí từ ông ta” (09/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 72825600

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July