Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 10/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Ukraine bẻ gãy hàng phòng thủ kiên cố của Nga Ukraine bẻ gãy hàng phòng thủ kiên cố của Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 
V.N (Newsweek) Thứ tư, ngày 12/06/2024 
Hơn hai năm tham gia cuộc chiến với Nga và đối mặt với các cuộc đụng độ dữ dội ở miền đông Ukraine, Kiev đã tăng cường tấn công vào các mục tiêu mới bên trong lãnh thổ Nga.
Ukraine bẻ gãy hàng phòng thủ kiên cố của Nga - Ảnh 1.

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga bay gần Điện Kremlin. Ảnh: Getty.

Hôm 9/6, tờ Sky News của Anh đưa tin một máy bay phản lực Ukraine đã bắn vũ khí và lần đầu tiên tấn công bên trong lãnh thổ Nga. Máy bay chiến đấu này được cho là đã tấn công một "trung tâm chỉ huy của Nga" ở khu vực biên giới Belgorod, mặc dù không rõ liệu vũ khí phương Tây có được sử dụng trong cuộc tấn công hay không. 

Belgorod nằm gần khu vực Kharkov phía đông bắc Ukraine, nơi Moscow đã phát động một cuộc tấn công mới vào đầu tháng 5. Đầu tháng này, Mỹ đã cho phép Kiev sử dụng một số loại đạn dược của Mỹ để tấn công bên trong lãnh thổ Nga nhằm bảo vệ khu vực Kharkov, với tín hiệu tương tự từ các nước NATO khác ủng hộ Ukraine.

Một nguồn tin quân sự giấu tên nói với Sky News: "Đây là loại đạn được vận chuyển bằng đường không đầu tiên của UAF (Không quân Ukraine) được giao để tấn công một mục tiêu ở Nga". Newsweek vẫn chưa thể xác minh tuyên bố này.

Trong một diễn biến riêng biệt, kênh này đưa tin theo nguồn của Ukraine cho biết, Kiev đã tấn công một tàu đổ bộ của Nga di chuyển từ Biển Đen tới Biển Azov. Biển Đen là nơi Ukraine thường xuyên nhắm mục tiêu vào các tàu Nga.

Kiev phủ nhận trách nhiệm về việc tấn công một tàu Nga ở Biển Azov, đồng thời nêu ý tưởng dùng hỏa lực thiện chiến nếu có bất kỳ thiệt hại nào.

Tuy nhiên, các kênh Telegram của quân đội Nga đưa tin rằng máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công một tàu kéo và sà lan của Nga quanh cảng Taganrog, tỉnh Rostov, phía tây nam nước Nga hôm 9/6.  Thành phố này nằm ở rìa phía đông bắc của Biển Azov, không xa thành phố Mariupol phía nam Ukraine do Moscow kiểm soát.

"Đây là lần đầu tiên trong cuộc chiến toàn diện mà máy bay không người lái của Ukraine tấn công mục tiêu của Nga ở Biển Azov", báo Defense Express của Ukraine đưa tin.

Kênh Baza của Nga khẳng định có liên hệ với các cơ quan an ninh của Nga, cho biết chiếc sà lan bị "hư hỏng nhẹ" và cửa sổ của tàu kéo bị vỡ.

Cơ quan tình báo quân sự GUR của Kyiv cho biết hôm 9/6 rằng Ukraine đã thực hiện một cuộc tấn công vào một sân bay quân sự ở miền nam Cộng hòa Astrakhan của Nga. Cơ quan này đã đăng tải hình ảnh vệ tinh cho thấy một trong những máy bay chiến đấu tàng hình Su-57 tiên tiến của Nga đóng tại sân bay Akhtubinsk bị hư hại. Họ cho biết đây là cuộc tấn công thành công đầu tiên vào chiếc máy bay phức tạp, đắt tiền mà Moscow đã cẩn thận tránh xa tầm tay của Ukraine.

Trong bản cập nhật sau đó, người phát ngôn GUR Andriy Yusov nói với truyền thông Ukraine rằng "thông tin sơ bộ" cho thấy hai máy bay Su-57 có thể đã bị hư hại.

https://danviet.vn/ukraine-be-gay-hang-phong-thu-kien-co-cua-nga-bang-loat-cuoc-tan-cong-tren-khong-va-tren-bien-20240612090837963.htm

 


  Các Tin khác
  + PUTIN LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ TRONG BÀI PHÁT BIỂU TẠI CUỘC DUYỆT BINH (10/05/2025)
  + bất thường hành vi của Putin trong lễ duyệt binh (10/05/2025)
  + Đại sứ quán Hoa Kỳ cảnh báo về khả năng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga trong vài ngày tới (10/05/2025)
  + KỶ NIỆM NGÀY CHÂU ÂU: CÁC PHÁI ĐOÀN TỪ 35 QUỐC GIA VÀ NHÀ NGOẠI GIAO HÀNG ĐẦU CỦA EU ĐẾN LVIV (10/05/2025)
  + Kremlin ủng hộ lệnh ngừng bắn 30 ngày, nhưng có một số “điểm cần lưu ý” – Người phát ngôn của Putin (10/05/2025)
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 69970935

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July