Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 25/09/2023
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ukraine bất ngờ tuyên bố cuộc phản công đã bắt đầu; Lính đánh thuê Wagner rời Bakhmut Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ukraine bất ngờ tuyên bố cuộc phản công đã bắt đầu; Lính đánh thuê Wagner rời Bakhmut , Người xứ Nghệ Kiev
 
Phương Đăng (theo Pravda) Thứ năm, ngày 25/05/2023 
Mykhailo Podoliak, Cố vấn truyền thông của Tổng thống Ukraine bất ngờ cho biết, cuộc phản công của Ukraine đã diễn ra được vài ngày nay trong khi người sáng lập tập đoàn Wagner Yevgeny Priogozhin tuyên bố, lính đánh thuê của ông hôm nay bắt đầu rút khỏi chiến trường Bakhmut, Pravda đưa tin.
Ukraine bất ngờ tuyên bố cuộc phản công đã bắt đầu; Lính đánh thuê Wagner lũ lượt rời Bakhmut - Ảnh 1.

Ông Mykhailo Podoliak, Cố vấn truyền thông của Tổng thống Ukraine. Ảnh Pravda.

Trong một cuộc phỏng vấn với RAI - kênh truyền hình Ý, ông Podoliak tuyên bố: "Cuộc phản công đã diễn ra được vài ngày rồi".

Cố vấn của Tổng thống Ukraine nhấn mạnh, chiến tuyến hiện trải dài 1.500 km và đó là một cuộc chiến khốc liệt nhưng các hoạt động phản công riêng lẻ đã bắt đầu".

"Chúng tôi không muốn tấn công lãnh thổ Nga, chúng tôi sẽ sử dụng vũ khí mà Ý đã cung cấp cho chúng tôi để nhắm mục tiêu vào các vị trí của Nga tại các vùng lãnh thổ Ukraine mà Moscow đang kiểm soát, bao gồm cả Donbas và Crimea", ông Podoliak cam kết.

Ông cũng nói thêm rằng Ukraine đã được trang bị tên lửa tầm xa Storm Shadow, xe tăng Leopard, các hệ thống chống tên lửa do Pháp và Ý cung cấp, và nếu có thêm các máy bay chiến đấu F-16 thì chúng sẽ giúp Ukraine khóa chặt không phận của mình.

Trong một diễn biến khác, vào sáng 25/5, nhà tài phiệt Nga Yevgeny Prigozhin, người sáng lập Công ty quân sự tư nhân Wagner (PMC) nói rằng ông đang bắt đầu rút lính đánh thuê khỏi thành phố Bakhmut của Ukraine và chuyển giao vị trí của họ cho quân đội chính quy của Nga. Ông nói, quá trình này sẽ kéo dài đến ngày 1/6.

"Hôm nay chúng tôi rút các đơn vị khỏi Bakhmut. Tới ngày 1/6, bộ phận chính sẽ chuyển về các doanh trại ở hậu phương. Chúng tôi đang bàn giao lại các vị trí cho quân đội Nga", ông Priogozhin thông báo.

Ukraine bất ngờ tuyên bố cuộc phản công đã bắt đầu; Lính đánh thuê Wagner lũ lượt rời Bakhmut - Ảnh 2.

Chân dung nhà tài phiệt Nga Yevgeny Prigozhin - ông chủ Tập đoàn Wagner. Ảnh IT

Ông cho hay các đơn vị Wagner cũng bàn giao lại đạn dược và mọi thiết bị quân sự, thậm chí cả bữa ăn chiến đấu cho quân chính quy Nga vào tiếp quản Bakhmut.

"Một số thành viên Wagner sẽ ở lại thành phố đề phòng tình hình trở nên khó khăn cho quân đội Nga. Chúng tôi sẽ để lại những người đã đóng vai trò chính trong việc đánh chiếm Bakhmut... Chúng tôi sẽ để 2 người của mình cho quân đội, đó là Bieber và Dolin (Theo Pravda, rõ ràng là bí danh của các chiến binh PMC của Tập đoàn Wagner)", ông Prigozhin nói thêm.

Đích thân ông Prigozhin đã tới gặp các đơn vị Wagner bên trong Bakhmut, dặn dò họ các bước chuẩn bị để rút quân khỏi thành phố.

Trước đó, ông trùm Wagner thông báo rằng sau ngày 1/6, lính đánh thuê của ông sẽ không có mặt dọc theo toàn bộ đường dây liên lạc ở Ukraine trong ít nhất 2 tháng. Viện Nghiên cứu Chiến tranh có trụ sở tại Mỹ tin rằng lính đánh thuê Wagner có thể không tham gia hỗ trợ quân đội Nga đối phó với các giai đoạn chính trong cuộc phản công của Ukraine.

https://danviet.vn/ukraine-bat-ngo-tuyen-bo-cuoc-phan-cong-da-bat-dau-linh-danh-thue-wagner-lu-luot-roi-bakhmut-20230525161352763.htm

 


  Các Tin khác
  + Xét nghiệm DNA khẳng định Prigozhin thực sự đã chết (28/08/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Sếp tình báo Ukraine sống cùng vợ trong văn phòng làm việc suốt cuộc chiến với Nga (28/08/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ukraine hé lộ chi tiết vụ biệt kích tấn công Crimea, hủy diệt căn cứ radar quan trọng của Nga (28/08/2023)
  + Quân Ukraine xuyên thủng phòng tuyến cứng rắn nhất của Nga (28/08/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Trùm Wagner Prigozhin chết, tướng Surovikin bị bắt ảnh hướng đến cuộc chiến Nga-Ukraine thế nào? (26/08/2023)
  + Tàu thăm dò Nga đâm vào Mặt Trăng (21/08/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Phát hiện sốc về hệ thống công sự phòng thủ của Nga ở Kursk (21/08/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ukraine phá hủy ba tàu Nga, nhiều tàu khác tháo chạy khỏi Biển Đen (21/08/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Tiến về phía đông sông Dnipro có thể giúp Ukraine mở đường tới Crimea (20/08/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Cảng quan trọng của Nga bốc cháy dữ dội; nổ lớn rung chuyển thành phố Ukraine do Moscow kiểm soát (20/08/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Tướng Mỹ phát hiện điểm yếu chết người của Nga (20/08/2023)
  + Đức có thể chuyển ''siêu UAV'' trinh sát cho Ukraine (14/08/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Nga dội mưa tên lửa, UAV tự sát xuống Odessa, Ukraine khai hỏa bắn hạ toàn bộ (14/08/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Du kích Ukraine đột kích phóng hỏa căn cứ quân sự Nga ở Mariupol (14/08/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ukraine giành lại ngôi làng chiến lược ở Donetsk bằng bom thông minh của Mỹ (14/08/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ukraine giải phóng thêm nhiều vùng lãnh thổ ở miền nam (14/08/2023)
  + Tại Paris, người dân được sơ tán khẩn cấp khỏi tháp Eiffel (12/08/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ukraine cảnh báo sẽ tấn công nhiều hơn vào vận tải biển và cầu Crimea của Nga (06/08/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Sai lầm nghiêm trọng khiến quân Nga trả giá đắt, 5 đơn vị bị Ukraine tiêu diệt cùng lúc (06/08/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ukraine lên kế hoạch triển khai đội quân robot ra chiến trường chống lại lính Nga (05/08/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 56359210

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July