Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 13/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Hoa Kỳ muốn buộc Nga từ bỏ phi quân sự hóa Ukraine – Bloomberg Hoa Kỳ muốn buộc Nga từ bỏ phi quân sự hóa Ukraine – Bloomberg , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

 
Hoa Kỳ muốn buộc Nga từ bỏ phi quân sự hóa Ukraine – Bloomberg Witkoff sẽ nói chuyện với Putin về quyền có quân đội riêng của Ukraine, báo chí đưa tin
Ảnh: ERA

Hoa Kỳ sẽ yêu cầu nước xâm lược Nga công nhận quyền của Ukraine được sở hữu quân đội và ngành công nghiệp quốc phòng riêng trong khuôn khổ thỏa thuận hòa bình giữa Moscow và Kyiv. 

Bloomberg đã viết về điều này vào ngày 24 tháng 4, trích dẫn nguồn tin.

Các nguồn tin giấu tên của tờ báo này cho biết, Đặc phái viên Hoa Kỳ Steve Witkoff dự kiến ​​sẽ nêu vấn đề này với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp tiếp theo của họ.

Hãng thông tấn này lưu ý rằng việc đồng ý cung cấp cho Kyiv một đội quân được trang bị và điều động đầy đủ, theo yêu cầu của Ukraine và các đồng minh châu Âu, có nghĩa là Putin sẽ phải từ bỏ mục tiêu phi quân sự hóa Ukraine - một trong những mục tiêu quân sự chính mà ông đã tuyên bố.

Chính quyền Trump cũng muốn Moscow trả lại Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia cho Ukraine, nơi mà họ đã chiếm giữ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện vào năm 2022. Sau đó, theo kế hoạch, cơ sở này sẽ nằm dưới sự kiểm soát của Hoa Kỳ để quản lý nguồn cung cấp năng lượng cho cả hai bên. Các nguồn tin lưu ý rằng chi tiết của kế hoạch vẫn chưa được hoàn thiện và vẫn có thể thay đổi.

Bài báo nêu rõ Hoa Kỳ cũng muốn cung cấp cho Ukraine tuyến đường đi qua sông Dnieper và trả lại những vùng đất mà Nga chiếm đóng ở khu vực Kharkiv

https://gordonua.com/ukr/news/war/ssha-khochut-zmusiti-rf-vidmovitisja-vid-demilitarizatsiji-ukrajini-bloomberg-1740511.html


  Các Tin khác
  + NYT: NATO TÌM CÁCH ĐẨY NHANH VIỆC CHUYỂN GIAO VŨ KHÍ CỦA HOA KỲ CHO UKRAINA (13/07/2025)
  + ĐỨC KHỞI ĐỘNG VIỆC TỰ SẢN XUẤT TÊN LỬA CHO "PATRIOT" ĐỂ CHUYỂN GIAO CHO UKRAINA (13/07/2025)
  + LAVROV ĐẾN TRIỀU TIÊN VÀ ĐƯA RA TUYÊN BỐ VỀ SỰ THAM GIA CỦA KIM JONG-UN TRONG CUỘC CHIẾN VỚI UKRAINA (13/07/2025)
  + CUỐI THÁNG 7 UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC TÊN LỬA TẦM XA DO ĐỨC TÀI TRỢ ĐỂ TẤN CÔNG SÂU VÀO NGA (13/07/2025)
  + ZELENSKY NÓI VỀ PUTIN: ÔNG TA GIỐNG NHƯ MỘT KẺ GIẾT NGƯỜI ĐANG LÀM NHIỆM VỤ CỦA MÌNH (13/07/2025)
  + QUÂN XÂM LƯỢC NGA TIẾN HÀNH CUỘC TẤN CÔNG LỚN TRONG ĐÊM QUA, CÁC TỈNH MIỀN TÂY BỊ THIỆT HẠI, CÓ THƯƠNG VONG (13/07/2025)
  + Đại tá SBU bị sát hại – Ivan Voronych – có liên quan đến cuộc tấn công vào vùng Kursk và việc tiêu diệt “Motorola”, theo The New York Times (12/07/2025)
  + PHƯƠNG TÂY VIẾT GÌ VỀ UKRAINA KHI NGA TẤN CÔNG DỮ DỘI VÀO CÁC THÀNH PHỐ (12/07/2025)
  + Lực lượng vũ trang Ukraine đã tiêu diệt thêm 1.040 kẻ chiếm đóng ở mặt trận trong một ngày (11/07/2025)
  + Số nạn nhân của vụ tấn công ngày 10 tháng 7 tại Kyiv đã tăng lên (11/07/2025)
  + Máy bay không người lái tấn công các nhà máy và kho dầu ở Nga (11/07/2025)
  + TRUNG QUỐC PHẢN ỨNG TRƯỚC VIỆC CÁC CÔNG DÂN CỦA MÌNH BỊ BẮT GIỮ VÌ LÀM GIÁN ĐIỆP Ở KIEV (11/07/2025)
  + THE ECONOMIST: CUỘC TẤN CÔNG MÙA HÈ CỦA NGA LÀ ĐẪM MÁU NHẤT KỂ TỪ KHI CHIẾN TRANH BẮT ĐẦU (11/07/2025)
  + "CUỘC CHIẾN NÀY CÓ LẼ LÀ VÌ TOÀN THẾ GIỚI": THỦ TƯỚNG BA LAN TUSK GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO UKRAINA CẦN PHẢI THẮNG (11/07/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: TRUMP LẦN ĐẦU TIÊN SẼ TỰ QUYẾT ĐỊNH GỬI VŨ KHÍ TỚI KIEV BẰNG THẨM QUYỀN CỦA TỔNG THỐNG (11/07/2025)
  + THỦ TƯỚNG MERZ: TƯƠNG LAI CỦA ĐỨC CÓ LIÊN QUAN CHẶT CHẼ VỚI UKRAINA (11/07/2025)
  + Pháp và Anh nâng quân số lực lượng liên quân lên 50.000 người, làm nền tảng triển khai tại Ukraine (11/07/2025)
  + Chỉ huy lữ đoàn “Lyt” cảnh báo: Bộ binh Nga tiến lên không vì dũng cảm, mà vì đó là cách duy nhất để sống sót (11/07/2025)
  + Axios: Ông Trump có thể bán vũ khí tấn công cho NATO để chuyển giao cho Ukraine (11/07/2025)
  + Điều gì thực sự có lợi cho Trung Quốc: một cuộc chiến tranh bất tận ở Ukraine hay một nước Nga suy yếu? (11/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 72855401

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July