Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 20/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Ukraine sẵn sàng “từ bỏ” 20% lãnh thổ của mình – nhưng với một điều kiện, theo NYT Ukraine sẵn sàng “từ bỏ” 20% lãnh thổ của mình – nhưng với một điều kiện, theo NYT , Người xứ Nghệ Kiev
 

Tác giả: Anastasiia Kolesnikova

Những điểm chính:

  • Donald Trump tuyên bố sẽ sớm công bố kế hoạch giải quyết xung đột tại Ukraine.

  • Theo một quan chức cấp cao Mỹ, Ukraine sẵn sàng từ bỏ 20% lãnh thổ nếu điều đó được coi là sự công nhận “trên thực tế” (de facto), chứ không phải “trên pháp lý” (de jure) đối với việc chiếm đóng.

  • Hoa Kỳ hiện đang chờ phản hồi của Ukraine về kế hoạch hòa bình.

Ngày 21/4, Donald Trump cho biết ông sẽ công bố kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột tại Ukraine trong vòng 3 ngày tới. Trước đó, truyền thông đã đưa tin rằng chính phía Mỹ đã đề xuất kế hoạch này với Kyiv trong cuộc đàm phán ở Paris hôm 17/4.

Theo Kênh 24, kế hoạch này bao gồm:

  • Công nhận việc Nga sáp nhập Crimea năm 2014,

  • Không cho phép Ukraine gia nhập NATO,

  • Ngừng bắn dọc theo đường giới tuyến hiện tại,

  • Biến khu vực quanh Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia thành vùng trung lập dưới sự kiểm soát của Mỹ.

Mỹ chờ phản hồi từ Kyiv

 

США чекають відповіді України на мирний план

Hiện tại, Hoa Kỳ đang chờ câu trả lời từ Ukraine. Sau khi Ukraine chấp thuận kế hoạch, Mỹ sẽ chuyển tiếp đến phía Nga.

Một quan chức trong chính quyền Trump nói với The New York Post rằng trong các cuộc đàm phán với phái đoàn Mỹ tại Paris tuần trước, vấn đề “lãnh thổ” là điều Kyiv lo ngại nhất.

Theo lời vị quan chức, Ukraine được cho là “sẵn sàng từ bỏ 20% lãnh thổ” nếu điều đó được hiểu là “công nhận trên thực tế” (de facto), chứ không phải “trên pháp lý” (de jure).

“De facto nghĩa là chúng tôi thừa nhận người Nga đã chiếm đóng vùng đất đó, nhưng không tuyên bố rằng Ukraine từ bỏ nó vĩnh viễn.
De jure nghĩa là chúng tôi chính thức công nhận người Nga chiếm vùng đất đó và sẽ không bao giờ lấy lại,” – quan chức này giải thích.

Ông cũng cho biết thêm rằng kế hoạch hòa bình có thể bao gồm việc triển khai lực lượng châu Âu tại Ukraine trong trường hợp đạt được thỏa thuận ngừng bắn.

https://24tv.ua/vnochi-rosiya-zapustila-ponad-50-droniv-yak-vporalisya-sili-ppo_n2804860


  Các Tin khác
  + Các nước Bắc Âu trong NATO tài trợ vũ khí Mỹ cho Ukraine (14/11/2025)
  + Ukraine: Friedrich Merz yêu cầu Ukraine làm rõ vụ bê bối tham nhũng (14/11/2025)
  + AfD: Alice Weidel và vấn đề nước Nga của AfD (14/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 6 TỶ EURO TỪ SỐ TIỀN THU ĐƯỢC TỪ TÀI SẢN BỊ ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/11/2025)
  + NHÀ QUAN SÁT QUÂN SỰ: NGA ĐANG CHUẨN BỊ MỞ MỘT MẶT TRẬN MỚI, PUTIN ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH (14/11/2025)
  + PESKOV TUYÊN BỐ NGA SẼ TIẾP TỤC CUỘC CHIẾN VÀ ĐỔ LỖI CHO UKRAINA VỀ ĐIỀU NÀY (14/11/2025)
  + NGA CÓ KẾ HOẠCH TRỤC XUẤT NGƯỜI UKRAINA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ TẠM THỜI BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐẾN SIBERIA (14/11/2025)
  + UKRAINA VÀ HOA KỲ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN SẢN XUẤT CHUNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐÁNH CHẶN (14/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY NGHE BÁO CÁO TỪ TƯỚNG BUDANOV VÀ GIAO CHO ÔNG MỘT NHIỆM VỤ BÍ MẬT (13/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA KHÔNG CÒN TIẾN HÀNH ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI NGA NỮA (13/11/2025)
  + CHIẾN DỊCH "ĐƯỜNG ỐNG 4.0" Ở TỈNH SUMY THẤT BẠI: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHỜ ĐỢI QUÂN CHIẾM ĐÓNG Ở NGAY LỐI RA, TIÊU DIỆT TOÀN BỘ MỘT ĐƠN VỊ ĐỊCH (13/11/2025)
  + HOA KỲ KÊU GỌI NGA ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI UKRAINA (13/11/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐÃ TÍNH TOÁN SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG, HUYỀN THOẠI VỀ MỘT "NƯỚC NGA VĨ ĐẠI" ĐANG SỤP ĐỔ (13/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: KHÔNG CÓ CHUYỆN NGA KIỂM SOÁT POKROVSK HAY BAO VÂY LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ (13/11/2025)
  + PUTIN CHẠY TRỐN KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẾN VĂN PHÒNG GIẢ Ở VALDAI, ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PANTSIR" (12/11/2025)
  + Thị trưởng Kyiv Klitschko: Nhiều người trẻ Ukraine sẽ không quay trở về sau chiến tranh (12/11/2025)
  + Đế chế dầu mỏ của Putin đứng trước nguy cơ sụp đổ – và nó đang ảnh hưởng đến một trong những nhà tài phiệt giàu nhất nước Nga (12/11/2025)
  + Cựu đồng minh thân cận của Putin khuyên: Châu Âu nên trực tiếp đàm phán trong cuộc chiến Ukraine (12/11/2025)
  + Cố vấn của Putin cảnh báo: Nga đang đối mặt với nguy cơ nội chiến mới và sụp đổ từ bên trong (12/11/2025)
  + Ukraine: Bê bối tham nhũng khổng lồ – Tổng thống Zelensky đang rơi vào vòng nghi vấn? (12/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 108
Total: 76907119

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July