Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 25/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Lo ngại Điện Kremlin tấn công NATO trong thời gian tới – Máy bay NATO phải ngăn chặn chiến đấu cơ Nga Lo ngại Điện Kremlin tấn công NATO trong thời gian tới – Máy bay NATO phải ngăn chặn chiến đấu cơ Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 

Bài viết của biên tập viên news.de Tobias Rüster 

Putin đang lên kế hoạch gì? Máy bay NATO vừa phải hai lần chặn máy bay chiến đấu Nga.

  • Vladimir Putin đã phát động cuộc chiến xâm lược Ukraine hơn ba năm qua. Nhưng người đứng đầu Điện Kremlin có thể còn leo thang hơn nữa. Liên tục xuất hiện những suy đoán về khả năng mở rộng chiến tranh sang các quốc gia khác (trong NATO). Một sự cố mới đây đã làm dấy lên những lo ngại mới. Trong chưa đầy 48 giờ, máy bay chiến đấu của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã phải cất cánh hai lần để bảo vệ không phận NATO khỏi máy bay quân sự Nga. Sự việc này cho thấy sự hiếu chiến ngày càng tăng của Nga và căng thẳng leo thang giữa phương Tây và Điện Kremlin.

Diễn biến mới: Chiến đấu cơ của Putin đã bay qua không phận NATO

Máy bay chiến đấu Typhoon của Anh được báo động trong tuần này khi máy bay Nga bay quá gần biên giới NATO. Theo truyền thông Anh, cả hai nhiệm vụ đều là các chuyến bay do thám của Nga do Putin chỉ đạo, và đều đã bị chặn lại kịp thời.

  • Vào thứ Ba, hai máy bay chiến đấu RAF đã nhắm vào một máy bay trinh sát Nga trên Biển Baltic.

  • Chưa đầy hai ngày sau, một cặp Typhoon khác phải chặn một máy bay xuất phát từ Kaliningrad – vùng lãnh thổ hải ngoại của Nga.

Các chiến dịch trên là những nhiệm vụ đầu tiên của RAF trong khuôn khổ nhiệm vụ NATO mới mang tên "Chiến dịch Chessman" – nhằm tăng cường phòng không châu Âu và ứng phó với mối đe dọa ngày càng lớn từ Nga.

Putin có thể leo thang: Các chuyên gia cảnh báo nguy cơ tấn công NATO

Tại Anh, sự gây hấn ngày càng rõ rệt từ phía Moscow được xem là bằng chứng cho thấy NATO cần có biện pháp quyết liệt hơn. Đại diện Bộ Quốc phòng Anh, Luke Pollard, khẳng định rằng Vương quốc Anh đang "kiên định" trong việc thực hiện nghĩa vụ NATO của mình.

  • Trọng tâm hiện nay là tăng cường các biện pháp phòng thủ, đồng thời chính phủ Anh cũng muốn thuyết phục Washington không cắt giảm hiện diện quân sự tại châu Âu.

Một yếu tố đáng lo ngại khác là các nhận định từ chuyên gia, cảnh báo khả năng Vladimir Putin có thể tấn công lãnh thổ NATO trong những tháng tới. Những đánh giá này được củng cố thêm bởi các diễn biến gần đây.

  • Theo cơ quan tình báo Đan Mạch, điều này có thể xảy ra trong vòng sáu tháng tới, như ông Oliver Moody – trưởng văn phòng Berlin của tờ "Times" – đã chia sẻ trong một podcast của "New Statesman".

  • Đánh giá này trùng khớp với những cảnh báo trước đó từ các chuyên gia về Nga, bao gồm Keir Giles, về khả năng Nga phát động cuộc tấn công quy mô lớn tại châu Âu.

  • Các suy đoán như vậy đã xuất hiện từ khi chiến tranh Ukraine bắt đầu. Phía Kremlin luôn bác bỏ và cho đó là thông tin sai lệch.

  • Wladimir Putin: Angst vor Kreml-Angriff in 6 Monaten - Nato-Flieger müssen Putin-Jets stoppen


  Các Tin khác
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Vì sao Donbass lại quan trọng với Putin (24/08/2025)
  + Nổ rồi cháy: Nga bắn hạ UAV Ukraine tại nhà máy điện hạt nhân Kursk (24/08/2025)
  + “Bị bắn vào sau gáy”: Lính Nga kể lại các vụ hành quyết tù binh Ukraine (24/08/2025)
  + “Cánh cửa cho những cuộc xâm lược tiếp theo”: Vì sao “vành đai pháo đài” ở Donbass lại quan trọng với Ukraine (24/08/2025)
  + Zelensky chúc mừng người dân Ukraine nhân Ngày Độc lập: sức mạnh, khả năng phục hồi và sự đoàn kết của nhân dân (24/08/2025)
  + Thủ tướng Canada Mark Carney đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Ukraine (video) (24/08/2025)
  + UAV của Ukraine tấn công cảng Ust-Luga, Nhà máy điện hạt nhân Kursk và Nhà máy lọc dầu Syzran: những gì đã biết (24/08/2025)
  + Mỹ phê chuẩn bán cho Ukraine hơn 3.000 tên lửa ERAM — WSJ (24/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB DỰ ĐOÁN "BƯỚC NGOẶT" TRONG QUAN HỆ TRUMP - PUTIN (24/08/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC NÓI VỀ CHÍNH SÁCH NGOẠI GIAO PHỨC TẠP CỦA CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA: CHÚNG TA ĐÃ ĐI ĐƯỢC 200 MÉT ĐẦU TIÊN CỦA KHOẢNG CÁCH 10 KM (24/08/2025)
  + THẢM HỌA MỚI TẠI VÙNG ROSTOV DO VỤ TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU NOVOSHAKHTINSK: TOÀN BỘ THÀNH PHỐ MẤT NƯỚC (24/08/2025)
  + XẢY RA HỖN LOẠN TẠI HÀNG LOẠT SÂN BAY NGA DO BỊ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG: HÀNG CHỤC CHUYẾN BAY "BỊ MẮC KẸT" (24/08/2025)
  + TẠI WARSAWA, LÒNG ĐƯỜNG TRƯỚC ĐẠI SỨ QUÁN NGA ĐƯỢC SƠN THÀNH MÀU CỜ UKRAINA (24/08/2025)
  + Vladimir Putin: Đồng minh Nga chiếu hình các “Putin giả” trên truyền hình (24/08/2025)
  + Chiến tranh đã thay đổi tình hình dân số ở Ukraine như thế nào: dữ liệu mới nhất (24/08/2025)
  + Phó Thủ tướng Ý công kích Tổng thống Pháp Macron về vấn đề Ukraine: Chi tiết vụ bê bối (24/08/2025)
  + 86 năm sau Hiệp ước Molotov–Ribbentrop – Lịch sử cảnh báo, nhưng liệu thế giới có lắng nghe? (24/08/2025)
  + Quân đội Ukraine giành lại quyền kiểm soát làng Zelenyi Hai ở Donbass (24/08/2025)
  + Moscow và St. Petersburg báo cáo bị tấn công bằng UAV, sân bay tê liệt nhiều giờ (24/08/2025)
  + THE TELEGRAPH TIẾT LỘ NHỮNG MÁNH KHÓE XẢO QUYỆT MÀ PUTIN SỬ DỤNG ĐỂ ĐIỀU KHIỂN TRUMP (24/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 73908703

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July