Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 28/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Mỹ trình nghị quyết không công nhận việc Nga chiếm đóng lãnh thổ Ukraine Mỹ trình nghị quyết không công nhận việc Nga chiếm đóng lãnh thổ Ukraine , Người xứ Nghệ Kiev
 

 20/03/2025 – 14:59
Biên tập viên: Alina Yevtushenko

 

???? Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Brian Fitzpatrick đã trình bày một nghị quyết lưỡng đảng nhằm khẳng định rằng Hoa Kỳ không công nhận các vùng lãnh thổ bị Nga chiếm đóng là một phần của Nga.

???? Nội dung chính của nghị quyết:

  • Chủ quyền và độc lập của Ukrainebất khả xâm phạm
  • Bất kỳ hành động nào nhằm hợp pháp hóa tuyên bố chủ quyền của Nga đối với lãnh thổ Ukraine đều vi phạm luật pháp quốc tế và các giá trị dân chủ
  • Biên giới Ukraine năm 1991 vẫn được công nhận là biên giới hợp pháp, bất chấp sự chiếm đóng, thao túng chính trị hay các nỗ lực sáp nhập vũ lực từ phía Nga

???? Cam kết của nghị quyết:
Không công nhận bất kỳ cuộc sáp nhập nào của Nga, dù trong quá khứ, hiện tại hay tương lai
Không có bất kỳ chính sách nào của Mỹ hỗ trợ việc công nhận chủ quyền của Nga đối với các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng
Hòa bình chỉ có thể đạt được nếu Nga chịu trách nhiệm về hành động xâm lược và tuân thủ luật pháp quốc tế

???? Người đề xuất nghị quyết:
Nghị quyết được đề xuất bởi Hạ nghị sĩ Brian Fitzpatrick, cùng với các nghị sĩ Mike Turner (chủ tịch phái đoàn Mỹ tại NATO) và Jerry Connolly (đảng Dân chủ). Ngoài ra, còn có sự ủng hộ từ một nhóm lưỡng đảng, bao gồm:

  • Don Bacon
  • Brendan Boyle
  • Chrissy Houlahan
  • Steny Hoyer
  • Marcy Kaptur
  • Mike Lawler
  • Joe Wilson

 Quan điểm của Ukraine:

  • Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định rằng vấn đề toàn vẹn lãnh thổ sẽ là thách thức lớn nhất trong các cuộc đàm phán hòa bình với Nga
  • Ông nhấn mạnh rằng chấm dứt chiến tranh theo đường ranh giới hiện tạikhông thể chấp nhận, vì điều đó giống như việc chia đôi Berlin trước đây
  • Ông cũng đề cập đến khả năng triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế tại Ukraine, đồng thời xem xét phản ứng từ Mỹ và các đồng minh
  • https://news.novyny.live/u-ssha-predstavili-rezoliutsiiu-pro-neviznannia-okupatsiyi-ukrayini-241733.html

  Các Tin khác
  + ÔNG ZELENSKY CHÍNH THỨC BỔ NHIỆM CỰU PHÓ THỦ TƯỚNG STEFANISHYNA LÀM ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI HOA KỲ (28/08/2025)
  + CÁC CHUYÊN GIA CHÂU ÂU ĐÁNH GIÁ VỀ KHẢ NĂNG XOAY CHUYỂN CỤC DIỆN CUỘC CHIẾN CỦA TÊN LỬA "FLAMINGO" (28/08/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ NATO: CHÂU ÂU HIỆN NAY SẢN XUẤT ĐẠN DƯỢC NHIỀU GẤP 6 LẦN SO VỚI 2 NĂM TRƯỚC (28/08/2025)
  + THỦ THƯỚNG ĐỨC MERZ: CHÚNG TÔI KHÔNG MUỐN UKRAINA ĐẦU HÀNG, ĐIỀU ĐÓ SẼ CHO PUTIN THỜI GIAN ĐỂ CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC CHIẾN MỚI (28/08/2025)
  + HƠN 60% NGƯỜI MỸ ỦNG HỘ LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI CÁC ĐỒNG MINH CỦA NGA (28/08/2025)
  + THỦ TƯỚNG Ý MELONI: ĐỀ XUẤT TƯƠNG TỰ ĐIỀU 5 CỦA NATO DÀNH CHO UKRAINA LÀ TRỌNG TÂM TRONG CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN (28/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: VANCE ĐÃ TIN VÀO "NHỮNG NHƯỢNG BỘ" CỦA PUTIN, NHƯNG HÓA RA CHỈ LÀ ẢO TƯỞNG (27/08/2025)
  + "FLAMINGO" CÓ THỂ ĐÃ ĐƯỢC TRANG BỊ TRONG QUÂN ĐỘI UKRAINA VÀ ĐANG CHUẨN BỊ "PHÁ HỦY HOÀN TOÀN" CÁC MỤC TIÊU Ở NGA (27/08/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG BAO GIỜ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA: "THE HILL" NÊU RA 5 LÝ DO (27/08/2025)
  + "TERMINATOR ĐANG TRỞ THÀNH HIỆN THỰC": TƯỚNG ZALUZHNY NÓI VỀ NHỮNG THAY ĐỔI LỊCH SỬ TRÊN MẶT TRẬN (27/08/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY CÔNG BỐ DANH SÁCH CÁC QUỐC GIA ĐẦU TIÊN MÀ NGƯỜI UKRAINA CÓ THỂ CÓ NHIỀU QUỐC TỊCH (27/08/2025)
  + CHÍNH PHỦ CHO PHÉP NAM GIỚI TỪ 18 ĐẾN 22 TUỔI ĐƯỢC RỜI KHỎI UKRAINA TRONG THỜI GIAN CHIẾN TRANH (27/08/2025)
  + Ông Trump ''nổi giận'' với Tổng thống Nga Putin (27/08/2025)
  + ISW: NGA THẤT BẠI TRONG CUỘC TẤN CÔNG VÀO DOBROPILLYA, CÁC CUỘC PHẢN CÔNG CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ PHÁ HỎNG KẾ HOẠCH (27/08/2025)
  + THẢM KỊCH Ở DONBAS: NGA PHÁO KÍCH VÀO MỎ THAN, 1 NGƯỜI CHẾT, 3 NGƯỜI BỊ THƯƠNG VÀ CÒN 148 THỢ MỎ DƯỚI LÒNG ĐẤT (27/08/2025)
  + REUTERS: CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA UKRAINA ĐÃ LÀM TÊ LIỆT KHOẢNG 17% CÔNG SUẤT LỌC DẦU CỦA NGA (27/08/2025)
  + ĐIỆN MỪNG NGÀY ĐỘC LẬP UKRAINA CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM LƯƠNG CƯỜNG (27/08/2025)
  + TRUMP: TÔI RẤT MONG ĐƯỢC GẶP KIM JONG-UN (26/08/2025)
  + UKRAINA ĐÃ CHẾ TẠO MỘT LOẠI BOM DẪN ĐƯỜNG MỚI (26/08/2025)
  + ZELENSKY: LỜI HỨA CỦA NGA NGỪNG TIẾP TỤC CHIẾM ĐÓNG UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ NHƯỢNG BỘ (26/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 73983764

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July