Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 13/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  WSJ: ĐẶC PHÁI VIÊN CỦA ÔNG TRUMP KHÓ CÓ THỂ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN HÒA BÌNH Ở UKRAINA WSJ: ĐẶC PHÁI VIÊN CỦA ÔNG TRUMP KHÓ CÓ THỂ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN HÒA BÌNH Ở UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã giao nhiệm vụ cho đặc phái viên của mình tại Ukraina, Trung tướng Keith Kellogg, chấm dứt chiến tranh giữa Ukraina và Nga trong vòng 100 ngày, nhưng hầu như không ai nghĩ ông có thể làm được điều đó - đặc biệt là người Nga. Theo tờ The Wall Street Journal, vai trò của Kellogg với tư cách là đặc phái viên tại Ukraina giống như một "nước cờ mở đầu" trong các cuộc
 
đàm phán hòa bình mà ông Trump dự định tự mình giám sát.
Với tư cách là phái viên của Trump tại Ukraina, Kellogg sẽ tư vấn cho ông về các cuộc đàm phán, nhưng không rõ, liệu ông Trump có cần lời khuyên hay không. John Bolton, cựu cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng, cho biết ông từng nghe Trump nói rằng, ông thích Kellogg vì ông này "không bao giờ đưa ra ý kiến trừ khi tôi hỏi".
Trong khi đó, các đồng nghiệp cũ cho biết, kinh nghiệm quân sự của Kellogg có thể quan trọng đối với Trump khi ông cân nhắc hậu quả của việc gia hạn hoặc cắt giảm viện trợ cho Ukraina. Nhưng Kellogg chưa bao giờ làm việc với tư cách là một nhà ngoại giao, và "nếu kinh nghiệm làm việc tại Nhà Trắng của ông nói về điều gì đó, thì ông sẽ không tham gia vào các cuộc đàm phán thực sự với Nga", họ lưu ý.
"Trump thích trao đổi với ông ấy và nghĩ rằng, ông ấy là một người cực kỳ trung thành, nhưng ông ấy chưa bao giờ có bất kỳ tác động đáng kể nào đến chính sách... Ông ấy chắc chắn sẽ không đưa ra bất kỳ đề xuất nào khác với những gì Trump đã định", - một cựu nhân viên của Hội đồng An ninh Quốc gia cho biết.
Cùng lúc đó, Bolton lo ngại rằng, trong các cuộc đàm phán sắp tới, Trump có thể buộc Kiev phải chấp nhận những nhượng bộ tai hại cho Moskva, "bởi vì tôi nghĩ Putin biết cách chơi đùa với Trump", còn Kellogg khó có thể trở thành lá chắn chống lại ảnh hưởng của Putin.
"Ông ấy chỉ làm những gì Trump bảo. Ông ấy có thể phản đối, nhưng Trump không chọn Kellogg vì khả năng phán đoán độc lập của ông ấy", - Bolton nói.
Các đồng nghiệp cũ của Kellogg nói rằng, ông được bổ nhiệm làm phái viên đến Ukraina trên cơ sở kế hoạch hòa bình của mình, trong đó có sự chỉ trích sâu sắc về chính quyền Biden. Như một sự nhượng bộ đối với Nga, kế hoạch đã khuyên nên hoãn việc gia nhập Ukraina vào NATO và dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt từ Nga để đổi lấy việc ký kết thỏa thuận hòa bình.
Trong khi đó, các phương tiện truyền thông Nga và các quan chức Kremlin đã phê phán cả Kellogg và kế hoạch hòa bình của ông.
Seth Jones, nhà khoa học chính trị và chuyên gia quốc phòng tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, gọi Kellogg là một nhà tư tưởng nghiêm túc và sự hiện diện của ông trong quỹ đạo của Trump sẽ tạo thêm sức nặng cho các quyết định của Nhà Trắng về Ukraina. Tuy nhiên, ông cho biết, những cuộc tấn công cá nhân của Điện Kremlin vào Kellogg và kế hoạch của ông sẽ không mang lại điều gì tốt đẹp cho bất kỳ thỏa thuận nào.
"Các cuộc đàm phán thậm chí còn chưa bắt đầu, nhưng họ đã nhắm vào người Mỹ chủ yếu liên quan đến vụ việc này. Điều đó sẽ không góp phần thúc đẩy các cuộc đàm phán hay thậm chí là lệnh ngừng bắn", - ông nói.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + NYT: NATO TÌM CÁCH ĐẨY NHANH VIỆC CHUYỂN GIAO VŨ KHÍ CỦA HOA KỲ CHO UKRAINA (13/07/2025)
  + ĐỨC KHỞI ĐỘNG VIỆC TỰ SẢN XUẤT TÊN LỬA CHO "PATRIOT" ĐỂ CHUYỂN GIAO CHO UKRAINA (13/07/2025)
  + LAVROV ĐẾN TRIỀU TIÊN VÀ ĐƯA RA TUYÊN BỐ VỀ SỰ THAM GIA CỦA KIM JONG-UN TRONG CUỘC CHIẾN VỚI UKRAINA (13/07/2025)
  + CUỐI THÁNG 7 UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC TÊN LỬA TẦM XA DO ĐỨC TÀI TRỢ ĐỂ TẤN CÔNG SÂU VÀO NGA (13/07/2025)
  + ZELENSKY NÓI VỀ PUTIN: ÔNG TA GIỐNG NHƯ MỘT KẺ GIẾT NGƯỜI ĐANG LÀM NHIỆM VỤ CỦA MÌNH (13/07/2025)
  + QUÂN XÂM LƯỢC NGA TIẾN HÀNH CUỘC TẤN CÔNG LỚN TRONG ĐÊM QUA, CÁC TỈNH MIỀN TÂY BỊ THIỆT HẠI, CÓ THƯƠNG VONG (13/07/2025)
  + Đại tá SBU bị sát hại – Ivan Voronych – có liên quan đến cuộc tấn công vào vùng Kursk và việc tiêu diệt “Motorola”, theo The New York Times (12/07/2025)
  + PHƯƠNG TÂY VIẾT GÌ VỀ UKRAINA KHI NGA TẤN CÔNG DỮ DỘI VÀO CÁC THÀNH PHỐ (12/07/2025)
  + Lực lượng vũ trang Ukraine đã tiêu diệt thêm 1.040 kẻ chiếm đóng ở mặt trận trong một ngày (11/07/2025)
  + Số nạn nhân của vụ tấn công ngày 10 tháng 7 tại Kyiv đã tăng lên (11/07/2025)
  + Máy bay không người lái tấn công các nhà máy và kho dầu ở Nga (11/07/2025)
  + TRUNG QUỐC PHẢN ỨNG TRƯỚC VIỆC CÁC CÔNG DÂN CỦA MÌNH BỊ BẮT GIỮ VÌ LÀM GIÁN ĐIỆP Ở KIEV (11/07/2025)
  + THE ECONOMIST: CUỘC TẤN CÔNG MÙA HÈ CỦA NGA LÀ ĐẪM MÁU NHẤT KỂ TỪ KHI CHIẾN TRANH BẮT ĐẦU (11/07/2025)
  + "CUỘC CHIẾN NÀY CÓ LẼ LÀ VÌ TOÀN THẾ GIỚI": THỦ TƯỚNG BA LAN TUSK GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO UKRAINA CẦN PHẢI THẮNG (11/07/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: TRUMP LẦN ĐẦU TIÊN SẼ TỰ QUYẾT ĐỊNH GỬI VŨ KHÍ TỚI KIEV BẰNG THẨM QUYỀN CỦA TỔNG THỐNG (11/07/2025)
  + THỦ TƯỚNG MERZ: TƯƠNG LAI CỦA ĐỨC CÓ LIÊN QUAN CHẶT CHẼ VỚI UKRAINA (11/07/2025)
  + Pháp và Anh nâng quân số lực lượng liên quân lên 50.000 người, làm nền tảng triển khai tại Ukraine (11/07/2025)
  + Chỉ huy lữ đoàn “Lyt” cảnh báo: Bộ binh Nga tiến lên không vì dũng cảm, mà vì đó là cách duy nhất để sống sót (11/07/2025)
  + Axios: Ông Trump có thể bán vũ khí tấn công cho NATO để chuyển giao cho Ukraine (11/07/2025)
  + Điều gì thực sự có lợi cho Trung Quốc: một cuộc chiến tranh bất tận ở Ukraine hay một nước Nga suy yếu? (11/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 72854992

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July