Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 13/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  FINANCIAL TIMES: NGA TUYỂN HÀNG TRĂM PHIẾN QUÂN HOUTHI Ở YEMEN THAM CHIẾN CHỐNG UKRAINA FINANCIAL TIMES: NGA TUYỂN HÀNG TRĂM PHIẾN QUÂN HOUTHI Ở YEMEN THAM CHIẾN CHỐNG UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thông qua một hoạt động buôn người mờ ám, Nga đã có thể chiêu mộ hàng trăm người Houthi từ Yemen để chiến đấu chống lại Ukraina. Điều này được nêu trong tài liệu của Financial Times, theo UNN đưa tin.
 
Những tân binh người Yemen đến Nga nói với tờ báo rằng, họ được hứa hẹn những công việc được trả lương cao và thậm chí có thể có quốc tịch Nga. Nhưng khi đến Liên bang Nga, họ bị buộc phải gia nhập quân đội Nga và bị đưa ra tiền tuyến ở Ukraina.
Các nhà phân tích cho biết, rất ít người Houthi được Nga huấn luyện, mặc dù Yemen là một quốc gia nghèo và rất thích hợp để tuyển mộ lính đánh thuê.
Trong số các hợp đồng của Yemen mà FT nhìn thấy có một công ty được thành lập bởi chính trị gia nổi tiếng người Houthi, Abdulwali Abdo Hassan al-Jabri. Hồ sơ đăng ký của công ty liệt kê nó là nhà điều hành tour du lịch và nhà cung cấp bán lẻ thiết bị y tế và dược phẩm.
Việc tuyển dụng lính đánh thuê bắt đầu vào tháng 7 năm nay. Một trong những hợp đồng đề ngày 3 tháng 7 và được người đứng đầu trung tâm lựa chọn nhà thầu ở Nizhny Novgorod ký.
Ấn phẩm đã liên hệ với một trong những người lính đánh thuê. Anh ta cho biết, anh ta là thành viên của một nhóm khoảng 200 người Yemen được đưa vào quân đội Nga vào tháng 9. Người đàn ông này nói rằng, anh ta bị dụ dỗ đến Nga với những lời hứa về công việc sinh lợi trong lĩnh vực “an ninh” và “kỹ thuật”.
Sau vài tuần ở mặt trận, anh ta và 4 người Yemen mới đến trốn trong một khu rừng ở Ukraina. Theo người lính đánh thuê, một trong những người đàn ông đã cố gắng tự tử và được đưa đến bệnh viện.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY NGHE BÁO CÁO TỪ TƯỚNG BUDANOV VÀ GIAO CHO ÔNG MỘT NHIỆM VỤ BÍ MẬT (13/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA KHÔNG CÒN TIẾN HÀNH ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI NGA NỮA (13/11/2025)
  + CHIẾN DỊCH "ĐƯỜNG ỐNG 4.0" Ở TỈNH SUMY THẤT BẠI: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHỜ ĐỢI QUÂN CHIẾM ĐÓNG Ở NGAY LỐI RA, TIÊU DIỆT TOÀN BỘ MỘT ĐƠN VỊ ĐỊCH (13/11/2025)
  + HOA KỲ KÊU GỌI NGA ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI UKRAINA (13/11/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐÃ TÍNH TOÁN SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG, HUYỀN THOẠI VỀ MỘT "NƯỚC NGA VĨ ĐẠI" ĐANG SỤP ĐỔ (13/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: KHÔNG CÓ CHUYỆN NGA KIỂM SOÁT POKROVSK HAY BAO VÂY LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ (13/11/2025)
  + PUTIN CHẠY TRỐN KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẾN VĂN PHÒNG GIẢ Ở VALDAI, ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PANTSIR" (12/11/2025)
  + Thị trưởng Kyiv Klitschko: Nhiều người trẻ Ukraine sẽ không quay trở về sau chiến tranh (12/11/2025)
  + Đế chế dầu mỏ của Putin đứng trước nguy cơ sụp đổ – và nó đang ảnh hưởng đến một trong những nhà tài phiệt giàu nhất nước Nga (12/11/2025)
  + Cựu đồng minh thân cận của Putin khuyên: Châu Âu nên trực tiếp đàm phán trong cuộc chiến Ukraine (12/11/2025)
  + Cố vấn của Putin cảnh báo: Nga đang đối mặt với nguy cơ nội chiến mới và sụp đổ từ bên trong (12/11/2025)
  + Ukraine: Bê bối tham nhũng khổng lồ – Tổng thống Zelensky đang rơi vào vòng nghi vấn? (12/11/2025)
  + HƠN 300 LÍNH NGA Ở POKROVSK ĐANG NỖ LỰC TIẾN ĐẾN BIÊN GIỚI PHÍA BẮC CỦA THÀNH PHỐ (12/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: NGA ĐÃ CHIẾM BA NGÔI LÀNG Ở TỈNH ZAPORIZHYA, CÁC CUỘC GIAO TRANH ÁC LIỆT ĐANG TIẾP TỤC DIỄN RA (12/11/2025)
  + Ngoại trưởng Séc cảnh báo về nguy cơ giảm viện trợ cho Ukraine dưới chính phủ mới (11/11/2025)
  + Chiến tranh ở Ukraine: Cả Nga lẫn Ukraine đều đang kiệt quệ vì thiếu người (11/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: ĐIỆN KREMLIN ĐANG CHUẨN BỊ "NƯỚC ĐI CUỐI CÙNG" Ở DONBAS, TẬP HỢP KHOẢNG 150 NGHÌN QUÂN GẦN POKROVSK (11/11/2025)
  + CUỘC CHIẾN TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐIỆN KREMLIN TIẾP DIỄN: 4 CÂU CHUYỆN YÊU THÍCH CỦA PUTIN (10/11/2025)
  + Ba năm sau khi được giải phóng: Cuộc sống ở thành phố Kherson (Ukraine) đã thay đổi sâu sắc như thế nào (10/11/2025)
  + Chuyện gì đang xảy ra với bàn tay của ông ấy? Tình trạng sức khỏe của Putin lại gây đồn đoán (10/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 23
Total: 76726961

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July