Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 19/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga bị nhấn chìm trong biển lửa Nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga bị nhấn chìm trong biển lửa , Người xứ Nghệ Kiev
 
V.N (Theo UP, Newsweek) Thứ bảy, ngày 03/08/2024 
Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết lực lượng phòng thủ Ukraine đã tấn công sân bay Morozovsk ở tỉnh Rostov của Nga và một số kho chứa dầu. Trước đó tại nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga ở thành phố Omsk một đám cháy lớn đã bùng phát.
Nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga bị nhấn chìm trong biển lửa- Ảnh 1.

Cuộc tấn công vào sân bay Morozovsk của Nga. Ảnh: UP.

 Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết: Bộ chỉ huy quân sự Ukraine đã ghi nhận một cuộc tấn công vào các điểm lưu trữ đạn dược tại sân bay Morozovsk ở Rostov, nơi lưu trữ bom dẫn đường trên không và các loại vũ khí khác.

Thông tin về việc phá hủy các hệ thống phòng không và máy bay của Nga đang được xác nhận. Các thiết bị và nhân viên của Cơ quan An ninh Ukraine và Tình báo Quốc phòng Ukraine phối hợp với Lực lượng vũ trang đã thực hiện vụ tấn công này.

Lực lượng phòng thủ còn tấn công một số kho chứa dầu và các cơ sở lưu trữ nhiên liệu và dầu mỡ thuộc về người Nga ở các tỉnh Belgorod, Kursk và Rostov của Nga. Có thông tin cho biết ít nhất hai thùng dầu đã bị trúng đạn và sau đó bốc cháy.

Vào đêm 2/8, rạng sáng 3/8, cư dân các tỉnh Rostov và Oryol của Nga đã báo cáo về các vụ nổ.

Chính quyền Nga thông báo 75 UAV đã bị bắn hạ trên bầu trời Nga vào đêm mùng 2 sáng 3/8.

Trước đó, hôm 1/8, một đám cháy lớn bùng phát tại nhà máy lọc dầu lớn ở thành phố Omsk ở phía tây nam vùng Siberia của Nga, các cảnh quay lan truyền trên mạng xã hội cho thấy ngọn lửa lớn nhấn chìm công trình.

Đám cháy lớn đã tạo ra những cột khói đen cao ngất bao quanh nhà máy lọc dầu của Gazprom Neft, Kênh Telegram 112 đưa tin. Lính cứu hỏa đã dập tắt đám cháy và một cuộc điều tra đã được tiến hành để xác định nguyên nhân.

Anton Gerashchenko, cựu cố vấn của bộ trưởng nội vụ Ukraine, đã đăng trên X về vụ việc, cho biết đám cháy bao phủ một khu vực rộng hơn 1.000 mét vuông, trích dẫn nguồn tin từ truyền thông Nga. Ông cho biết đây là nhà máy lọc dầu lớn nhất ở Nga, có thể sản xuất 22 triệu tấn dầu mỗi năm và sử dụng 3.500 công nhân.

Theo Kênh Telegram 112, Moscow đã xác nhận vụ cháy tại nhà máy lọc dầu và cho biết nguyên nhân vẫn chưa được làm rõ. 

Kênh Telegram 112 đưa tin rằng tổ hợp xử lý chính AVT-10 đã bốc cháy tại nhà máy lọc dầu Omsk. Các đơn vị của Bộ Tình huống Khẩn cấp tại khu vực Omsk đã dập tắt đám cháy.

https://danviet.vn/nha-may-loc-dau-lon-nhat-cua-nga-chim-trong-bien-lua-20240803210816873.htm

 


  Các Tin khác
  + Các nước Bắc Âu trong NATO tài trợ vũ khí Mỹ cho Ukraine (14/11/2025)
  + Ukraine: Friedrich Merz yêu cầu Ukraine làm rõ vụ bê bối tham nhũng (14/11/2025)
  + AfD: Alice Weidel và vấn đề nước Nga của AfD (14/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 6 TỶ EURO TỪ SỐ TIỀN THU ĐƯỢC TỪ TÀI SẢN BỊ ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/11/2025)
  + NHÀ QUAN SÁT QUÂN SỰ: NGA ĐANG CHUẨN BỊ MỞ MỘT MẶT TRẬN MỚI, PUTIN ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH (14/11/2025)
  + PESKOV TUYÊN BỐ NGA SẼ TIẾP TỤC CUỘC CHIẾN VÀ ĐỔ LỖI CHO UKRAINA VỀ ĐIỀU NÀY (14/11/2025)
  + NGA CÓ KẾ HOẠCH TRỤC XUẤT NGƯỜI UKRAINA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ TẠM THỜI BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐẾN SIBERIA (14/11/2025)
  + UKRAINA VÀ HOA KỲ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN SẢN XUẤT CHUNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐÁNH CHẶN (14/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY NGHE BÁO CÁO TỪ TƯỚNG BUDANOV VÀ GIAO CHO ÔNG MỘT NHIỆM VỤ BÍ MẬT (13/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA KHÔNG CÒN TIẾN HÀNH ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI NGA NỮA (13/11/2025)
  + CHIẾN DỊCH "ĐƯỜNG ỐNG 4.0" Ở TỈNH SUMY THẤT BẠI: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHỜ ĐỢI QUÂN CHIẾM ĐÓNG Ở NGAY LỐI RA, TIÊU DIỆT TOÀN BỘ MỘT ĐƠN VỊ ĐỊCH (13/11/2025)
  + HOA KỲ KÊU GỌI NGA ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI UKRAINA (13/11/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐÃ TÍNH TOÁN SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG, HUYỀN THOẠI VỀ MỘT "NƯỚC NGA VĨ ĐẠI" ĐANG SỤP ĐỔ (13/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: KHÔNG CÓ CHUYỆN NGA KIỂM SOÁT POKROVSK HAY BAO VÂY LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ (13/11/2025)
  + PUTIN CHẠY TRỐN KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẾN VĂN PHÒNG GIẢ Ở VALDAI, ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PANTSIR" (12/11/2025)
  + Thị trưởng Kyiv Klitschko: Nhiều người trẻ Ukraine sẽ không quay trở về sau chiến tranh (12/11/2025)
  + Đế chế dầu mỏ của Putin đứng trước nguy cơ sụp đổ – và nó đang ảnh hưởng đến một trong những nhà tài phiệt giàu nhất nước Nga (12/11/2025)
  + Cựu đồng minh thân cận của Putin khuyên: Châu Âu nên trực tiếp đàm phán trong cuộc chiến Ukraine (12/11/2025)
  + Cố vấn của Putin cảnh báo: Nga đang đối mặt với nguy cơ nội chiến mới và sụp đổ từ bên trong (12/11/2025)
  + Ukraine: Bê bối tham nhũng khổng lồ – Tổng thống Zelensky đang rơi vào vòng nghi vấn? (12/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 28
Total: 76897666

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July