Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 15/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Trận chiến chết chóc - Nga đã phải trả giá đắt cho việc chiếm được các ngôi làng ở Donetsk Trận chiến chết chóc - Nga đã phải trả giá đắt cho việc chiếm được các ngôi làng ở Donetsk , Người xứ Nghệ Kiev
 

 FOCUS Online

Binh sĩ Nga trong chiến đấu. IMAGO/ITAR-TASS© IMAGO/ITAR-TASS

Cuộc tấn công của Nga ở Donbass vẫn tiếp tục, với những thông báo tổn thất cao về phía Nga mỗi ngày. Moscow vẫn tiếp tục các cuộc tấn công Ukraine và dù có những tiến bộ nhỏ nhưng vẫn ở một vị trí bấp bênh.

Quân đội Nga đã chiếm được một ngôi làng khác ở vùng Donetsk. Điều này được báo cáo bởi "Welt". Theo Bộ Quốc phòng Nga, làng Pivdenne đã bị chiếm. Ukraine chưa xác nhận điều này. Pivdenne nằm cách thành phố Toretsk sáu km về phía đông nam, nơi vẫn do Ukraine kiểm soát. Chiếm được làng này khiến Nga chịu tổn thất nặng nề.

Trong những tuần gần đây, quân đội Nga đã chiếm được một số ngôi làng nhỏ ở Donetsk. Tuy nhiên, đây thường là những tàn tích bỏ hoang không có tầm quan trọng chiến lược. Mặc dù có rất ít tiến bộ, Điện Kremlin đang hy sinh hàng trăm binh sĩ cho những cuộc chinh phục này. Chiến thuật này tạo ra sự xuất hiện của các con số không thể ngăn cản. Theo NZZ, Nga đang mất khoảng 250 binh sĩ mỗi ngày. Cổng thông tin Medusa ước tính tổng số binh sĩ Nga thiệt mạng là 120.000 người.

Thiếu nguyên liệu và vấn đề tuyển dụng

Nga đang sử dụng kho dự trữ hàng thập kỷ của Liên Xô để bù đắp cho việc thiếu xe tăng và xe chở quân mới. Theo Warspotting, 4.000 phương tiện đã bị phá hủy trong chín tháng qua. Việc tuyển mộ binh sĩ mới ngày càng trở nên khó khăn, bất chấp những ưu đãi tài chính cao.

Ukraine dựa vào máy bay không người lái và tên lửa như HIMARS và Atacms để bù đắp cho những nhược điểm của mình. Tuy nhiên, sức công phá của Không quân Nga lớn hơn đáng kể. Tư lệnh quân đội Ukraine Olexander Syrskyj hy vọng rằng các máy bay phản lực F-16 sẽ sớm đến để bù đắp cho những vấn đề này. Ngoài việc thiếu vũ khí và đạn dược, Ukraine còn thiếu nguồn lực tài chính. Bộ trưởng Tài chính Serhiy Marchenko tuyên bố rằng chi phí hàng ngày của cuộc chiến là hơn 120 triệu euro. Tăng thuế nhằm thu hẹp khoảng cách trong ngân sách. Ví dụ, thuế quân sự đối với thu nhập sẽ tăng từ 1, 5 lên 5 phần trăm. Ukraine tài trợ khoảng một nửa ngân sách bằng các khoản vay và viện trợ nước ngoài

Nguồn:Verlustreicher Kampf - Russland bezahlte die Einnahme der Dörfer in Donezk teuer (msn.com)

 


  Các Tin khác
  + Các nước Bắc Âu trong NATO tài trợ vũ khí Mỹ cho Ukraine (14/11/2025)
  + Ukraine: Friedrich Merz yêu cầu Ukraine làm rõ vụ bê bối tham nhũng (14/11/2025)
  + AfD: Alice Weidel và vấn đề nước Nga của AfD (14/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 6 TỶ EURO TỪ SỐ TIỀN THU ĐƯỢC TỪ TÀI SẢN BỊ ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/11/2025)
  + NHÀ QUAN SÁT QUÂN SỰ: NGA ĐANG CHUẨN BỊ MỞ MỘT MẶT TRẬN MỚI, PUTIN ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH (14/11/2025)
  + PESKOV TUYÊN BỐ NGA SẼ TIẾP TỤC CUỘC CHIẾN VÀ ĐỔ LỖI CHO UKRAINA VỀ ĐIỀU NÀY (14/11/2025)
  + NGA CÓ KẾ HOẠCH TRỤC XUẤT NGƯỜI UKRAINA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ TẠM THỜI BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐẾN SIBERIA (14/11/2025)
  + UKRAINA VÀ HOA KỲ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN SẢN XUẤT CHUNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐÁNH CHẶN (14/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY NGHE BÁO CÁO TỪ TƯỚNG BUDANOV VÀ GIAO CHO ÔNG MỘT NHIỆM VỤ BÍ MẬT (13/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA KHÔNG CÒN TIẾN HÀNH ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI NGA NỮA (13/11/2025)
  + CHIẾN DỊCH "ĐƯỜNG ỐNG 4.0" Ở TỈNH SUMY THẤT BẠI: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHỜ ĐỢI QUÂN CHIẾM ĐÓNG Ở NGAY LỐI RA, TIÊU DIỆT TOÀN BỘ MỘT ĐƠN VỊ ĐỊCH (13/11/2025)
  + HOA KỲ KÊU GỌI NGA ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI UKRAINA (13/11/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐÃ TÍNH TOÁN SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG, HUYỀN THOẠI VỀ MỘT "NƯỚC NGA VĨ ĐẠI" ĐANG SỤP ĐỔ (13/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: KHÔNG CÓ CHUYỆN NGA KIỂM SOÁT POKROVSK HAY BAO VÂY LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ (13/11/2025)
  + PUTIN CHẠY TRỐN KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẾN VĂN PHÒNG GIẢ Ở VALDAI, ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PANTSIR" (12/11/2025)
  + Thị trưởng Kyiv Klitschko: Nhiều người trẻ Ukraine sẽ không quay trở về sau chiến tranh (12/11/2025)
  + Đế chế dầu mỏ của Putin đứng trước nguy cơ sụp đổ – và nó đang ảnh hưởng đến một trong những nhà tài phiệt giàu nhất nước Nga (12/11/2025)
  + Cựu đồng minh thân cận của Putin khuyên: Châu Âu nên trực tiếp đàm phán trong cuộc chiến Ukraine (12/11/2025)
  + Cố vấn của Putin cảnh báo: Nga đang đối mặt với nguy cơ nội chiến mới và sụp đổ từ bên trong (12/11/2025)
  + Ukraine: Bê bối tham nhũng khổng lồ – Tổng thống Zelensky đang rơi vào vòng nghi vấn? (12/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 76753132

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July