Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 10/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TỔNG THỐNG ESTONIA LÀ NGƯỜI ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI KÝ ĐẠO LUẬT CHO PHÉP CHUYỂN TÀI SẢN CỦA NGA CHO UKRAINA TỔNG THỐNG ESTONIA LÀ NGƯỜI ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI KÝ ĐẠO LUẬT CHO PHÉP CHUYỂN TÀI SẢN CỦA NGA CHO UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 

Estonia đã chính thức cho phép tịch thu tài sản bị phong tỏa của Nga và sử dụng chúng để giúp đỡ Ukraina. Tổng thống quốc gia vùng Baltic đã ký dự luật tương ứng.

 
Nguyên thủ Estonia Alar Karis đã công bố điều này trên trang Facebook của mình vào ngày 30 tháng 5. Tổng thống gọi phương thức bồi thường này là "sáng tạo", nhưng bày tỏ sự tin tưởng rằng, điều này sẽ đảm bảo
việc cấm xâm lược như một quy tắc cơ bản của luật pháp quốc tế.
“Tài sản chỉ có thể được xử lý và sử dụng để bồi thường thiệt hại nếu “cá nhân hoặc pháp nhân có liên quan hoặc đồng lõa thực hiện một hành vi trái pháp luật được xác định và chứng minh đầy đủ. Do đó, chỉ việc phong tỏa tài sản do các biện pháp trừng phạt quốc tế sẽ không đủ để chuyển giao sở hữu”, - ông Karis giải thích.
Theo ông, luật sẽ chỉ ảnh hưởng đến những ai tích cực tham gia xâm lược quân sự hoặc những người vi phạm các quy tắc chiến tranh. Nếu nảy sinh “các vấn đề pháp lý chưa được giải quyết” trong quá trình này, quyền lựa chọn chính trị sẽ thuộc về Quốc hội Estonia.
“Bất kể mọi người nghĩ gì về quyết định của Estonia, chúng tôi chắc chắn cần tìm ra những cách hiệu quả, để đảm bảo quyền của nạn nhân bị xâm lược được nhận tiền bồi thường từ những người gây ra thiệt hại”, - người đứng đầu nhà nước Estonia Baltic kết luận.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + PUTIN LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ TRONG BÀI PHÁT BIỂU TẠI CUỘC DUYỆT BINH (10/05/2025)
  + bất thường hành vi của Putin trong lễ duyệt binh (10/05/2025)
  + Đại sứ quán Hoa Kỳ cảnh báo về khả năng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga trong vài ngày tới (10/05/2025)
  + KỶ NIỆM NGÀY CHÂU ÂU: CÁC PHÁI ĐOÀN TỪ 35 QUỐC GIA VÀ NHÀ NGOẠI GIAO HÀNG ĐẦU CỦA EU ĐẾN LVIV (10/05/2025)
  + Kremlin ủng hộ lệnh ngừng bắn 30 ngày, nhưng có một số “điểm cần lưu ý” – Người phát ngôn của Putin (10/05/2025)
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 12
Total: 69982919

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July