Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 10/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  THE HILL: THỜI KHẮC NGUY HIỂM ĐÃ QUA, NGA KHÓ CÓ THỂ ĐẠT ĐƯỢC THẮNG LỢI LỚN TRÊN CHIẾN TRƯỜNG THE HILL: THỜI KHẮC NGUY HIỂM ĐÃ QUA, NGA KHÓ CÓ THỂ ĐẠT ĐƯỢC THẮNG LỢI LỚN TRÊN CHIẾN TRƯỜNG , Người xứ Nghệ Kiev
 
Nga đang cố gắng tận dụng “cửa sổ cơ hội” và chiếm thêm lãnh thổ của Ukraina trước khi vũ khí mới của Mỹ đến tay quân đội Ukraina. Tuy nhiên, thời khắc nguy hiểm nhất đã qua và Liên bang Nga khó có thể đạt được thành công vang dội trên chiến trường.
 
Điều này được nêu trong một tài liệu của "The Hill" vào ngày 02.05.2024.
 
Các nhà báo chỉ ra rằng, khả năng của Điện Kremlin đang nhanh chóng biến mất khi viện trợ mới của Mỹ đang được tiến hành. Ngay khi vũ khí đến Ukraina, lực lượng Ukraina sẽ hoạt động tích cực hơn.
Mùa xuân năm nay, Liên bang Nga bắt đầu hành động quyết liệt nhằm cố gắng giành thế chủ động trên mặt trận trong bối cảnh viện trợ của Mỹ cho Ukraina bị trì hoãn.
Cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraina John Herbst cho rằng, Nga vẫn có thể đẩy nhanh cuộc tấn công cho đến khi viện trợ đáng kể của Mỹ đến Ukraina, nhưng theo ông, thời kỳ nguy hiểm nhất đã qua, do Lực lượng Vũ trang Ukraina đã tăng cường sử dụng vũ khí mà họ đã phân bổ kể từ mùa thu năm ngoái, biết rằng, kho vũ khí sẽ sớm được bổ sung nguồn cung cấp mới.
Về vấn đề này, nhà ngoại giao không cho rằng, Liên bang Nga sẽ có thể chiếm được những vùng lãnh thổ rộng lớn và có lẽ sẽ không thể đạt được bất kỳ thành công nào cả.
Xin nhắc lại, Ngoại trưởng Ukraina Dmytro Kuleba nói rằng, sự hỗ trợ mới từ Hoa Kỳ đã nâng cao tinh thần của người dân và quân đội Ukraina. Đồng thời, Bộ trưởng chỉ ra sự cần thiết phải giao số vũ khí này cho Ukraina càng sớm càng tốt vì thời gian là điều cốt yếu.
Đầu tuần này, được biết Ukraina đã nhận được gói viện trợ quân sự mới từ Đức, đặc biệt là bao gồm tên lửa phòng không.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + PUTIN LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ TRONG BÀI PHÁT BIỂU TẠI CUỘC DUYỆT BINH (10/05/2025)
  + bất thường hành vi của Putin trong lễ duyệt binh (10/05/2025)
  + Đại sứ quán Hoa Kỳ cảnh báo về khả năng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga trong vài ngày tới (10/05/2025)
  + KỶ NIỆM NGÀY CHÂU ÂU: CÁC PHÁI ĐOÀN TỪ 35 QUỐC GIA VÀ NHÀ NGOẠI GIAO HÀNG ĐẦU CỦA EU ĐẾN LVIV (10/05/2025)
  + Kremlin ủng hộ lệnh ngừng bắn 30 ngày, nhưng có một số “điểm cần lưu ý” – Người phát ngôn của Putin (10/05/2025)
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 23
Total: 69977204

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July