Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 10/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
   BLOOMBERG: NGA CÓ THỂ ĐANG GIÚP TRUNG QUỐC CHUẨN BỊ TẤN CÔNG ĐÀI LOAN  BLOOMBERG: NGA CÓ THỂ ĐANG GIÚP TRUNG QUỐC CHUẨN BỊ TẤN CÔNG ĐÀI LOAN , Người xứ Nghệ Kiev
 
Các quan chức tình báo Mỹ cho rằng, Nga và Trung Quốc đang hợp tác chặt chẽ hơn trong các vấn đề quân sự, bao gồm cả khả năng xâm chiếm Đài Loan.
 
Điều này được RBC-Ukraina đưa tin, trích dẫn nguồn từ "Bloomberg".
 
“Đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy Trung Quốc và Nga hợp tác trong mối quan hệ có liên quan đến Đài Loan và thừa nhận rằng, đây là nơi mà Trung Quốc chắc chắn muốn Nga hợp tác với họ và chúng tôi không thấy có lý do gì họ lại không làm như vậy”, - Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Hoa Kỳ Avril Haines nói.
Bà Haines cho biết thêm, các đánh giá tình báo chỉ ra rằng, sự hợp tác ngày càng tăng trong mối quan hệ đối tác "không biên giới" giữa Nga và Trung Quốc trong mọi lĩnh vực của xã hội. Đặc biệt là trong:
- chính trị,
- kinh tế,
- quân sự,
- công nghệ.
“Tất nhiên, có khả năng như vậy… Vấn đề là ở chỗ, khả năng xảy ra như thế nào, tôi nghĩ sẽ phụ thuộc vào kịch bản,” - bà nói thêm.
Xin nhắc lại, kể từ khi Liên bang Nga bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraina, Trung Quốc đã mở rộng hợp tác với Nga.
Bất chấp việc Trung Quốc công khai nói về tính trung lập trong cuộc chiến của Nga xâm lược Ukraina, Bắc Kinh chưa thực sự lên án Moskva. Tại thời điểm này, các công ty Trung Quốc tiếp tục cung cấp cho Nga hàng hóa lưỡng dụng có thể được sử dụng để sản xuất vũ khí.
Mỹ đã nhiều lần kêu gọi Trung Quốc không cung cấp hỗ trợ quân sự cho Nga. Ngoài ra, Washington còn hứa sẽ thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Bắc Kinh nếu Nga cung cấp vũ khí.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + PUTIN LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ TRONG BÀI PHÁT BIỂU TẠI CUỘC DUYỆT BINH (10/05/2025)
  + bất thường hành vi của Putin trong lễ duyệt binh (10/05/2025)
  + Đại sứ quán Hoa Kỳ cảnh báo về khả năng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga trong vài ngày tới (10/05/2025)
  + KỶ NIỆM NGÀY CHÂU ÂU: CÁC PHÁI ĐOÀN TỪ 35 QUỐC GIA VÀ NHÀ NGOẠI GIAO HÀNG ĐẦU CỦA EU ĐẾN LVIV (10/05/2025)
  + Kremlin ủng hộ lệnh ngừng bắn 30 ngày, nhưng có một số “điểm cần lưu ý” – Người phát ngôn của Putin (10/05/2025)
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 17
Total: 69982176

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July