Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 10/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chiến sự giữa Nga - Ukraine Xạ thủ Ukraine bắn rơi hàng chục máy bay Nga tiết lộ nỗi ám ảnh trên chiến trường Chiến sự giữa Nga - Ukraine Xạ thủ Ukraine bắn rơi hàng chục máy bay Nga tiết lộ nỗi ám ảnh trên chiến trường , Người xứ Nghệ Kiev
 
Phương Đăng (theo Pravda) Thứ tư, ngày 01/05/2024 
Xạ thủ Dmytro Plys, 23 tuổi, mang hàm thượng úy trong Lữ đoàn tên lửa phòng không số 201 đang góp sức bảo vệ Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga mới đây tiết lộ nỗi ám ảnh khiến anh sợ hãi là thiếu tên lửa chứ không phải là các rủi ro chết người trong chiến đấu.
Xạ thủ Ukraine bắn rơi hàng chục máy bay Nga tiết lộ nỗi ám ảnh trên chiến trường- Ảnh 1.

Xạ thủ Dmytro Plys, 23 tuổi đã bắn hạ hàng chục máy bay Nga bằng hệ thống phòng không S-300P do Liên Xô sản xuất. Ảnh Pravda.

Theo Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine, thượng úy Dmytro dành hơn 12 giờ mỗi ngày với hệ thống phòng không S-300P do Liên Xô sản xuất để tấn công các mục tiêu trên không của Nga.

Dmytro đã bắn rơi một chiếc UAV đầu tiên của Nga vào tháng 3/2022 gần Kurakhove ở tỉnh Donetsk, chỉ vài ngày sau khi anh tốt nghiệp sớm tại Đại học Lực lượng Không quân Quốc gia Ivan Kozhedub ở Kharkov. Vào tháng 1/2023, anh đã bắn rơi 8 máy bay phản lực và 2 trực thăng quân sự Nga.

"Năm nay, xạ thủ này cũng lập được thành tích đáng kể: Anh đã bắn hạ máy bay Su-25, trực thăng Mi-8 và trực thăng Ka-52 tối tân của Nga bên cạnh hàng chục máy bay không người lái các loại khác của đối phương", Bộ Tư lệnh Ukraine xác nhận.

Dmytro cho biết điều quan trọng nhất đối với các khẩu đội phòng không là khả năng ngụy trang tốt. Khi chiến đấu ở mặt trận Bakhmut, anh và đồng đội chỉ cách chiến tuyến chưa đầy chục km.

Dmytro chia sẻ, vì địa hình không còn cây cối, không còn rừng và các đồn điền (cung cấp khả năng ngụy trang cho các khẩu đội phòng không) nên Ukraine giờ đây gần như không thể che giấu các hệ thống phòng không khỏi tầm mắt của Nga.

"Việc phát hiện hệ thống S-300P từ trên không không phải là vấn đề khó (với Nga). Hàng chục máy bay không người lái trinh sát của đối phương bay lượn dọc chiến tuyến và phản ứng nhanh nhạy với radar. Vì vậy, việc săn lùng máy bay của Nga giống một cuộc đọ sức xem ai nhanh hơn, trong đó bạn sẽ bắn trước hoặc bị bắn!", xạ thủ Dmytro chia sẻ.

Xạ thủ Ukraine bắn rơi hàng chục máy bay Nga tiết lộ nỗi ám ảnh trên chiến trường- Ảnh 2.

Xạ thủ Dmytro đã bắn rơi chiếc máy bay không người lái Nga đầu tiên chỉ vài ngày sau khi tốt nghiệp. Ảnh: Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine.

Theo xạ thủ Ukraine, sử dụng hệ thống S-300P để chiến đấu và bắn hạ máy bay Nga ngày càng trở nên khó khăn vì hệ thống này và cả tên lửa dùng cho nó đều do Liên Xô sản xuất. Khi cuộc xung đột với Nga bùng nổ, xạ thủ Dmytro được cho là người đầu tiên thành công để sử dụng S-300P bắn hạ hàng loạt máy bay Nga do hệ thống này trước đó chỉ được Ukraine sử dụng ở các bãi tập cho công tác huấn luyện.

Hiện xạ thủ Dmytro ngày càng khao khát chuyển sang sử dụng vũ khí hiện đại của phương Tây.

“Tôi đã sẵn sàng tiếp tục bắn hạ máy bay phản lực, tên lửa và máy bay không người lái của kẻ thù, tôi sẵn sàng chấp nhận rủi ro, thức suốt đêm, làm mọi thứ có thể để bảo vệ gia đình, người thân, bạn bè và toàn bộ Ukraine  khỏi các cuộc tấn công của Nga. Nhưng cảm giác bất lực vì thiếu tên lửa đối với tôi còn đáng sợ hơn nhiều so với những nhiệm vụ nguy hiểm gần Bakhmut...", xạ thủ Ukraine nhấn mạnh và nói thêm rằng, anh sẵn sàng để học cách sử dụng bất kỳ hệ thống tên lửa phòng không hiện đại nào của phương Tây.

"Tôi đã biết tiếng Anh rồi! Điều quan trọng là chúng tôi có đủ tên lửa. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm", xạ thủ Dmytro nói thêm.

https://danviet.vn/xa-thu-ukraine-ban-roi-hang-chuc-may-bay-nga-tiet-lo-noi-am-anh-kinh-hoang-tren-chien-truong-20240501161512537.htm

 


  Các Tin khác
  + PUTIN LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ TRONG BÀI PHÁT BIỂU TẠI CUỘC DUYỆT BINH (10/05/2025)
  + bất thường hành vi của Putin trong lễ duyệt binh (10/05/2025)
  + Đại sứ quán Hoa Kỳ cảnh báo về khả năng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga trong vài ngày tới (10/05/2025)
  + KỶ NIỆM NGÀY CHÂU ÂU: CÁC PHÁI ĐOÀN TỪ 35 QUỐC GIA VÀ NHÀ NGOẠI GIAO HÀNG ĐẦU CỦA EU ĐẾN LVIV (10/05/2025)
  + Kremlin ủng hộ lệnh ngừng bắn 30 ngày, nhưng có một số “điểm cần lưu ý” – Người phát ngôn của Putin (10/05/2025)
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 15
Total: 69981250

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July