Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 04/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  CHỦ TỊCH HỘI NGHỊ AN NINH MUNICH: NẾU UKRAINA NHẬN ĐƯỢC TÊN LỬA "TAURUS", THÌ PUTIN SẼ HIỂU KHÔNG THỂ THẮNG CUỘC CHIẾN CHỦ TỊCH HỘI NGHỊ AN NINH MUNICH: NẾU UKRAINA NHẬN ĐƯỢC TÊN LỬA "TAURUS", THÌ PUTIN SẼ HIỂU KHÔNG THỂ THẮNG CUỘC CHIẾN , Người xứ Nghệ Kiev
 
Ngay sau khi Washington đồng ý cung cấp cho Ukraina tên lửa ATACMS có tầm bắn lên tới 300 km, ông Christoph Heusgen đã yêu cầu Thủ tướng Đức xem xét lại quyết định của mình liên quan đến tên lửa "Taurus".
 
Chủ tịch Hội nghị Munich nhấn mạnh rằng, hiện tại Kiev cần tên lửa tầm xa, nguồn tin của RND cho biết.
 
Ông Heusgen cho rằng, sau bước đi như vậy của Mỹ, quan điểm của Thủ tướng Scholz càng trở nên không rõ ràng.
Ông cũng cho rằng, Berlin từ lâu có thể đã tiến hành huấn luyện cho các quân nhân Ukraina về cách quản lý và bảo trì tên lửa "Taurus" mà không cần có sự tham gia của nhân viên từ Đức.
Ông Heusgen cũng lưu ý, các nước EU đang chậm tiến độ cung cấp vũ khí cho Ukraina. Đồng thời, Hoa Kỳ gặp khó khăn lớn trong việc phê duyệt gói viện trợ quân sự cho Ukraina trong năm 2024.
Các nhà lãnh đạo EU không nên ngồi khoanh tay, mà hãy chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ Ukraina về lâu dài. Chỉ sau khi chính Putin hiểu được điều này, Điện Kremlin mới buộc phải dừng chiến tranh và ngồi vào bàn đàm phán.
Như đã biết, Thủ tướng Scholz đã nhiều lần nói ông không muốn lôi Đức vào cuộc chiến bằng cách cung cấp tên lửa "Taurus" cho Ukraina.
Một số phương tiện truyền thông cũng viết rằng, Đức phản đối việc chuyển giao tài sản bị phong tỏa của Liên bang Nga cho Ukraina, vì Điện Kremlin có thể nhớ lại các khoản bồi thường cho Chiến tranh thế giới thứ hai.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + DIE WELT: ĐỨC TÀI TRỢ CHO VIỆC SẢN XUẤT HƠN 500 MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẦM XA CHO UKRAINA (02/07/2025)
  + MACRON CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM VỚI PUTIN LẦN ĐẦU TIÊN SAU 3 NĂM: HỌ THẢO LUẬN VỀ UKRAINA VÀ NHIỀU VẤN ĐỀ KHÁC (02/07/2025)
  + ĐAN MẠCH TIẾP QUẢN CHỨC CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG EU: MỘT TRONG NHỮNG ƯU TIÊN CHÍNH LÀ VIỆN TRỢ CHO UKRAINA (02/07/2025)
  + ĐẠI TÁ CHỈ HUY QUÂN ĐOÀN 8 CỦA NGA BỊ TIÊU DIỆT TẠI KHU VỰC DONETSK (02/07/2025)
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 72513574

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July