Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 29/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ông Zelensky tiết lộ Ukraine bắn hạ 26 trực thăng, 12 máy bay Nga trong 1 ngày nhờ vũ khí bí ẩn này Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ông Zelensky tiết lộ Ukraine bắn hạ 26 trực thăng, 12 máy bay Nga trong 1 ngày nhờ vũ khí bí ẩn này , Người xứ Nghệ Kiev
 
Phương Đăng (theo Mind)
Nhờ nhận được vũ khí này của phương Tây, Lực lượng vũ trang Ukraine đã bắn hạ 26 trực thăng, 12 máy bay Nga trong một ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết.
Ông Zelensky tiết lộ Ukraine bắn hạ 26 trực thăng, 12 máy bay Nga trong 1 ngày nhờ vũ khí bí ẩn này- Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh IT

Ông Zelensky cũng nhấn mạnh nếu các đối tác phương Tây cung cấp cho Ukraine 7 hệ thống như vậy thì người dân ở Kharkov, Kherson, Odessa đã không thiệt mạng vì các cuộc pháo kích, không kích của Nga, tờ Mind của Ukraine đưa tin.

Các đồng minh phương Tây, đặc biệt là Mỹ đã cung cấp cho quân đội Ukraine nhiều loại vũ khí tầm xa, cho phép Lực lượng vũ trang Ukraine tiêu diệt 38 máy bay đối phương bao gồm trong một ngày, bao gồm 26 trực thăng, 12 máy bay Nga, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố trong cuộc gặp với đại diện truyền thông Baltic hôm 11/1.

Ông không tiết lộ mình đang nói đến loại vũ khí nào và sự kiện Ukraine tiêu diệt 38 máy bay của Nga trong 1 ngày diễn ra vào thời gian nào nhưng nhấn mạnh rõ rằng, các đồng minh sẽ hiểu ý ông.

"Các đối tác của chúng tôi biết rằng, với sự hỗ trợ của một số loại vũ khí tầm xa mà họ cung cấp cho chúng tôi, chúng tôi đã phá hủy 26 trực thăng trong một ngày. Chúng tôi phá hủy thêm 12 máy bay đang bay trên không”, ông Zelensky nhấn mạnh.

Nhà lãnh đạo Ukraine nói thêm rằng nước ông cần thêm viện trợ từ các đối tác để cứu thêm nhiều mạng sống dân thường.

“Nếu các đối tác của chúng tôi cung cấp cho Ukraine thêm 7 hệ thống như vậy thì người dân ở Kharkov, Kherson, Odessa sẽ không phải chết”, ông Zelenskyy nhấn mạnh.

Trong một động thái liên quan, nhà lãnh đạo Ukraine mới đây cũng vừa bác bỏ khả năng đàm phán ngừng bắn với Nga. Phát biểu trước các phóng viên ở thủ đô Tallinn của Estonia ngày 11/1, ông Zelensky cho biết, bất kỳ động thái tạm dừng xung đột nào cũng sẽ tạo điều kiện để Nga tái tập hợp và tăng cường đạn dược. Do đó Ukraine sẽ không mạo hiểm.

“Việc tạm dừng sẽ không dẫn đến kết thúc xung đột. Nó sẽ không dẫn đến đối thoại chính trị với Nga hay ai khác. Tất cả đã được quyết định ở Ukraine và sẽ không có sự tạm dừng nào để tạo điều kiện cho Nga”, ông Zelensky nói.

Tổng thống Zelensky đang có chuyến đi kéo dài 2 ngày tới Litva, Latvia và Estonia để củng cố sự ủng hộ cũng như tìm thêm viện trợ cho Kiev.

https://danviet.vn/ong-zelensky-tiet-lo-ukraine-ban-ha-26-truc-thang-12-may-bay-nga-trong-1-ngay-nho-vu-khi-bi-an-nay-20240112172748416.htm

 


  Các Tin khác
  + ÔNG ZELENSKY CHÍNH THỨC BỔ NHIỆM CỰU PHÓ THỦ TƯỚNG STEFANISHYNA LÀM ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI HOA KỲ (28/08/2025)
  + CÁC CHUYÊN GIA CHÂU ÂU ĐÁNH GIÁ VỀ KHẢ NĂNG XOAY CHUYỂN CỤC DIỆN CUỘC CHIẾN CỦA TÊN LỬA "FLAMINGO" (28/08/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ NATO: CHÂU ÂU HIỆN NAY SẢN XUẤT ĐẠN DƯỢC NHIỀU GẤP 6 LẦN SO VỚI 2 NĂM TRƯỚC (28/08/2025)
  + THỦ THƯỚNG ĐỨC MERZ: CHÚNG TÔI KHÔNG MUỐN UKRAINA ĐẦU HÀNG, ĐIỀU ĐÓ SẼ CHO PUTIN THỜI GIAN ĐỂ CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC CHIẾN MỚI (28/08/2025)
  + HƠN 60% NGƯỜI MỸ ỦNG HỘ LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI CÁC ĐỒNG MINH CỦA NGA (28/08/2025)
  + THỦ TƯỚNG Ý MELONI: ĐỀ XUẤT TƯƠNG TỰ ĐIỀU 5 CỦA NATO DÀNH CHO UKRAINA LÀ TRỌNG TÂM TRONG CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN (28/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: VANCE ĐÃ TIN VÀO "NHỮNG NHƯỢNG BỘ" CỦA PUTIN, NHƯNG HÓA RA CHỈ LÀ ẢO TƯỞNG (27/08/2025)
  + "FLAMINGO" CÓ THỂ ĐÃ ĐƯỢC TRANG BỊ TRONG QUÂN ĐỘI UKRAINA VÀ ĐANG CHUẨN BỊ "PHÁ HỦY HOÀN TOÀN" CÁC MỤC TIÊU Ở NGA (27/08/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG BAO GIỜ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA: "THE HILL" NÊU RA 5 LÝ DO (27/08/2025)
  + "TERMINATOR ĐANG TRỞ THÀNH HIỆN THỰC": TƯỚNG ZALUZHNY NÓI VỀ NHỮNG THAY ĐỔI LỊCH SỬ TRÊN MẶT TRẬN (27/08/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY CÔNG BỐ DANH SÁCH CÁC QUỐC GIA ĐẦU TIÊN MÀ NGƯỜI UKRAINA CÓ THỂ CÓ NHIỀU QUỐC TỊCH (27/08/2025)
  + CHÍNH PHỦ CHO PHÉP NAM GIỚI TỪ 18 ĐẾN 22 TUỔI ĐƯỢC RỜI KHỎI UKRAINA TRONG THỜI GIAN CHIẾN TRANH (27/08/2025)
  + Ông Trump ''nổi giận'' với Tổng thống Nga Putin (27/08/2025)
  + ISW: NGA THẤT BẠI TRONG CUỘC TẤN CÔNG VÀO DOBROPILLYA, CÁC CUỘC PHẢN CÔNG CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ PHÁ HỎNG KẾ HOẠCH (27/08/2025)
  + THẢM KỊCH Ở DONBAS: NGA PHÁO KÍCH VÀO MỎ THAN, 1 NGƯỜI CHẾT, 3 NGƯỜI BỊ THƯƠNG VÀ CÒN 148 THỢ MỎ DƯỚI LÒNG ĐẤT (27/08/2025)
  + REUTERS: CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA UKRAINA ĐÃ LÀM TÊ LIỆT KHOẢNG 17% CÔNG SUẤT LỌC DẦU CỦA NGA (27/08/2025)
  + ĐIỆN MỪNG NGÀY ĐỘC LẬP UKRAINA CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM LƯƠNG CƯỜNG (27/08/2025)
  + TRUMP: TÔI RẤT MONG ĐƯỢC GẶP KIM JONG-UN (26/08/2025)
  + UKRAINA ĐÃ CHẾ TẠO MỘT LOẠI BOM DẪN ĐƯỜNG MỚI (26/08/2025)
  + ZELENSKY: LỜI HỨA CỦA NGA NGỪNG TIẾP TỤC CHIẾM ĐÓNG UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ NHƯỢNG BỘ (26/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 73995314

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July