Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 29/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chiến tranh Israel-Hamas Mỹ cảnh báo Israel về chiến tranh hai mặt trận Chiến tranh Israel-Hamas Mỹ cảnh báo Israel về chiến tranh hai mặt trận , Người xứ Nghệ Kiev
 
 PV (Theo RT)
Tờ New York Times đưa tin, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cố gắng can ngăn Israel tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn vào Hezbollah, nhóm quân sự Hồi giáo có trụ sở tại Lebanon, vì lo ngại rằng điều này sẽ khiến toàn bộ Trung Đông rơi vào tình trạng hỗn loạn.
 Mỹ cảnh báo Israel về chiến tranh hai mặt trận - Ảnh 1.

   Các giáo sĩ Hồi giáo Shiite hô khẩu hiệu trong một cuộc biểu tình chống Israel do những người ủng hộ phong trào Hezbollah của Lebanon tổ chức tại thành phố Nabatieh phía nam Lebanon vào ngày 13/10. Ảnh AFP

Theo các quan chức Mỹ và Israel được tờ báo này phỏng vấn, Washington lo ngại rằng nếu Israel tiến hành một cuộc tấn công lớn không chỉ vào Hamas mà còn vào Hezbollah, thì nước này sẽ gặp khó khăn trong một cuộc chiến hai mặt trận. Người ta cũng lo ngại rằng hành động như vậy có thể lôi kéo Mỹ vào cuộc xung đột cùng với Iran, quốc gia có quan hệ chặt chẽ với nhóm Hezbollah.

Báo cáo nói rằng các quan chức Mỹ đã cố gắng giữ liên lạc với Hezbollah và Iran bằng cách sử dụng sự trung gian của các nước Ả Rập trong khi khuyên Israel "hãy cẩn thận để các hành động của họ ở phía bắc chống lại Hezbollah và ở phía nam ở Gaza không tạo cho Hezbollah một cái cớ dễ dàng". 

Theo New York Times, những lo ngại này đã được làm rõ trong các cuộc gặp do Biden và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tổ chức với các quan chức Israel. 

Trong khi Hezbollah và Israel đã trao đổi các cuộc tấn công xuyên biên giới trong những ngày gần đây, cả hai bên cho đến nay vẫn chưa đưa ra đầy đủ lực lượng của mình. Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant đã mô tả Hezbollah "mạnh hơn Hamas 10 lần" và cảnh báo rằng quân đội nước này nên chuẩn bị sẵn sàng để giao chiến.

Các nguồn tin của NYT mô tả Gallant là một kẻ diều hâu của Hezbollah, người đã chủ trương tấn công phủ đầu vào nhóm này, một lập trường không được các quan chức Israel khác chia sẻ.

Trong khi đó, ngày 22/10, phó thủ lĩnh của Hezbollah, Naim Qassem, nói rằng nhóm này đang "ở trung tâm của trận chiến" giữa Israel và Hamas, giải thích rằng họ đang tìm cách "làm suy yếu kẻ thù của Israel và cho họ biết rằng chúng tôi đã sẵn sàng". 

Trung Đông rơi vào tình trạng bạo lực mới vào ngày 7 tháng 10 khi nhóm vũ trang Hamas của Palestine phát động một cuộc tấn công bất ngờ vào Israel, dẫn đến giao tranh sau đó khiến hàng nghìn người chết và bị thương. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tuyên bố đất nước của ông đang "có chiến tranh" và đang tiến hành chuẩn bị cho một chiến dịch lớn trên bộ ở Gaza.

https://danviet.vn/my-canh-bao-israel-ve-chien-tranh-hai-mat-tran-20231022195949293.htm

 


  Các Tin khác
  + ÔNG ZELENSKY CHÍNH THỨC BỔ NHIỆM CỰU PHÓ THỦ TƯỚNG STEFANISHYNA LÀM ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI HOA KỲ (28/08/2025)
  + CÁC CHUYÊN GIA CHÂU ÂU ĐÁNH GIÁ VỀ KHẢ NĂNG XOAY CHUYỂN CỤC DIỆN CUỘC CHIẾN CỦA TÊN LỬA "FLAMINGO" (28/08/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ NATO: CHÂU ÂU HIỆN NAY SẢN XUẤT ĐẠN DƯỢC NHIỀU GẤP 6 LẦN SO VỚI 2 NĂM TRƯỚC (28/08/2025)
  + THỦ THƯỚNG ĐỨC MERZ: CHÚNG TÔI KHÔNG MUỐN UKRAINA ĐẦU HÀNG, ĐIỀU ĐÓ SẼ CHO PUTIN THỜI GIAN ĐỂ CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC CHIẾN MỚI (28/08/2025)
  + HƠN 60% NGƯỜI MỸ ỦNG HỘ LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI CÁC ĐỒNG MINH CỦA NGA (28/08/2025)
  + THỦ TƯỚNG Ý MELONI: ĐỀ XUẤT TƯƠNG TỰ ĐIỀU 5 CỦA NATO DÀNH CHO UKRAINA LÀ TRỌNG TÂM TRONG CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN (28/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: VANCE ĐÃ TIN VÀO "NHỮNG NHƯỢNG BỘ" CỦA PUTIN, NHƯNG HÓA RA CHỈ LÀ ẢO TƯỞNG (27/08/2025)
  + "FLAMINGO" CÓ THỂ ĐÃ ĐƯỢC TRANG BỊ TRONG QUÂN ĐỘI UKRAINA VÀ ĐANG CHUẨN BỊ "PHÁ HỦY HOÀN TOÀN" CÁC MỤC TIÊU Ở NGA (27/08/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG BAO GIỜ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA: "THE HILL" NÊU RA 5 LÝ DO (27/08/2025)
  + "TERMINATOR ĐANG TRỞ THÀNH HIỆN THỰC": TƯỚNG ZALUZHNY NÓI VỀ NHỮNG THAY ĐỔI LỊCH SỬ TRÊN MẶT TRẬN (27/08/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY CÔNG BỐ DANH SÁCH CÁC QUỐC GIA ĐẦU TIÊN MÀ NGƯỜI UKRAINA CÓ THỂ CÓ NHIỀU QUỐC TỊCH (27/08/2025)
  + CHÍNH PHỦ CHO PHÉP NAM GIỚI TỪ 18 ĐẾN 22 TUỔI ĐƯỢC RỜI KHỎI UKRAINA TRONG THỜI GIAN CHIẾN TRANH (27/08/2025)
  + Ông Trump ''nổi giận'' với Tổng thống Nga Putin (27/08/2025)
  + ISW: NGA THẤT BẠI TRONG CUỘC TẤN CÔNG VÀO DOBROPILLYA, CÁC CUỘC PHẢN CÔNG CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ PHÁ HỎNG KẾ HOẠCH (27/08/2025)
  + THẢM KỊCH Ở DONBAS: NGA PHÁO KÍCH VÀO MỎ THAN, 1 NGƯỜI CHẾT, 3 NGƯỜI BỊ THƯƠNG VÀ CÒN 148 THỢ MỎ DƯỚI LÒNG ĐẤT (27/08/2025)
  + REUTERS: CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA UKRAINA ĐÃ LÀM TÊ LIỆT KHOẢNG 17% CÔNG SUẤT LỌC DẦU CỦA NGA (27/08/2025)
  + ĐIỆN MỪNG NGÀY ĐỘC LẬP UKRAINA CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM LƯƠNG CƯỜNG (27/08/2025)
  + TRUMP: TÔI RẤT MONG ĐƯỢC GẶP KIM JONG-UN (26/08/2025)
  + UKRAINA ĐÃ CHẾ TẠO MỘT LOẠI BOM DẪN ĐƯỜNG MỚI (26/08/2025)
  + ZELENSKY: LỜI HỨA CỦA NGA NGỪNG TIẾP TỤC CHIẾM ĐÓNG UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ NHƯỢNG BỘ (26/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 73993788

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July