Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 30/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Lầu Năm Góc không phản đối việc các nước khác chuyển giao F-16 cho Ukraine - Politico Lầu Năm Góc không phản đối việc các nước khác chuyển giao F-16 cho Ukraine - Politico , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Hoa Kỳ không phản đối việc các nước thứ ba bàn giao máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ cho Ukraine.  Châu Âu chưa đưa ra yêu cầu như vậy.
Ảnh: Lực lượng Không quân Hoa Kỳ

Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã phải đối mặt với một chiến dịch gây áp lực ngày càng tăng đối với việc chuyển giao máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine . Cho đến nay, Nhà Trắng đang "giữ đường", nhưng có thể cho phép các quốc gia khác  chuyển chúng đến Ukraine.

Politico viết về điều này .

Ấn phẩm lưu ý rằng mặc dù Nhà Trắng đã nhiều lần bác bỏ khả năng gửi F-16, nhưng họ chưa bao giờ loại trừ việc chấp thuận chuyển giao chúng từ nước thứ ba.

Bộ Quốc phòng Mỹ không phản đối điều này. "Tôi không nghĩ chúng tôi phản đối điều đó ", một nguồn tin Lầu Năm Góc nói với Politico khi được hỏi về quan điểm của bộ trong việc chuyển giao máy bay chiến đấu cho Ukraine.

Đồng thời, ấn phẩm lưu ý, các quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc đã liên tục tuyên bố rằng họ không tin F-16 là thứ Ukraine cần ở giai đoạn này của cuộc xung đột. Theo họ, ba ưu tiên chính của Ukraine là phòng không, pháo binh, cơ giới hóa và xe bọc thép.

 

"Ở mỗi giai đoạn của cuộc xung đột, chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu những gì Ukraine cần bây giờ. Và chúng tôi làm điều này với sự tham vấn của người Ukraine ," quan chức này nói.

Hiện tại, có lẽ các chính phủ châu Âu đã không đề cập đến Hoa Kỳ với yêu cầu chính thức gửi máy bay chiến đấu đến Ukraine. Có lẽ các nước sẽ hoãn cuộc tranh luận này cho đến hội nghị thượng đỉnh NATO ở Vilnius vào mùa hè này.

Chúng tôi xin nhắc lại, vào cuối tháng 2, Joe Biden đã nói rằng Ukraine không cần máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ .

Lầu Năm Góc gần đây đã tuyên bố rằng máy bay chiến đấu của phương Tây thậm chí không nằm trong số 5 nhu cầu chính hàng đầu của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

 

Tuy nhiên, theo cố vấn của người đứng đầu Bộ Quốc phòng, Ukraine muốn nhận từ đồng minh từ 40 đến 50 máy bay chiến đấu F-16.

https://www.slovoidilo.ua/2023/05/18/novyna/suspilstvo/pentahon-ne-proty-peredachi-ukrayini-f-16-inshymy-krayinamy-politico


  Các Tin khác
  + Trump: Vì Trung Quốc và Putin – Tổng thống Mỹ tuyên bố thử nghiệm vũ khí hạt nhân ngay lập tức (30/10/2025)
  + ĐỒ TRIỂN LÃM CỦA VIỆN BẢO TÀNG: "THE WALL STREET JOURNAL" CHẾ GIỄU "BUREVESTNIK" CỦA PUTIN (30/10/2025)
  + ÔNG ZELENSKY GỌI NGA LÀ "TỔ CHỨC KHỦNG BỐ LỚN NHẤT THẾ GIỚI" (30/10/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SIBIGA: UKRAINA ĐÓNG CỬA ĐẠI SỨ QUÁN TẠI HAVANA, HẠ CẤP QUAN HỆ NGOẠI GIAO VỚI CUBA (30/10/2025)
  + POKROVSK CÓ THỂ TRỞ THÀNH ĐỊA NGỤC ĐỐI VỚI KẺ THÙ: NHÀ PHÂN TÍCH QUÂN SỰ XÓA TAN HUYỀN THOẠI VỀ THÀNH CÔNG CỦA QUÂN ĐỘI NGA (30/10/2025)
  + NHÀ ĐỘC TÀI NGA ĐANG BẤT MÃN: PUTIN SẴN SÀNG CÁCH CHỨC GERASIMOV NẾU THẤT BẠI Ở POKROVSK (30/10/2025)
  + SHUTDOWN TẠI HOA KỲ: ĐẢNG DÂN CHỦ CHẶN DỰ LUẬT TÀI TRỢ CHÍNH PHỦ LẦN THỨ 13 (29/10/2025)
  + LAVROV TUYÊN BỐ NGA KHÔNG CÓ Ý ĐỊNH TẤN CÔNG NATO (29/10/2025)
  + TRUMP ĐANG CHUẨN BỊ CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI ĐỐI VỚI NGA (29/10/2025)
  + Putin cười thầm: Phong trào chống Ukraine đang hình thành trong EU? (29/10/2025)
  + Chỉ trích gián tiếp Putin: Tòa án Nga kết án nữ nhạc công đường phố trẻ tuổi (29/10/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: TÊN LỬA "FLAMINGO" VÀ "RUTA" ĐÃ ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG CHIẾN ĐẤU, UKRAINA ĐANG CHUẨN BỊ CÁC VỤ PHÓNG LỚN (29/10/2025)
  + DUMA QUỐC GIA NGA THÔNG QUA LUẬT VỀ CHẾ ĐỘ NGHĨA VỤ QUÂN SỰ QUANH NĂM (29/10/2025)
  + THE INSIDER: KỂ TỪ KHI BẮT ĐẦU CUỘC XÂM LƯỢC, NGA ĐÃ MẤT 17 MÁY BAY VÀ TRỰC THĂNG DO "HỎA LỰC THÂN THIỆN" (29/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI NGA ĐÃ TIẾN VÀO NGOẠI Ô MYRNOHRAD, XẢY RA CÁC TRẬN GIAO TRANH ÁC LIỆT TRÊN ĐƯỜNG PHỐ (29/10/2025)
  + Máy bay không người lái xuất hiện trên bầu trời Brandenburg: Quân đội Đức không có lời giải thích (28/10/2025)
  + Trung Quốc mô phỏng tấn công Đài Loan ngay trước hội nghị thượng đỉnh Trump - Tập (28/10/2025)
  + “Điện Kremlin sợ hãi trước việc chuyển giao quyền lực” (28/10/2025)
  + Tin đồn về sức khỏe của Putin lại bùng lên sau khi ông loạng choạng và run rẩy trong một bài phát biểu (28/10/2025)
  + Bê bối trên truyền hình nhà nước Nga: Người tuyên truyền của Putin muốn thấy “phương Tây quỷ Satan” chìm trong biển lửa (28/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 116
Total: 76144386

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July