Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 18/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Lầu Năm Góc không phản đối việc các nước khác chuyển giao F-16 cho Ukraine - Politico Lầu Năm Góc không phản đối việc các nước khác chuyển giao F-16 cho Ukraine - Politico , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Hoa Kỳ không phản đối việc các nước thứ ba bàn giao máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ cho Ukraine.  Châu Âu chưa đưa ra yêu cầu như vậy.
Ảnh: Lực lượng Không quân Hoa Kỳ

Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã phải đối mặt với một chiến dịch gây áp lực ngày càng tăng đối với việc chuyển giao máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine . Cho đến nay, Nhà Trắng đang "giữ đường", nhưng có thể cho phép các quốc gia khác  chuyển chúng đến Ukraine.

Politico viết về điều này .

Ấn phẩm lưu ý rằng mặc dù Nhà Trắng đã nhiều lần bác bỏ khả năng gửi F-16, nhưng họ chưa bao giờ loại trừ việc chấp thuận chuyển giao chúng từ nước thứ ba.

Bộ Quốc phòng Mỹ không phản đối điều này. "Tôi không nghĩ chúng tôi phản đối điều đó ", một nguồn tin Lầu Năm Góc nói với Politico khi được hỏi về quan điểm của bộ trong việc chuyển giao máy bay chiến đấu cho Ukraine.

Đồng thời, ấn phẩm lưu ý, các quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc đã liên tục tuyên bố rằng họ không tin F-16 là thứ Ukraine cần ở giai đoạn này của cuộc xung đột. Theo họ, ba ưu tiên chính của Ukraine là phòng không, pháo binh, cơ giới hóa và xe bọc thép.

 

"Ở mỗi giai đoạn của cuộc xung đột, chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu những gì Ukraine cần bây giờ. Và chúng tôi làm điều này với sự tham vấn của người Ukraine ," quan chức này nói.

Hiện tại, có lẽ các chính phủ châu Âu đã không đề cập đến Hoa Kỳ với yêu cầu chính thức gửi máy bay chiến đấu đến Ukraine. Có lẽ các nước sẽ hoãn cuộc tranh luận này cho đến hội nghị thượng đỉnh NATO ở Vilnius vào mùa hè này.

Chúng tôi xin nhắc lại, vào cuối tháng 2, Joe Biden đã nói rằng Ukraine không cần máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ .

Lầu Năm Góc gần đây đã tuyên bố rằng máy bay chiến đấu của phương Tây thậm chí không nằm trong số 5 nhu cầu chính hàng đầu của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

 

Tuy nhiên, theo cố vấn của người đứng đầu Bộ Quốc phòng, Ukraine muốn nhận từ đồng minh từ 40 đến 50 máy bay chiến đấu F-16.

https://www.slovoidilo.ua/2023/05/18/novyna/suspilstvo/pentahon-ne-proty-peredachi-ukrayini-f-16-inshymy-krayinamy-politico


  Các Tin khác
  + CÁC CUỘC BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUMP ĐANG DIỄN RA Ở LONDON TRONG LÚC TỔNG THỐNG HOA KỲ ĐẾN THĂM VƯƠNG QUỐC ANH (18/09/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: HƠN 80% NGƯỜI BA LAN KHÔNG TIN RẰNG, CUỘC TẤN CÔNG BẰNG UAV CỦA NGA LÀ MỘT SỰ NHẦM LẪN (18/09/2025)
  + TÊN LỬA CHO CÁC HỆ THỐNG "PATRIOT" VÀ HIMARAS SẼ CÓ TRONG HAI GÓI PURL ĐẦU TIÊN (18/09/2025)
  + THỦ TƯỚNG SVYRYDENKO: HOA KỲ ĐÃ THỰC HIỆN KHOẢN ĐÓNG GÓP ĐẦU TIÊN VÀO QUỸ PHỤC HỒI UKRAINA THEO THỎA THUẬN VỀ TÀI NGUYÊN (18/09/2025)
  + TỶ LỆ ỦNG HỘ TRUMP ĐÃ GIẢM XUỐNG MỨC THẤP MỚI (18/09/2025)
  + Bẫy tử thần trên trời Donetsk: Lữ đoàn 125 Ukraine tung tuyệt chiêu nghiền nát UAV Nga (18/09/2025)
  + Ukraine nhấn chìm hàng loạt đường ống ngầm, ngăn binh sĩ Nga bí mật bò vào phòng tuyến (18/09/2025)
  + Ukraine tuyên bố chiến dịch Pokrovsk của Nga rơi vào hỗn loạn, Kiev chớp thời cơ giải phóng lãnh thổ (17/09/2025)
  + Drone Nga xâm phạm Ba Lan: Lời sấm Baba Vanga và Nostradamus cho năm 2025 liệu thành sự thật? (17/09/2025)
  + Mặt trận trong nước Nga đang rạn nứt (17/09/2025)
  + “Kẻ thù không còn cơ hội”: Ukraine ra mắt máy bay không người lái cảm tử mới – được kỳ vọng mang lại lợi thế quyết định (17/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA GÂY RA TÌNH TRẠNG KHAN HIẾM XĂNG Ở NGA: TÀI XẾ XẾP HÀNG DÀI HÀNG KM TẠI CÁC TRẠM XĂNG (17/09/2025)
  + TRUMP ĐƯỢC NHẮC NHỞ VỀ LỜI HỨA CHUYỂN GIAO 17 "PATRIOT" CHO UKRAINA: ÔNG ĐÃ PHẢN ỨNG NHƯ THẾ NÀO? (17/09/2025)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU CHUẨN BỊ CHẤM DỨT DẦN CHẾ ĐỘ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA (17/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA NGA ĐÃ CỐ TÌNH TẤN CÔNG MỘT QUỐC GIA NATO KHÁC (17/09/2025)
  + "TẤT CẢ TÙY THUỘC VÀO HỌ": THƯỢNG NGHỊ SỸ GRAHAM ĐE DỌA HUNGARY VÀ SLOVAKIA SẼ PHẢI CHỊU HẬU QUẢ NẾU MUA DẦU CỦA NGA (17/09/2025)
  + REUTERS: HOA KỲ PHÊ DUYỆT CÁC GÓI VIỆN TRỢ QUÂN SỰ ĐẦU TIÊN CHO UKRAINA DO CÁC ĐỒNG MINH CHI TRẢ (17/09/2025)
  + CHUYÊN GIA QUÂN SỰ: PUTIN CẦN MỘT CUỘC CHIẾN TRANH MỚI VÀ CÓ THỂ ĐANG LÊN KẾ HOẠCH (17/09/2025)
  + TRUMP: ZELENSKY SẼ PHẢI KÝ THỎA THUẬN CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (17/09/2025)
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 24
Total: 74715430

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July