Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 28/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ukraine phản đòn dữ dội đánh bật Nga khỏi 10 vị trí ; Bakhmut chỉ là khúc dạo đầu cho cuộc phản công Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ukraine phản đòn dữ dội đánh bật Nga khỏi 10 vị trí ; Bakhmut chỉ là khúc dạo đầu cho cuộc phản công , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ hai, ngày 15/05/2023 
Chỉ trong một ngày, lực lượng Ukraine đã phản công dữ dội, đẩy lùi đánh bật lực lượng Nga ra khỏi 10 vị trí ở gần Bakhmut.
Ukraine phản đòn dữ dội đánh bật Nga khỏi 10 vị trí ; Bakhmut chỉ là khúc dạo đầu cho cuộc phản công   - Ảnh 1.

Bản đồ biểu thị tình hình chiến sự xung quanh Bakhmut. Nguồn DEEPSTATEMAP

 Lực lượng phòng thủ Ukraine đã chiếm được hơn 10 vị trí của Nga gần Bakhmut 

Vào ngày 14/5, Lực lượng Phòng vệ đã chiếm được hơn 10 vị trí của quân Nga ở phía bắc và phía nam ngoại ô Bakhmut. Họ đã dọn sạch một khu vực rộng lớn của khối rừng ở quận Ivanivske, bắt giữ một số binh lính Nga, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hanna Maliar cho biết trên Telegram

"Chúng tôi tiếp tục tiến lên ở vùng ngoại ô trên mặt trận Bakhmut. Hôm nay, các đơn vị của chúng tôi đã chiếm được hơn mười vị trí của địch ở phía bắc và phía nam ngoại ô Bakhmut và giải phóng một khu vực rộng lớn của khối rừng ở quận Ivanivske. Lính địch từ các vùng khác nhau đã bị bắt", bà Maliar thông báo

Cũng theo bà Maliar,  thời tiết "rất nóng" ở Bakhmut.

"Lực lượng Nga đã tập trung tất cả lực lượng của chúng ở đó và đang cố gắng tiến lên, phá hủy mọi thứ trên đường đi của chúng. Các trận chiến ác liệt vẫn đang tiếp diễn", bà Maliar viết.

 Cố vấn TT Zelensky: Bakhmut chỉ là khúc dạo đầu cho cuộc phản công  

Mykhailo Podoliak, Cố vấn của Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine, tin rằng việc giải phóng thành phố Bakhmut phía đông cuối cùng sẽ là "khúc dạo đầu" cho cuộc phản công dự kiến của Ukraine.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo Đức Bild, Polodiak nói: "Ukraine đã giành được thế chủ động. Điều đó không có nghĩa là Bakhmut sẽ được giải phóng vào ngày mai, nhưng giao tranh ác liệt sẽ tiếp tục và khả năng chiến đấu của Nga sẽ tiếp tục suy giảm.

Theo nghĩa rộng hơn, Bakhmut chỉ là màn dạo đầu cho cuộc phản công, là cánh cửa mở ra cơ hội để Ukraine mở cuộc phản công thành công".

Khi được hỏi khi nào cuộc phản công có thể bắt đầu, Podoliak giải thích rằng cuộc phản công "không phải là sự kiện diễn ra một lần có thể bắt đầu hôm nay và kết thúc vào ngày mai, mà là vô số hành động, hàng chục, thậm chí hàng trăm hành động, một số trong số đó đã được thực hiện".

Ông lưu ý rằng các cuộc tấn công vào hậu cần của Nga làm suy yếu khả năng của quân đội Nga.

"Chúng tôi cũng đã đạt được một số tiến bộ quy mô nhỏ, được bản địa hóa ở các khu vực của Donetsk", ông nói thêm.

https://danviet.vn/ukraine-phan-don-du-doi-danh-bat-nga-khoi-10-vi-tri-bakhmut-chi-la-khuc-dao-dau-de-phan-cong-20230515091311632.htm

 


  Các Tin khác
  + ÔNG ZELENSKY CHÍNH THỨC BỔ NHIỆM CỰU PHÓ THỦ TƯỚNG STEFANISHYNA LÀM ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI HOA KỲ (28/08/2025)
  + CÁC CHUYÊN GIA CHÂU ÂU ĐÁNH GIÁ VỀ KHẢ NĂNG XOAY CHUYỂN CỤC DIỆN CUỘC CHIẾN CỦA TÊN LỬA "FLAMINGO" (28/08/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ NATO: CHÂU ÂU HIỆN NAY SẢN XUẤT ĐẠN DƯỢC NHIỀU GẤP 6 LẦN SO VỚI 2 NĂM TRƯỚC (28/08/2025)
  + THỦ THƯỚNG ĐỨC MERZ: CHÚNG TÔI KHÔNG MUỐN UKRAINA ĐẦU HÀNG, ĐIỀU ĐÓ SẼ CHO PUTIN THỜI GIAN ĐỂ CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC CHIẾN MỚI (28/08/2025)
  + HƠN 60% NGƯỜI MỸ ỦNG HỘ LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI CÁC ĐỒNG MINH CỦA NGA (28/08/2025)
  + THỦ TƯỚNG Ý MELONI: ĐỀ XUẤT TƯƠNG TỰ ĐIỀU 5 CỦA NATO DÀNH CHO UKRAINA LÀ TRỌNG TÂM TRONG CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN (28/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: VANCE ĐÃ TIN VÀO "NHỮNG NHƯỢNG BỘ" CỦA PUTIN, NHƯNG HÓA RA CHỈ LÀ ẢO TƯỞNG (27/08/2025)
  + "FLAMINGO" CÓ THỂ ĐÃ ĐƯỢC TRANG BỊ TRONG QUÂN ĐỘI UKRAINA VÀ ĐANG CHUẨN BỊ "PHÁ HỦY HOÀN TOÀN" CÁC MỤC TIÊU Ở NGA (27/08/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG BAO GIỜ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA: "THE HILL" NÊU RA 5 LÝ DO (27/08/2025)
  + "TERMINATOR ĐANG TRỞ THÀNH HIỆN THỰC": TƯỚNG ZALUZHNY NÓI VỀ NHỮNG THAY ĐỔI LỊCH SỬ TRÊN MẶT TRẬN (27/08/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY CÔNG BỐ DANH SÁCH CÁC QUỐC GIA ĐẦU TIÊN MÀ NGƯỜI UKRAINA CÓ THỂ CÓ NHIỀU QUỐC TỊCH (27/08/2025)
  + CHÍNH PHỦ CHO PHÉP NAM GIỚI TỪ 18 ĐẾN 22 TUỔI ĐƯỢC RỜI KHỎI UKRAINA TRONG THỜI GIAN CHIẾN TRANH (27/08/2025)
  + Ông Trump ''nổi giận'' với Tổng thống Nga Putin (27/08/2025)
  + ISW: NGA THẤT BẠI TRONG CUỘC TẤN CÔNG VÀO DOBROPILLYA, CÁC CUỘC PHẢN CÔNG CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ PHÁ HỎNG KẾ HOẠCH (27/08/2025)
  + THẢM KỊCH Ở DONBAS: NGA PHÁO KÍCH VÀO MỎ THAN, 1 NGƯỜI CHẾT, 3 NGƯỜI BỊ THƯƠNG VÀ CÒN 148 THỢ MỎ DƯỚI LÒNG ĐẤT (27/08/2025)
  + REUTERS: CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA UKRAINA ĐÃ LÀM TÊ LIỆT KHOẢNG 17% CÔNG SUẤT LỌC DẦU CỦA NGA (27/08/2025)
  + ĐIỆN MỪNG NGÀY ĐỘC LẬP UKRAINA CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM LƯƠNG CƯỜNG (27/08/2025)
  + TRUMP: TÔI RẤT MONG ĐƯỢC GẶP KIM JONG-UN (26/08/2025)
  + UKRAINA ĐÃ CHẾ TẠO MỘT LOẠI BOM DẪN ĐƯỜNG MỚI (26/08/2025)
  + ZELENSKY: LỜI HỨA CỦA NGA NGỪNG TIẾP TỤC CHIẾM ĐÓNG UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ NHƯỢNG BỘ (26/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 73984662

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July