Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 09/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chiến sự giữa Nga - Ukraine Chỉ huy Ukraine tiết lộ sốc: Các chiến binh Wagner là những người đầu tiên chạy trốn ở Bakhmut Chiến sự giữa Nga - Ukraine Chỉ huy Ukraine tiết lộ sốc: Các chiến binh Wagner là những người đầu tiên chạy trốn ở Bakhmut , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Tuấn Anh (Theo Pravda) Chủ nhật, ngày 14/05/2023 
Một chỉ huy người Ukraine của Tiểu đoàn xung kích số 1 thuộc Lữ đoàn xung kích số 3 đã nói rằng trong một chiến dịch tấn công thành công của Ukraine ở Bakhmut, lính đánh thuê của Tập đoàn Wagner là những người đầu tiên bỏ chạy, trong khi các quân nhân của quân đội Nga đã cố gắng chống trả.
Chỉ huy Ukraine tiết lộ sốc:  Các chiến binh Wagner là những người đầu tiên chạy trốn ở Bakhmut - Ảnh 1.

  Rollo- Chỉ huy Tiểu đoàn xung kích số 1. Ảnh CNN 

 Điều này mâu thuẫn với những tuyên bố của ông trùm Wagner, Yevgeny Prigozhin.

CNN đưa tin rằng các lực lượng Ukraine đã có thể chiếm lại một số vị trí ở phía đông thành phố Bakhmut, thuộc Donetsk Oblast.

Chỉ huy của Tiểu đoàn xung kích số 1 Rollo nói với CNN rằng, chủ sở hữu của Tập đoàn Wagner, Yevgeny Prigozhin, đã nói dối về việc các quân nhân từ quân đội Nga là những người đầu tiên chạy trốn khỏi vị trí của họ ở Bakhmut. Theo Rollo, các chiến binh của Tập đoàn Wagner đã bỏ chạy trước.

"Prigozhin là kẻ nói dối. Bởi vì những người đầu tiên chạy trốn là Wagner. Thực ra, đơn vị (Lực lượng vũ trang Nga) mà ông ta đã nói xấu đã chiến đấu đến cùng", Rollo nói.

Ông giải thích rằng Ukraine đã lên kế hoạch trước cho chiến dịch mà ông đang nói đến và thời tiết cho phép quân đội Ukraine triển khai tất cả vũ khí và thiết bị họ cần.

Chỉ huy nói rằng lực lượng dự bị của Nga được bố trí quá xa để có thể triển khai kịp thời, điều này cho phép người Ukraine đẩy lùi lực lượng của những người Nga khiến quân Nga mất từ 200 đến 300 binh sĩ khi tham chiến.  

Lữ đoàn xung kích số 3 hiện đang tiến hành các hoạt động chiến đấu ở mặt trận Bakhmut như một phần của Nhóm chiến thuật A.

Bên cạnh các binh sĩ từ Lữ đoàn xung kích số 3, Nhóm chiến thuật A bao gồm các đơn vị đặc biệt khác của Lực lượng vũ trang Ukraine. Andrii Biletskyi là chỉ huy của nhóm. Nhân viên của Nhóm Chiến thuật A đã chiến đấu với lực lượng Nga ở mặt trận Bakhmut trong vài tháng qua.

Trước đó, vào ngày 5/5, Yevgeny Prigozhin đã công bố một lá thư gửi Bộ Quốc phòng Nga, nói rằng ông sẽ rút lính đánh thuê của Tập đoàn Wagner khỏi Bakhmut sau ngày 10/5. Prigozhin nói rằng Bộ Quốc phòng đã không cung cấp đủ đạn dược cho lực lượng của mình và ông không muốn các chiến binh của mình "cam chịu cái chết vô nghĩa". 

 Hôm 9/5, Prigozhin nói rằng quân đội Nga đã rời bỏ một số vị trí của họ ở Bakhmut và "để lộ" một phần mặt trận vốn phải do lực lượng Wagner yểm trợ. Ông đưa ra tối hậu thư cho Bộ Quốc phòng Nga và Bộ Tổng tham mưu: nếu lính đánh thuê của ông không được cung cấp đạn dược, họ sẽ rời vị trí. 

Ngày 12/5, Prigozhin mời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đến thăm Bakhmut. "Trong bối cảnh hoạt động phức tạp và kinh nghiệm chiến đấu nhiều năm của các bạn, tôi mời các bạn đến thăm thành phố Bakhmut, nơi được kiểm soát bởi các đơn vị bán quân sự của Nga, để đích thân đánh giá tình hình thực địa", Prigozhin viết.  

https://danviet.vn/chi-huy-ukraine-tiet-lo-soc-cac-chien-binh-wagner-la-nhung-nguoi-dau-tien-chay-tron-o-bakhmut-20230513232207491.htm

 


  Các Tin khác
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
  + Quân đội Nga tiếp tục tấn công Sumy chiều tối nay bằng tên lửa: một bé gái tử vong (07/05/2025)
  + Nga tăng cường tấn công vào khu vực Sumy: số người chết và bị thương tăng lên (07/05/2025)
  + Một cảnh báo đã được ban bố ở Kyiv và một số khu vực do mối đe dọa của đạn đạo (07/05/2025)
  + Friedrich Merz chính thức trở thành Thủ tướng mới của Đức (07/05/2025)
  + Anh chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công từ Nga và nguy cơ tấn công hạt nhân: Truyền thông tiết lộ kế hoạch phòng thủ mới (06/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 69957179

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July