Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 25/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Tiết lộ chấn động về đội đặc nhiệm Ukraine hoạt động tại Nga Tiết lộ chấn động về đội đặc nhiệm Ukraine hoạt động tại Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ hai, ngày 06/02/2023 
Lực lượng đặc nhiệm Ukraine đang hành động bên ngoài biên giới Ukraine và tấn công bên trong lãnh thổ Nga, tờ Guardian của Anh đưa tin.
Tiết lộ chấn động về đội đặc nhiệm Ukraine hoạt động tại Nga - Ảnh 1.

Những người đàn ông này đã không giấu diếm công việc của họ khi nói chuyện với The Guardian.

Hãng thông tấn Guardian báo cáo rằng họ đã nói chuyện với ba binh sĩ lực lượng đặc biệt Ukraine gồm Taras 23 tuổi, Vladyslav 21 tuổi và chỉ huy của họ là Oleksii, 39 tuổi.

Quân đội nói rằng trong trường hợp xấu nhất xảy ra, chính phủ Ukraine sẽ phủ nhận mọi thông tin về họ.

The Guardian lưu ý rằng họ là thành viên của tiểu đoàn Brotherhood (Hội anh em), một nhóm tình nguyện của lực lượng đặc biệt Ukraine chiến đấu với lực lượng Nga ở sâu trong nước Nga.

Công việc của họ "bao gồm từ vụ bắt cóc các quan chức cấp cao của Điện Kremlin, đến việc phá hủy cơ sở hạ tầng quân sự quan trọng và bắn hạ máy bay trên lãnh thổ Nga".

Một trong những người lính là Vladyslav nói rằng họ nói điều này một cách công khai để Putin và những người Nga biết rằng "rất dễ dàng để chúng tôi (những người lính Ukraine) vượt qua biên giới Nga".

"Hội anh em" khẳng định rằng điều quan trọng đối với bộ chỉ huy cấp cao của Nga là phải cảm nhận được sức nóng của trận chiến trên lãnh thổ của mình.

Các phương tiện truyền thông đưa tin rằng các tình nguyện viên của Brotherhood có một vị thế đặc biệt, "về mặt kỹ thuật độc lập với quân đội Ukraine nhưng hoạt động sát cánh với các lực lượng chính thức".

Các nhà báo đã gặp những người lính đi uống cà phê tại Công viên Taras Shevchenko của thành phố Kiev. Ở đó, trong trang phục quần jean và áo liền quần, những người lính kể cho họ nghe về những cuộc phiêu lưu của họ, tạm dừng huấn luyện, lên kế hoạch và thực hiện các nhiệm vụ.

The Guardian cho biết thêm rằng "do tình trạng không chính thức, câu chuyện của họ không thể được xác minh độc lập nhưng chúng rất thuyết phục và đáng tin cậy. Họ cũng rất phi thường trong sự táo bạo của mình".

Tiết lộ chấn động về đội đặc nhiệm Ukraine hoạt động tại Nga - Ảnh 2.

Ba người đàn ông được cho là đặc nhiệm Ukraine hoạt động trong lòng nước Nga.

The Guardian trích dẫn lời của Taras cho biết thêm: "Nhóm của chúng tôi cần mang một lượng chất nổ nhất định đến lãnh thổ của Nga và để chúng ở một nơi nhất định".

Tuy nhiên,Taras cho biết, sáu tuần trước, anh đã hoàn thành chiến dịch thành công nhất của mình: "Chúng tôi có nhiệm vụ tiêu diệt một chiếc trực thăng Nga chở các quan chức cấp cao của Bộ Nội vụ Nga".

Hoạt động lần đầu tiên không thành công, nhưng một ngày nọ, họ đã bắn hạ được một chiếc trực thăng bằng MANPAD từ khoảng cách 4km. Những người lính đảm bảo cho chiếc trực thăng nổ tung.

Trong khi đó, hoạt động cuối cùng ở Nga mà Vladyslav tham gia là "một tháng trước tại khu vực xung quanh thành phố Belgorod, nơi một số kho đạn dược đã phát nổ trong những tháng gần đây."

Quân đội nhấn mạnh rằng công việc của họ vô cùng nguy hiểm, nhưng họ chuẩn bị rất kỹ lưỡng và nhận thức được tầm quan trọng của mình.

Những người lính cũng nói với các nhà báo về những đồng nghiệp đã thiệt mạng của họ, lưu ý rằng ngay cả những chuyên gia giỏi nhất cũng có thể chết trong những nhiệm vụ như vậy.

https://danviet.vn/tiet-lo-chan-dong-ve-doi-dac-nhiem-ukraine-hoat-dong-tai-nga-20230205221614775.htm

 


  Các Tin khác
  + Vladimir Putin: Lãnh đạo Điện Kremlin ở bên bờ vực – Cựu lãnh đạo tình báo dự đoán đảo chính (25/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO UKRAINA: TỔNG THỐNG ZELENSKY VÀ ÔNG TRUMP SẼ TRỰC TIẾP THẢO LUẬN VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶC BIỆT NHẠY CẢM CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH (25/11/2025)
  + FINANCIAL TIMES: KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA HOA KỲ ĐÃ GIẢM XUỐNG CÒN 19 ĐIỂM SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN (25/11/2025)
  + HOA KỲ VÀ UKRAINA THỐNG NHẤT MỘT KẾ HOẠCH HÒA BÌNH MỚI TRONG CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (25/11/2025)
  + Leo thang nghiêm trọng: Hải quân Anh rượt đuổi tàu chiến Nga (25/11/2025)
  + “Kế hoạch hòa bình Ukraine”: Nổ lớn rung chuyển nhà máy điện gần Moscow – người dân phẫn nộ vì mất sưởi (24/11/2025)
  + Donald Trump: Nổi trận lôi đình trong đàm phán về Ukraine – Tổng thống Mỹ công kích Zelensky (24/11/2025)
  + Vladimir Putin: Người đứng đầu Điện Kremlin bất lực – chuyên gia cảnh báo Nga có thể sụp đổ trong vòng một năm (24/11/2025)
  + Tổng thống Phần Lan gợi ý rằng các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine có thể sớm bắt đầu (24/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN THỨ BA CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CHO UKRAINA (24/11/2025)
  + CÔNG BỐ TOÀN VĂN NHỮNG ĐỀ XUẤT CỦA CHÂU ÂU PHẢN HỒI "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: CÓ NHỮNG GÌ KHÁC BIỆT? (24/11/2025)
  + RUBIO SAU CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA: CHÚNG TÔI SẼ THỰC HIỆN NHỮNG THAY ĐỔI VÀO KẾ HOẠCH ĐỐI VỚI UKRAINA (24/11/2025)
  + THE TELEGRAPH: CHÂU ÂU SOẠN THẢO "KẾ HOẠCH ĐỐI PHÓ" VỚI HOA KỲ VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA, BAO GỒM 24 ĐIỂM (24/11/2025)
  + CHÂU ÂU ĐANG TÌM KIẾM GIẢI PHÁP THAY THẾ CHO TÌNH BÁO MỸ ĐỂ HỖ TRỢ UKRAINA (24/11/2025)
  + BORIS JOHNSON NÓI VỀ KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA HOA KỲ: "ĐÂY LÀ SỰ ĐẦU HÀNG CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐƯỢC GỌI LÀ BẠN BÈ CỦA UKRAINA" (24/11/2025)
  + "MỘT THỜI ĐIỂM KHÓ KHĂN TRONG ĐỊA CHÍNH TRỊ CỦA CHÚNG TA": MACRON, MERZ VÀ STARMER THẢO LUẬN VỀ "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA TRUMP TRƯỚC CÁC CUỘC GẶP Ở THỤY SỸ (24/11/2025)
  + THE ECONOMIST: "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA TRUMP ĐƯỢC SOẠN THẢO RẤT KÉM VÀ KHÔNG THỂ THỰC HIỆN ĐƯỢC (24/11/2025)
  + Các nước Bắc Âu trong NATO tài trợ vũ khí Mỹ cho Ukraine (14/11/2025)
  + Ukraine: Friedrich Merz yêu cầu Ukraine làm rõ vụ bê bối tham nhũng (14/11/2025)
  + AfD: Alice Weidel và vấn đề nước Nga của AfD (14/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 17
Total: 77034351

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July