Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 28/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Mỹ chuẩn bị cung cấp bom thông minh cho Ukraine Mỹ chuẩn bị cung cấp bom thông minh cho Ukraine , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Lê Phương (Washington Post) Thứ năm, ngày 15/12/2022
Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang lên kế hoạch gửi cho Ukraine thiết bị điện tử tiên tiến có thể chuyển đổi vũ khí không dẫn đường thành "bom thông minh" có khả năng nhắm mục tiêu vào các vị trí quân sự của Nga với độ chính xác cao, theo các quan chức cấp cao của Mỹ.
Mỹ chuẩn bị cung cấp bom thông minh cho Ukraine - Ảnh 1.

JDAM có thể sử dụng trên nhiều loại máy bay. Ảnh: WP

Các bộ dụng cụ kết hợp cùng thiết bị định vị toàn cầu nhằm đạt được độ chính xác và có thể được gắn vào nhiều loại vũ khí. Thiết bị được Lầu Năm Góc gọi là Đạn tấn công trực tiếp chung (JDAM). Quân đội Mỹ đã sử dụng công nghệ này trên những quả bom nặng tới gần 1.000kg, thường kết hợp cùng máy bay ném bom và máy bay chiến đấu.

Theo Washington Post dẫn lời một số quan chức cấp cao giấu tên của Mỹ, Nhà Trắng sẽ cung cấp cho Kiev những thiết bị này, đồng thời mở rộng huấn luyện quân sự cho lực lượng Ukraine.

Lực lượng Không quân Ukraine chủ yếu dựa vào các máy bay phản lực MiG cũ từ thời Liên Xô, và Lầu Năm Góc đã tìm cách nâng cấp chúng thay vì cung cấp các máy bay phương Tây mới hơn bởi điều này sẽ yêu cầu các khóa huấn luyện phức tạp.

Chính quyền Tổng thống Biden trước đây đã trang bị cho Ukraine các loại vũ khí tiên tiến, bao gồm tên lửa chống bức xạ, tốc độ cao phóng từ trên không (HARM), để tăng cường khả năng thực hiện các cuộc không kích của Ukraine. JDAM dẫn đường bằng GPS, trong khi HARM sẽ lần theo bức xạ do các đơn vị và sở chỉ huy của Nga phát ra.

Việc chuyển giao JDAM sẽ đánh dấu một bước quan trọng khác của Washington nhằm giúp Kiev đẩy lùi chiến dịch quân sự đặc biệt của Moscow, cung cấp một cách mới để nhắm mục tiêu vào các đơn vị và sở chỉ huy của Nga. Kể từ tháng 6, Ukraine đã sử dụng Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS), một hệ thống chính xác khác do Mỹ sản xuất, để gây thương vong đáng kể cho quân đội Nga và làm gián đoạn các tuyến tiếp tế, các quan chức Ukraine và Mỹ cho biết.

Điện Kremlin đã phản ứng giận dữ trước việc phương Tây tăng cường viện trợ quân sự, đồng thời đưa ra những cảnh báo về sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine và khả năng xảy ra xung đột rộng hơn với NATO. 

Hôm 13/12, các quan chức cấp cao của Mỹ nói với The Washington Post rằng Lầu Năm Góc cũng đang chuẩn bị cung cấp cho Ukraine hệ thống tên lửa Patriot, vũ khí phòng không tinh vi nhất của quân đội nước này. Các quan chức lưu ý Tổng thống Biden sẽ sớm phê duyệt yêu cầu, dự kiến là trong tuần này.

Các nhà lãnh đạo Ukraine đã kêu gọi hỗ trợ tăng cường khả năng phòng không của Kiev trong bối cảnh Nga liên tục tấn công vào lưới điện của đất nước. 

Đến nay, Mỹ đã cam kết viện trợ an ninh khoảng 20 tỷ USD cho Ukraine kể từ khi xung đột bắt đầu vào ngày 24/2.

Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng, ông Jake Sullivan cho biết hôm 12/12 rằng chính quyền đang tập trung vào việc giúp Ukraine giành lợi thế trong cuộc chiến, ông cũng nhấn mạnh Mỹ sẽ sớm công bố động thái chuyển giao vũ khí mới.

https://danviet.vn/my-chuan-bi-cung-cap-bom-thong-minh-cho-ukraine-20221215105448067.htm

 


  Các Tin khác
  + THE TELEGRAPH: VANCE ĐÃ TIN VÀO "NHỮNG NHƯỢNG BỘ" CỦA PUTIN, NHƯNG HÓA RA CHỈ LÀ ẢO TƯỞNG (27/08/2025)
  + "FLAMINGO" CÓ THỂ ĐÃ ĐƯỢC TRANG BỊ TRONG QUÂN ĐỘI UKRAINA VÀ ĐANG CHUẨN BỊ "PHÁ HỦY HOÀN TOÀN" CÁC MỤC TIÊU Ở NGA (27/08/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG BAO GIỜ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA: "THE HILL" NÊU RA 5 LÝ DO (27/08/2025)
  + "TERMINATOR ĐANG TRỞ THÀNH HIỆN THỰC": TƯỚNG ZALUZHNY NÓI VỀ NHỮNG THAY ĐỔI LỊCH SỬ TRÊN MẶT TRẬN (27/08/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY CÔNG BỐ DANH SÁCH CÁC QUỐC GIA ĐẦU TIÊN MÀ NGƯỜI UKRAINA CÓ THỂ CÓ NHIỀU QUỐC TỊCH (27/08/2025)
  + CHÍNH PHỦ CHO PHÉP NAM GIỚI TỪ 18 ĐẾN 22 TUỔI ĐƯỢC RỜI KHỎI UKRAINA TRONG THỜI GIAN CHIẾN TRANH (27/08/2025)
  + Ông Trump ''nổi giận'' với Tổng thống Nga Putin (27/08/2025)
  + ISW: NGA THẤT BẠI TRONG CUỘC TẤN CÔNG VÀO DOBROPILLYA, CÁC CUỘC PHẢN CÔNG CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ PHÁ HỎNG KẾ HOẠCH (27/08/2025)
  + THẢM KỊCH Ở DONBAS: NGA PHÁO KÍCH VÀO MỎ THAN, 1 NGƯỜI CHẾT, 3 NGƯỜI BỊ THƯƠNG VÀ CÒN 148 THỢ MỎ DƯỚI LÒNG ĐẤT (27/08/2025)
  + REUTERS: CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA UKRAINA ĐÃ LÀM TÊ LIỆT KHOẢNG 17% CÔNG SUẤT LỌC DẦU CỦA NGA (27/08/2025)
  + ĐIỆN MỪNG NGÀY ĐỘC LẬP UKRAINA CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM LƯƠNG CƯỜNG (27/08/2025)
  + TRUMP: TÔI RẤT MONG ĐƯỢC GẶP KIM JONG-UN (26/08/2025)
  + UKRAINA ĐÃ CHẾ TẠO MỘT LOẠI BOM DẪN ĐƯỜNG MỚI (26/08/2025)
  + ZELENSKY: LỜI HỨA CỦA NGA NGỪNG TIẾP TỤC CHIẾM ĐÓNG UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ NHƯỢNG BỘ (26/08/2025)
  + TRUMP: HOA KỲ SẼ KHÔNG CÒN CHI TIỀN VIỆN TRỢ CHO UKRAINA NỮA (26/08/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Vì sao Donbass lại quan trọng với Putin (24/08/2025)
  + Nổ rồi cháy: Nga bắn hạ UAV Ukraine tại nhà máy điện hạt nhân Kursk (24/08/2025)
  + “Bị bắn vào sau gáy”: Lính Nga kể lại các vụ hành quyết tù binh Ukraine (24/08/2025)
  + “Cánh cửa cho những cuộc xâm lược tiếp theo”: Vì sao “vành đai pháo đài” ở Donbass lại quan trọng với Ukraine (24/08/2025)
  + Zelensky chúc mừng người dân Ukraine nhân Ngày Độc lập: sức mạnh, khả năng phục hồi và sự đoàn kết của nhân dân (24/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 73968322

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July