Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 21/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chiến sự giữa Nga - Ukraine Xung đột Nga-Ukraine: Nga rút quân khỏi sở chỉ huy quan trọng ở Kherson Chiến sự giữa Nga - Ukraine Xung đột Nga-Ukraine: Nga rút quân khỏi sở chỉ huy quan trọng ở Kherson , Người xứ Nghệ Kiev
 
Phương Đăng (theo Defence) Chủ nhật, ngày 30/10/2022 
Nga bị phát hiện đã rút quân khỏi sân bay ở Chornobaivka, Kherson - nơi từng là sở chỉ huy quan trọng của lực lượng Nga trong khu vực, Ukraine cho biết.


Xung đột Nga-Ukraine: Nga rút quân khỏi sở chỉ huy quan trọng ở Kherson  - Ảnh 1.

Quân đội Nga có dấu hiệu rút khỏi Kheron, nhưng Ukraine cho rằng đây chỉ là "đòn gió". Ảnh Reuters.

Trung tâm Truyền thông Chiến lược của Các Lực lượng Vũ trang Ukraine (StratCom) đã cho biết điều này trong một tuyên bố trên Telegram hôm 29/10. Theo báo cáo, việc Nga rút lực lượng khỏi sân bay ở Chornobaivka có thể được nhìn thấy trên các hình ảnh vệ tinh ngày 27/10.

StratCom bình luận rằng kể từ khi bắt đầu kiểm soát vùng Kherson, ngay cả khi Lực lượng vũ trang Ukraine liên tục phá hủy các thiết bị của Nga tại sân bay này, Moscow vẫn không rút lực lượng của họ ở đây.

Vậy đâu là lý do khiến quân Nga rời bỏ vị trí ở sân bay Chornobaivka - vốn là một sở chỉ huy quan trọng đối với các nhóm quân Nga hoạt động trong khu vực?

Defense Express cho biết, các bức ảnh vệ tinh cho thấy các chiến hào đã bị bỏ hoang. Đây vốn là nơi các lực lượng Nga đang cất trữ thiết bị quân sự của họ tại sân bay.

"Trong những hình ảnh hiện có, sân bay trông như bị bỏ hoang hoàn toàn. Đồng thời, lý do quân đội Nga rút khỏi Chornobaivka khá rõ ràng - nó chỉ cách đường liên lạc khoảng 20km, vì thế, sân bay sẽ trở thành mục tiêu hứng chịu hỏa lực nặng nề nhất một khi các cuộc chiến ác liệt nhất diễn ra ở Kherson.

Động thái của Nga diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng, Moscow đang vờ rút lực lượng khỏi Kherson để giăng một cái bẫy, đẩy quân đội Ukraine rơi vào. Tổng thống Zelensky tuyên bố, ông chưa thấy dấu hiệu Nga rút lực lượng ở Kheron. Ông cũng nhấn mạnh rằng, quân đội Ukraine có thể bao vây và đánh bại lực lượng Nga tại Kherson nếu họ quyết cố thủ ở thành phố này.

"Tôi chưa thấy họ rút khỏi Kherson. Tôi nghĩ đó là một đòn chiến tranh thông tin. Họ không muốn rút khỏi Kherson, nhưng họ biết rằng nếu chúng tôi thành công, họ không còn khả năng thoát ra", ông Zelensky tuyên bố.

Theo Tổng thống Ukraine, các đơn vị tinh nhuệ nhất của Nga vẫn bám trụ ở thành phố. Quân đội Ukraine gần đây đang dồn lực lượng tới Kherson, tập trung vào chiến dịch phản công để giành lại khu vực chiến lược này từ quân Nga. Tuy nhiên, đà tiến của Ukraine vài ngày qua chậm lại, giao tranh chủ yếu diễn ra ở khu vực ngoại ô Kherson.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov ngày 26/10 cho biết, các trận mưa liên tục đã khiến đà phản công tại Kherson của quân đội nước này chậm lại, nhưng các binh sĩ "sẽ áp dụng chiến thuật giải phóng các khu dân cư theo từng bước, từng km một".

https://danviet.vn/xung-dot-nga-ukraine-nga-rut-quan-khoi-so-chi-huy-quan-trong-o-kherson-20221030115730517.htm

 


  Các Tin khác
  + Các nước Bắc Âu trong NATO tài trợ vũ khí Mỹ cho Ukraine (14/11/2025)
  + Ukraine: Friedrich Merz yêu cầu Ukraine làm rõ vụ bê bối tham nhũng (14/11/2025)
  + AfD: Alice Weidel và vấn đề nước Nga của AfD (14/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 6 TỶ EURO TỪ SỐ TIỀN THU ĐƯỢC TỪ TÀI SẢN BỊ ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/11/2025)
  + NHÀ QUAN SÁT QUÂN SỰ: NGA ĐANG CHUẨN BỊ MỞ MỘT MẶT TRẬN MỚI, PUTIN ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH (14/11/2025)
  + PESKOV TUYÊN BỐ NGA SẼ TIẾP TỤC CUỘC CHIẾN VÀ ĐỔ LỖI CHO UKRAINA VỀ ĐIỀU NÀY (14/11/2025)
  + NGA CÓ KẾ HOẠCH TRỤC XUẤT NGƯỜI UKRAINA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ TẠM THỜI BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐẾN SIBERIA (14/11/2025)
  + UKRAINA VÀ HOA KỲ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN SẢN XUẤT CHUNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐÁNH CHẶN (14/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY NGHE BÁO CÁO TỪ TƯỚNG BUDANOV VÀ GIAO CHO ÔNG MỘT NHIỆM VỤ BÍ MẬT (13/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA KHÔNG CÒN TIẾN HÀNH ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI NGA NỮA (13/11/2025)
  + CHIẾN DỊCH "ĐƯỜNG ỐNG 4.0" Ở TỈNH SUMY THẤT BẠI: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHỜ ĐỢI QUÂN CHIẾM ĐÓNG Ở NGAY LỐI RA, TIÊU DIỆT TOÀN BỘ MỘT ĐƠN VỊ ĐỊCH (13/11/2025)
  + HOA KỲ KÊU GỌI NGA ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI UKRAINA (13/11/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐÃ TÍNH TOÁN SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG, HUYỀN THOẠI VỀ MỘT "NƯỚC NGA VĨ ĐẠI" ĐANG SỤP ĐỔ (13/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: KHÔNG CÓ CHUYỆN NGA KIỂM SOÁT POKROVSK HAY BAO VÂY LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ (13/11/2025)
  + PUTIN CHẠY TRỐN KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẾN VĂN PHÒNG GIẢ Ở VALDAI, ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PANTSIR" (12/11/2025)
  + Thị trưởng Kyiv Klitschko: Nhiều người trẻ Ukraine sẽ không quay trở về sau chiến tranh (12/11/2025)
  + Đế chế dầu mỏ của Putin đứng trước nguy cơ sụp đổ – và nó đang ảnh hưởng đến một trong những nhà tài phiệt giàu nhất nước Nga (12/11/2025)
  + Cựu đồng minh thân cận của Putin khuyên: Châu Âu nên trực tiếp đàm phán trong cuộc chiến Ukraine (12/11/2025)
  + Cố vấn của Putin cảnh báo: Nga đang đối mặt với nguy cơ nội chiến mới và sụp đổ từ bên trong (12/11/2025)
  + Ukraine: Bê bối tham nhũng khổng lồ – Tổng thống Zelensky đang rơi vào vòng nghi vấn? (12/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 20
Total: 76953430

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July