Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 20/04/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  NATO lên kế hoạch giúp Ukraine loại bỏ các vũ khí từ thời Liên Xô NATO lên kế hoạch giúp Ukraine loại bỏ các vũ khí từ thời Liên Xô , Người xứ Nghệ Kiev
 
Susucn Nguyen  
NATO đang xem xét kế hoạch giúp Ukraine dần loại bỏ các vũ khí từ thời Liên Xô để chuyển sác các hệ thống có thể tương tác với vũ khí của phương Tây.
NATO lên kế hoạch giúp Ukraine loại bỏ các vũ khí từ thời Liên Xô
 Quan chức NATO, Mỹ và Ukraine dự cuộc họp Nhóm tiếp xúc quốc phòng Ukraine tại trụ sở NATO ở Brussels. Ảnh: AP

Theo Politico, NATO sẽ sớm khởi động kế hoạch xây dựng lại ngành công nghiệp quốc phòng của Ukraine trong thập kỷ tới, với hy vọng dần loại bỏ các vũ khí từ thời Liên Xô để chuyển sang trang bị phương Tây.

Các quan chức của NATO và Ukraine dự kiến có cuộc họp vào tuần tới để thảo luận “cam kết lâu dài” nhằm hồi sinh khu liên hợp công nghiệp-quân sự của Ukraine sau nhiều tháng giao tranh với Nga.

“Chúng tôi sẽ xem xét các yêu cầu lập kế hoạch quốc phòng để giúp Ukraine có thể tương tác hoàn toàn với NATO. Đó là việc chuyển từ thiết bị của Liên Xô sang thiết bị của phương Tây tương thích với NATO”, Politico dẫn lời một quan chức cấp cao NATO cho biết.

Mặc dù các quan chức NATO không đưa ra nhiều thông tin chi tiết về nỗ lực tái thiết, nhưng họ cho biết kế hoạch sẽ tập trung vào các nhu cầu lâu dài hơn của Ukraine và có thể liên quan đến một số đối tác quốc tế.

Sáng kiến này sẽ tách biệt với một dự án khác của NATO đã được các quan chức phụ trách mua sắm trang thiết bị thảo luận vào đầu tháng này, theo đó vừa tìm cách tăng cường lĩnh vực quốc phòng của Ukraine vừa đáp ứng việc bổ sung kho dự trữ của phương Tây sau các gói viện trợ vũ khí hạng nặng cho Kiev.

Trước đó, ngày 12/10, Nhóm tiếp xúc quốc phòng Ukraine đã họp để thảo luận về việc tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Kiev. Tại cuộc họp, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov tuyên bố, các hệ thống phòng không là “ưu tiên hàng đầu” của nước này.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley cho biết Washington và các đồng minh sẽ hướng tới việc cung cấp những vũ khí mà Ukraine đề nghị, đồng thời kêu gọi các thành viên của nhóm liên lạc “tham gia giúp Ukraine tái thiết và duy trì hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không tích hợp, đặc biệt là hệ thống cũ”.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Kajsa Ollongren tuyên bố nước này sẽ gửi thêm các tên lửa phòng không cho Ukraine. Ông nhấn mạnh rằng “kết quả duy nhất mà Nga đạt được với các cuộc tấn công tiếp tục vào Ukraine là chúng tôi sẽ cung cấp nhiều vũ khí hơn nữa”.

Các cam kết trên được đưa ra ngay sau khi Đức chuyển giao hệ thống phòng không IRIS-T đầu tiên cho Ukraine, trong khi Pháp, Mỹ và Anh đều đã thông báo về việc chuyển giao vũ khí mới, bao gồm các loại pháo gắn trên xe tải của Pháp, hệ thống phòng không NASAMS do Mỹ sản xuất và hệ thống tên lửa không đối không AMRAAM của Anh

Nguồn Tin:  vov
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3595104

  Các Tin khác
  + CHÍNH PHỦ ORBAN KÊU GỌI BẰNG VĂN BẢN NGƯỜI DÂN HUNGARI BỎ PHIẾU CHỐNG LẠI UKRAINE GIA NHẬP EU. (19/04/2025)
  + NHẬT BẢN SẼ PHÂN BỔ CHO UKRAINA 3 TỶ USD BẰNG THU NHẬP TỪ TÀI SẢN CỦA NGA (19/04/2025)
  + ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI UKRAINA PHẠM HẢI TRÌNH QUỐC THƯ LÊN TỔNG THỐNG ZELENSKY (19/04/2025)
  + VANCE: CHÚNG TÔI CÓ CẢM GIÁC LẠC QUAN VỀ CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN NGỪNG BẮN (19/04/2025)
  + NGA TẤN CÔNG BẰNG TÊN LỬA VÀO KHARKOV: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 114 NGƯỜI BỊ THƯƠNG, TRONG ĐÓ CÓ 9 TRẺ EM (19/04/2025)
  + WSJ: WITKOFF THẢO LUẬN VỀ LÃNH THỔ UKRAINA VỚI PUTIN, NGA CÓ THỂ NHẬN MỘT SỐ KHU VỰC (19/04/2025)
  + Máy bay không người lái của Ukraine tấn công đơn vị tên lửa ở Shuya lần thứ hai, từ đó chúng bắn vào Sumy (VIDEO) (17/04/2025)
  + Ukraine và Lựa Chọn Hạt Nhân: Khi Cam Kết An Ninh Trở Thành Lời Hứa Suông (17/04/2025)
  + Ông Tập Cận Bình kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam: Hai láng giềng, một tương lai chia sẻ (17/04/2025)
  + TRUMP TIN RẰNG, NGA MUỐN CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (16/04/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ GIẢI PHÓNG MỘT KHU ĐỊNH CƯ Ở TỈNH DONETSK (16/04/2025)
  + "ĐÂY LÀ NHỮNG LẰN RANH ĐỎ": TỔNG THỐNG ZELENSKY ĐÁP TRẢ TUYÊN BỐ CỦA WITKOFF VỀ CÁC VÙNG LÃNH THỔ "TRANH CHẤP" CỦA UKRAINA (16/04/2025)
  + REUTERS: TRIỀU TIÊN GỬI HÀNG TRIỆU VIÊN ĐẠN TỚI NGA, MANG LẠI CHO NƯỚC NÀY LỢI THẾ QUYẾT ĐỊNH TRÊN CHIẾN TRƯỜNG (16/04/2025)
  + NHÀ TRẮNG: TRUMP HIỆN TẠI KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH THĂM UKRAINA (16/04/2025)
  + Cả nước sẽ có 11 đặc khu thuộc tỉnh sau sắp xếp đơn vị hành chính (15/04/2025)
  + 5 tuyến cao tốc thông xe dịp 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (15/04/2025)
  + Sau những vụ nổ lớn, nhà cửa bốc cháy: Nga phàn nàn về cuộc tấn công bằng máy bay không người lái quy mô lớn (15/04/2025)
  + TRUMP PHẢN ỨNG TRƯỚC YÊU CẦU MUA TÊN LỬA TỪ MỸ CỦA ZELENSKY: "KHÔNG NÊN BẮT ĐẦU CUỘC CHIẾN" (15/04/2025)
  + ZELENSKY: UKRAINA SẴN SÀNG MUA 10 HỆ THỐNG PATRIOT TỪ HOA KỲ VỚI GIÁ 15 TỶ USD (15/04/2025)
  + "Thật kinh khủng." Trump phản ứng với cuộc tấn công của Nga vào Sumy (14/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 17
Total: 69259088

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July