Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 28/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  NATO lên kế hoạch giúp Ukraine loại bỏ các vũ khí từ thời Liên Xô NATO lên kế hoạch giúp Ukraine loại bỏ các vũ khí từ thời Liên Xô , Người xứ Nghệ Kiev
 
Susucn Nguyen  
NATO đang xem xét kế hoạch giúp Ukraine dần loại bỏ các vũ khí từ thời Liên Xô để chuyển sác các hệ thống có thể tương tác với vũ khí của phương Tây.
NATO lên kế hoạch giúp Ukraine loại bỏ các vũ khí từ thời Liên Xô
 Quan chức NATO, Mỹ và Ukraine dự cuộc họp Nhóm tiếp xúc quốc phòng Ukraine tại trụ sở NATO ở Brussels. Ảnh: AP

Theo Politico, NATO sẽ sớm khởi động kế hoạch xây dựng lại ngành công nghiệp quốc phòng của Ukraine trong thập kỷ tới, với hy vọng dần loại bỏ các vũ khí từ thời Liên Xô để chuyển sang trang bị phương Tây.

Các quan chức của NATO và Ukraine dự kiến có cuộc họp vào tuần tới để thảo luận “cam kết lâu dài” nhằm hồi sinh khu liên hợp công nghiệp-quân sự của Ukraine sau nhiều tháng giao tranh với Nga.

“Chúng tôi sẽ xem xét các yêu cầu lập kế hoạch quốc phòng để giúp Ukraine có thể tương tác hoàn toàn với NATO. Đó là việc chuyển từ thiết bị của Liên Xô sang thiết bị của phương Tây tương thích với NATO”, Politico dẫn lời một quan chức cấp cao NATO cho biết.

Mặc dù các quan chức NATO không đưa ra nhiều thông tin chi tiết về nỗ lực tái thiết, nhưng họ cho biết kế hoạch sẽ tập trung vào các nhu cầu lâu dài hơn của Ukraine và có thể liên quan đến một số đối tác quốc tế.

Sáng kiến này sẽ tách biệt với một dự án khác của NATO đã được các quan chức phụ trách mua sắm trang thiết bị thảo luận vào đầu tháng này, theo đó vừa tìm cách tăng cường lĩnh vực quốc phòng của Ukraine vừa đáp ứng việc bổ sung kho dự trữ của phương Tây sau các gói viện trợ vũ khí hạng nặng cho Kiev.

Trước đó, ngày 12/10, Nhóm tiếp xúc quốc phòng Ukraine đã họp để thảo luận về việc tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Kiev. Tại cuộc họp, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov tuyên bố, các hệ thống phòng không là “ưu tiên hàng đầu” của nước này.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley cho biết Washington và các đồng minh sẽ hướng tới việc cung cấp những vũ khí mà Ukraine đề nghị, đồng thời kêu gọi các thành viên của nhóm liên lạc “tham gia giúp Ukraine tái thiết và duy trì hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không tích hợp, đặc biệt là hệ thống cũ”.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Kajsa Ollongren tuyên bố nước này sẽ gửi thêm các tên lửa phòng không cho Ukraine. Ông nhấn mạnh rằng “kết quả duy nhất mà Nga đạt được với các cuộc tấn công tiếp tục vào Ukraine là chúng tôi sẽ cung cấp nhiều vũ khí hơn nữa”.

Các cam kết trên được đưa ra ngay sau khi Đức chuyển giao hệ thống phòng không IRIS-T đầu tiên cho Ukraine, trong khi Pháp, Mỹ và Anh đều đã thông báo về việc chuyển giao vũ khí mới, bao gồm các loại pháo gắn trên xe tải của Pháp, hệ thống phòng không NASAMS do Mỹ sản xuất và hệ thống tên lửa không đối không AMRAAM của Anh

Nguồn Tin:  vov
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3595104

  Các Tin khác
  + THE TELEGRAPH: VANCE ĐÃ TIN VÀO "NHỮNG NHƯỢNG BỘ" CỦA PUTIN, NHƯNG HÓA RA CHỈ LÀ ẢO TƯỞNG (27/08/2025)
  + "FLAMINGO" CÓ THỂ ĐÃ ĐƯỢC TRANG BỊ TRONG QUÂN ĐỘI UKRAINA VÀ ĐANG CHUẨN BỊ "PHÁ HỦY HOÀN TOÀN" CÁC MỤC TIÊU Ở NGA (27/08/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG BAO GIỜ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA: "THE HILL" NÊU RA 5 LÝ DO (27/08/2025)
  + "TERMINATOR ĐANG TRỞ THÀNH HIỆN THỰC": TƯỚNG ZALUZHNY NÓI VỀ NHỮNG THAY ĐỔI LỊCH SỬ TRÊN MẶT TRẬN (27/08/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY CÔNG BỐ DANH SÁCH CÁC QUỐC GIA ĐẦU TIÊN MÀ NGƯỜI UKRAINA CÓ THỂ CÓ NHIỀU QUỐC TỊCH (27/08/2025)
  + CHÍNH PHỦ CHO PHÉP NAM GIỚI TỪ 18 ĐẾN 22 TUỔI ĐƯỢC RỜI KHỎI UKRAINA TRONG THỜI GIAN CHIẾN TRANH (27/08/2025)
  + Ông Trump ''nổi giận'' với Tổng thống Nga Putin (27/08/2025)
  + ISW: NGA THẤT BẠI TRONG CUỘC TẤN CÔNG VÀO DOBROPILLYA, CÁC CUỘC PHẢN CÔNG CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ PHÁ HỎNG KẾ HOẠCH (27/08/2025)
  + THẢM KỊCH Ở DONBAS: NGA PHÁO KÍCH VÀO MỎ THAN, 1 NGƯỜI CHẾT, 3 NGƯỜI BỊ THƯƠNG VÀ CÒN 148 THỢ MỎ DƯỚI LÒNG ĐẤT (27/08/2025)
  + REUTERS: CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA UKRAINA ĐÃ LÀM TÊ LIỆT KHOẢNG 17% CÔNG SUẤT LỌC DẦU CỦA NGA (27/08/2025)
  + ĐIỆN MỪNG NGÀY ĐỘC LẬP UKRAINA CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM LƯƠNG CƯỜNG (27/08/2025)
  + TRUMP: TÔI RẤT MONG ĐƯỢC GẶP KIM JONG-UN (26/08/2025)
  + UKRAINA ĐÃ CHẾ TẠO MỘT LOẠI BOM DẪN ĐƯỜNG MỚI (26/08/2025)
  + ZELENSKY: LỜI HỨA CỦA NGA NGỪNG TIẾP TỤC CHIẾM ĐÓNG UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ NHƯỢNG BỘ (26/08/2025)
  + TRUMP: HOA KỲ SẼ KHÔNG CÒN CHI TIỀN VIỆN TRỢ CHO UKRAINA NỮA (26/08/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Vì sao Donbass lại quan trọng với Putin (24/08/2025)
  + Nổ rồi cháy: Nga bắn hạ UAV Ukraine tại nhà máy điện hạt nhân Kursk (24/08/2025)
  + “Bị bắn vào sau gáy”: Lính Nga kể lại các vụ hành quyết tù binh Ukraine (24/08/2025)
  + “Cánh cửa cho những cuộc xâm lược tiếp theo”: Vì sao “vành đai pháo đài” ở Donbass lại quan trọng với Ukraine (24/08/2025)
  + Zelensky chúc mừng người dân Ukraine nhân Ngày Độc lập: sức mạnh, khả năng phục hồi và sự đoàn kết của nhân dân (24/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 73966750

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July