Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 12/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  NÓNG: Chiều nay, công nhân thu gom rác của Công ty Minh Quân sẽ được trả 1,3 tỷ tiền nợ lương NÓNG: Chiều nay, công nhân thu gom rác của Công ty Minh Quân sẽ được trả 1,3 tỷ tiền nợ lương , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Dự kiến chiều nay, phía Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội (đổi tên từ Công ty Minh Quân) sẽ trả hơn 1,3 tỷ đồng tiền nợ lương cho các công nhân thu gom rác ở tổ Cầu Diễn, Tây Mỗ.

NÓNG: Chiều nay, công nhân thu gom rác của Công ty Minh Quân sẽ được trả 1,3 tỷ tiền nợ lương
 Ảnh minh họa

Trao đổi với PV vào ngày 6/7, bà Trần Thị Bích, đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội (trước đó là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Công nghệ cao Minh Quân đổi tên) cho biết, Giám đốc Công ty đã quyết định sẽ tiếp tục cho Công ty Minh Quân cũ vay hơn 1,3 tỷ đồng để trả nợ lương cho công nhân thu gom rác của Nam Từ Liêm.

Cụ thể, số tiền hơn 1,3 tỷ đồng sẽ trả nợ lương cho công nhân của tổ Cầu Diễn, Tây Mỗ (Nam Từ Liêm). Thời gian trả sẽ tiến hành vào lúc 14h ngày 6/7.

Số tiền mà Công ty Minh Quân cũ nợ lương công nhân là hơn 1,8 tỷ đồng, tuy nhiên, sau khi đại diện Tổ này có đơn và các cơ quan chức năng vào cuộc, Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội đã trả trước 500 triệu đồng vào ngày 19/6.

Các công nhân đã có mặt từ sớm để nhận tiền lương bị nợ.

Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội cho biết thêm, đối với các tổ còn lại của Nam Từ Liêm, phía Công ty Minh Quân cũ vẫn đang tiếp tục rà soát và đã ứng trước tiền nợ lương cho một số tổ, đồng thời, sẽ thanh toán nốt phần nợ lương còn lại trong thời gian tới.

Cũng trao đổi với PV, chị Nguyễn Thị Phương (Tổ trưởng Tổ công nhân Cầu Diễn, Tây Mỗ) xác nhận, trong chiều qua (5/7), chị đã xuống làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội để ký xác nhận danh sách và chốt thời gian trả nợ số tiền lương còn lại hơn 1,3 tỷ đồng vào chiều 6/7.

Theo chị Phương, danh sách của 3 Tổ (Tây Mỗ, Cầu Diễn, dịch vụ) được lập để phía Công ty trả nợ lương là 60 công nhân.

"Công ty đã thống nhất 14h ngày 6/7 sẽ trả đủ số tiền nợ lương còn lại là hơn 1,3 tỷ đồng cho chúng tôi. Tất cả các công nhân sẽ có mặt tại công ty để lấy lương còn một số người do các công việc riêng không đến được thì đã có ủy quyền cho tôi lấy hộ", chị Phương nói.

Các công nhân chuẩn bị giấy tờ để nhận lương.

Các công nhân chia sẻ, họ cảm thấy rất vui vì đã nhận được lương sau nhiều tháng chờ đợi.

Nữ tổ trưởng này chia sẻ, bản thân chị và các công nhân đều thấy rất vui vì sau nhiều tháng bị nợ lương với sự giúp đỡ của cơ quan chức năng, báo chí, phía công ty đã phải trả đủ số tiền lương còn nợ.

Trước đó, thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội cho thấy, theo số liệu tạm tính do các chi nhánh báo về, đến trước ngày 19/6, Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội còn nợ lương của 300 người lao động làm việc ở Nam Từ Liêm, với số tiền hơn 2,9 tỷ đồng (đã trừ 500 triệu trả ngày 19/6).

Ngoài ra, Công ty còn đang nợ lương người lao động tại các chi nhánh, bộ phận khác với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Tổng số tiền nợ lương của công ty này là hơn 4,3 tỷ đồng.

Nguồn Tin:  soha
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3200712

  Các Tin khác
  + Hai cựu Bí thư Phú Thọ giúp Hậu “Pháo” thông thầu tại khu di tích Đền Hùng như thế nào? (03/05/2025)
  + TAND huyện Đức Hòa (Long An) sắp xét xử bị cáo Lê Tùng Vân về tội loạn luân (03/05/2025)
  + Hơn 30.300 tỷ đồng được thu hồi từ 243 bị cáo trong các vụ án kinh tế, tham nhũng (03/05/2025)
  + Nóng: Bộ Công an đề nghị hủy quyết định không khởi tố vụ tai nạn dẫn đến nổ súng ở Vĩnh Long (02/05/2025)
  + Bắt tạm giam Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (01/05/2025)
  + Làm việc với 2 TikToker đăng clip sai sự thật sau xem sơ duyệt diễu binh (30/04/2025)
  + Lễ thượng cờ thống nhất non sông đặc biệt ở giới tuyến Hiền Lương - Bến Hải (30/04/2025)
  + Bộ Công an thẩm tra hồ sơ vụ tai nạn dẫn đến vụ nổ súng ở Vĩnh Long (30/04/2025)
  + Diễu binh, lịch sử hùng tráng từ Quốc khánh 2.9.1945 đến lễ 30.4.2025 (30/04/2025)
  + Thu hồi sản phẩm mỳ chính giả của Công ty Famimoto Việt Nam (28/04/2025)
  + TP.HCM: Hình ảnh tổng duyệt diễu binh 30.4 trên đường Lê Duẩn chụp từ Diamond Plaza (28/04/2025)
  + Các chương trình nghệ thuật dịp lễ 30-4 và 1-5: Mở ra những không gian ý nghĩa, hấp dẫn (27/04/2025)
  + TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Phát hiện đường dây sản xuất thực phẩm giả bảo vệ sức khỏe trẻ em; lái xe máy kẹp 4 tông trung tá công an nhập viện (27/04/2025)
  + Được Thủ tướng giao làm dự án trọng điểm, tập đoàn của ông Phạm Nhật Vượng cam kết “tự lo toàn bộ vốn” (24/04/2025)
  + Lý do chọn tên Ninh Bình sau khi hợp nhất 3 tỉnh (24/04/2025)
  + Hà Nội: Chợ thuốc lớn nhất miền Bắc hoạt động cầm chừng sau vụ án thuốc giả vừa bị triệt phá (24/04/2025)
  + Bộ trưởng Công an yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (24/04/2025)
  + Thủ tướng chỉ đạo "nóng" cho 3 Bộ và hàng loạt địa phương để cán mốc 3.000 km cao tốc trong năm nay (24/04/2025)
  + Phá đường dây cá độ bóng đá hơn 300 tỉ đồng, bắt 11 đối tượng ở Quảng Bình (23/04/2025)
  + Người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật: Bộ Công an nói gì? (23/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 17
Total: 70061481

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July