Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 14/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Quảng Trị: Hai liệt sĩ Đoàn 337 yên nghỉ tại Nghĩa trang Quốc gia đường 9 Quảng Trị: Hai liệt sĩ Đoàn 337 yên nghỉ tại Nghĩa trang Quốc gia đường 9 , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Dân trí

 Sau lễ truy điệu, 2 liệt sĩ quê ở Quảng Trị đã được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9.

Chiều 22/10, lễ an táng 2 liệt sĩ Lê Thế Linh và Phạm Ngọc Quyết, thuộc Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 (gọi tắt Đoàn 337) được cử hành tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9, trong niềm đau xót, tiếc thương của đồng đội và gia đình.

Hai liệt sĩ Đoàn 337 yên nghỉ tại Nghĩa trang Quốc gia đường 9 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Quân nhân và người thân đưa di hài liệt sĩ Lê Thế Linh tới nghĩa trang đường 9.

Hai liệt sĩ Đoàn 337 yên nghỉ tại Nghĩa trang Quốc gia đường 9 - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Người thân đi phía sau đau xót trước sự ra đi quá đột ngột của liệt sĩ.

Hai liệt sĩ Đoàn 337 yên nghỉ tại Nghĩa trang Quốc gia đường 9 - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Những dòng nước mắt nghẹn ngào giây phút tiễn biệt.

Vào sáng cùng ngày, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và tỉnh Quảng Trị tổ chức trọng thể lễ viếng, lễ truy điệu 22 quân nhân Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Hai liệt sĩ Đoàn 337 yên nghỉ tại Nghĩa trang Quốc gia đường 9 - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng viếng các liệt sĩ.

Đọc điếu văn tại Lễ truy điệu, Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa - Phó chính uỷ Quân khu 4 nhấn mạnh, thiên tai khó định, nguy hiểm khó lường, phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình của quân đội. Phía trước nhân dân đang gặp gian nguy, người lính Cụ Hồ đã không ngần ngại hy sinh. 

“Chúng ta đã, đang thực sự sống trong cuộc chiến đấu giữa thời bình, không có tiếng súng nhưng máu của người lính vẫn đổ. Hành động “phía trước là nhân dân” với mệnh lệnh từ trái tim, luôn sẵn sàng có mặt ở nơi hiểm nguy để cứu giúp nhân dân là hành động cao đẹp, thể hiện sâu sắc phẩm chất sáng ngời và bản lĩnh của “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới”, Phó Chính ủy Quân khu 4 bày tỏ.

Hai liệt sĩ Đoàn 337 yên nghỉ tại Nghĩa trang Quốc gia đường 9 - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

Lễ di quan các liệt sĩ.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hoá nhận định, đây là mất mát vô cùng to lớn, không thể bù đắp đối với đất nước, với quân đội, với thân nhân các gia đình liệt sĩ. Trong thời gian chưa đầy 10 ngày, Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân khu 4 và các gia đình đã vĩnh viễn mất đi 33 cán bộ, chiến sỹ ưu tú, để lại niềm tiếc thương vô hạn.

Đảng mất đi những Đảng viên trung kiên. Quân đội mất đi những sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, những chiến sĩ tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, gắn bó thân thiết với đồng bào các dân tộc nơi biên giới xa xôi của Tổ quốc.

Hai liệt sĩ Đoàn 337 yên nghỉ tại Nghĩa trang Quốc gia đường 9 - 6
 

Nhấn để phóng to ảnh

Linh cữu các liệt sĩ được di chuyển về Nghĩa trang đường 9

Hai liệt sĩ Đoàn 337 yên nghỉ tại Nghĩa trang Quốc gia đường 9 - 7
 

Nhấn để phóng to ảnh

Lực lượng quân đội thực hiện nghi thức an táng

Sau lễ truy điệu, đầu giờ chiều cùng ngày, linh cữu của 2 liệt sĩ Lê Thế Linh và Phạm Ngọc Quyết được đưa đến Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9 để làm lễ an táng.

Tương tự, linh cữu của 20 liệt sĩ Đoàn 337 được đưa về các địa phương để an táng ở nghĩa trang liệt sĩ quê nhà.

Đăng Đức

https://dantri.com.vn/xa-hoi/hai-liet-si-doan-337-yen-nghi-tai-nghia-trang-quoc-gia-duong-9-20201022184456695.htm


  Các Tin khác
  + Công ty của tỉ phú Phạm Nhật Vượng chính thức đăng ký đầu tư đường sắt cao tốc Bắc - Nam (14/05/2025)
  + Hai cựu Bí thư Phú Thọ giúp Hậu “Pháo” thông thầu tại khu di tích Đền Hùng như thế nào? (03/05/2025)
  + TAND huyện Đức Hòa (Long An) sắp xét xử bị cáo Lê Tùng Vân về tội loạn luân (03/05/2025)
  + Hơn 30.300 tỷ đồng được thu hồi từ 243 bị cáo trong các vụ án kinh tế, tham nhũng (03/05/2025)
  + Nóng: Bộ Công an đề nghị hủy quyết định không khởi tố vụ tai nạn dẫn đến nổ súng ở Vĩnh Long (02/05/2025)
  + Bắt tạm giam Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (01/05/2025)
  + Làm việc với 2 TikToker đăng clip sai sự thật sau xem sơ duyệt diễu binh (30/04/2025)
  + Lễ thượng cờ thống nhất non sông đặc biệt ở giới tuyến Hiền Lương - Bến Hải (30/04/2025)
  + Bộ Công an thẩm tra hồ sơ vụ tai nạn dẫn đến vụ nổ súng ở Vĩnh Long (30/04/2025)
  + Diễu binh, lịch sử hùng tráng từ Quốc khánh 2.9.1945 đến lễ 30.4.2025 (30/04/2025)
  + Thu hồi sản phẩm mỳ chính giả của Công ty Famimoto Việt Nam (28/04/2025)
  + TP.HCM: Hình ảnh tổng duyệt diễu binh 30.4 trên đường Lê Duẩn chụp từ Diamond Plaza (28/04/2025)
  + Các chương trình nghệ thuật dịp lễ 30-4 và 1-5: Mở ra những không gian ý nghĩa, hấp dẫn (27/04/2025)
  + TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Phát hiện đường dây sản xuất thực phẩm giả bảo vệ sức khỏe trẻ em; lái xe máy kẹp 4 tông trung tá công an nhập viện (27/04/2025)
  + Được Thủ tướng giao làm dự án trọng điểm, tập đoàn của ông Phạm Nhật Vượng cam kết “tự lo toàn bộ vốn” (24/04/2025)
  + Lý do chọn tên Ninh Bình sau khi hợp nhất 3 tỉnh (24/04/2025)
  + Hà Nội: Chợ thuốc lớn nhất miền Bắc hoạt động cầm chừng sau vụ án thuốc giả vừa bị triệt phá (24/04/2025)
  + Bộ trưởng Công an yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (24/04/2025)
  + Thủ tướng chỉ đạo "nóng" cho 3 Bộ và hàng loạt địa phương để cán mốc 3.000 km cao tốc trong năm nay (24/04/2025)
  + Phá đường dây cá độ bóng đá hơn 300 tỉ đồng, bắt 11 đối tượng ở Quảng Bình (23/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 70137799

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July