Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 10/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội > Pháp luật và cuộc sống >
  Gia đình nạn nhân vụ nổ súng ở Đắk Nông xin miễn tử hình cho hung thủ Gia đình nạn nhân vụ nổ súng ở Đắk Nông xin miễn tử hình cho hung thủ , Người xứ Nghệ Kiev
 

Thứ Ba ngày 23/01/2018

Gia đình nạn nhân trong vụ nổ súng khiến 16 người thương vong ở Đắk Nông vừa làm đơn xin miễn tội chết cho hung thủ gây án.

Ngày 22-1, bà Điểu Thị Mai (32 tuổi, vợ của nạn nhân Điểu Tào) cho biết, vừa gửi đơn tới TAND và VKSND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xin giảm nhẹ hình phạt cho phạm nhân Đặng Văn Hiến trong vụ nổ súng ở tiểu khu 1535, xã Quảng Trực khiến 16 người thương vong.
 
Bị cáo Đặng Văn Hiến.

Theo đơn, bà Mai còn xin giảm nhẹ tội cho Ninh Viết Bình và Hà Văn Trường với lý do các bị cáo phạm tội do quá bức xúc trước việc làm của Công ty Long Sơn.

"Bản án của TAND Đắk Nông tuyên đối với 3 bị cáo là nghiêm khắc và quá nặng. Do các bị cáo là nông dân hiền lành, lại có con nhỏ nên tôi viết đơn để xin cấp tòa cao hơn miễn giảm tội cho họ", bà Mai viết trong đơn.

Ngoài đơn kháng cáo của bà Điểu Thị Mai, bà Dương Thị Mai (48 tuổi, mẹ nạn nhân Dương Văn T., nạn nhân bị bắn chết trong vụ án) cũng làm đơn xin giảm án cho phạm nhân Đặng Văn Hiến.

"Con trai tôi cũng đã mất, gia đình tôi xét thấy sự việc vừa xảy ra lỗi cũng do phần bức xúc của người dân. Vì vậy, tôi cũng viết đơn này kính mong TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Đặng Văn Hiến để người này trở thành công dân có ích cho xã hội và sửa chữa những lỗi lầm mình gây ra”, bà Mai viết.

Như đã đưa tin, chiều 3-1, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Hiến (47 tuổi) tử hình; Ninh Viết Bình (35 tuổi) lĩnh 20 năm tù; Hà Văn Trường (32 tuổi, trú xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) lĩnh 12 năm tù cùng về tội Giết người, sau 2 ngày xét xử.

Bị cáo Đoàn Văn Diện (37 tuổi, trú huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) lĩnh 9 tháng tù về tội Che giấu tội phạm; Nghiêm Xuân Thiên Sửu (55 tuổi, Phó giám đốc công ty Long Sơn) lĩnh 6 năm tù và Phạm Công Thiện (40 tuổi, Trưởng quản lý công ty Long Sơn) lĩnh 4 năm tù cùng về tội Hủy hoại tài sản.

Theo các luật sư, HĐXX tuyên bị cáo Hiến tử hình là quá nặng vì người này phạm tội trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Ngoài ra, bị cáo Hiến có 4 tình tiết giảm nhẹ hình phạt như đầu thú, khắc phục hậu quả sau vụ án, khai báo thành khẩn và được gia đình nạn nhân làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Bên cạnh đó, phiên tòa đã không làm rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương vì để tranh chấp đất giữa công ty Long Sơn và người dân kéo dài nhiều năm.
Theo VTC



  Các Tin khác
  + Hai cựu Bí thư Phú Thọ giúp Hậu “Pháo” thông thầu tại khu di tích Đền Hùng như thế nào? (03/05/2025)
  + TAND huyện Đức Hòa (Long An) sắp xét xử bị cáo Lê Tùng Vân về tội loạn luân (03/05/2025)
  + Hơn 30.300 tỷ đồng được thu hồi từ 243 bị cáo trong các vụ án kinh tế, tham nhũng (03/05/2025)
  + Nóng: Bộ Công an đề nghị hủy quyết định không khởi tố vụ tai nạn dẫn đến nổ súng ở Vĩnh Long (02/05/2025)
  + Bắt tạm giam Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (01/05/2025)
  + Làm việc với 2 TikToker đăng clip sai sự thật sau xem sơ duyệt diễu binh (30/04/2025)
  + Lễ thượng cờ thống nhất non sông đặc biệt ở giới tuyến Hiền Lương - Bến Hải (30/04/2025)
  + Bộ Công an thẩm tra hồ sơ vụ tai nạn dẫn đến vụ nổ súng ở Vĩnh Long (30/04/2025)
  + Diễu binh, lịch sử hùng tráng từ Quốc khánh 2.9.1945 đến lễ 30.4.2025 (30/04/2025)
  + Thu hồi sản phẩm mỳ chính giả của Công ty Famimoto Việt Nam (28/04/2025)
  + TP.HCM: Hình ảnh tổng duyệt diễu binh 30.4 trên đường Lê Duẩn chụp từ Diamond Plaza (28/04/2025)
  + Các chương trình nghệ thuật dịp lễ 30-4 và 1-5: Mở ra những không gian ý nghĩa, hấp dẫn (27/04/2025)
  + TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Phát hiện đường dây sản xuất thực phẩm giả bảo vệ sức khỏe trẻ em; lái xe máy kẹp 4 tông trung tá công an nhập viện (27/04/2025)
  + Được Thủ tướng giao làm dự án trọng điểm, tập đoàn của ông Phạm Nhật Vượng cam kết “tự lo toàn bộ vốn” (24/04/2025)
  + Lý do chọn tên Ninh Bình sau khi hợp nhất 3 tỉnh (24/04/2025)
  + Hà Nội: Chợ thuốc lớn nhất miền Bắc hoạt động cầm chừng sau vụ án thuốc giả vừa bị triệt phá (24/04/2025)
  + Bộ trưởng Công an yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (24/04/2025)
  + Thủ tướng chỉ đạo "nóng" cho 3 Bộ và hàng loạt địa phương để cán mốc 3.000 km cao tốc trong năm nay (24/04/2025)
  + Phá đường dây cá độ bóng đá hơn 300 tỉ đồng, bắt 11 đối tượng ở Quảng Bình (23/04/2025)
  + Người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật: Bộ Công an nói gì? (23/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 14
Total: 69966204

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July