Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 10/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội > Pháp luật và cuộc sống >
  Bị cáo Đặng Thị Hàn Ni bị đề nghị mức án đến 2 năm tù Bị cáo Đặng Thị Hàn Ni bị đề nghị mức án đến 2 năm tù , Người xứ Nghệ Kiev
 


SKĐS - “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự, bà Hàn Ni bị đề nghị mức án từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù, ông Trần Văn Sỹ bị đề nghị từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù.

Trưa ngày 1/3, đại diện VKSND TPHCM đã đưa ra đề nghị mức án đối với bị cáo Đặng Thị Hàn Ni (46 tuổi, cựu nhà báo, luật sư) và Trần Văn Sỹ (66 tuổi, luật sư).

Trong quá trình điều tra vụ án, bị cáo Trần Văn Sỹ đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Đồng thời, gia đình bị cáo cũng đã nộp các bằng khen. Tại phiên toà sáng nay, bị cáo Đặng Thị Hàn Ni cũng đã thừa nhận mình sai trái, quá trình công tác tốt.

Theo đó, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt Đặng Thị Hàn Ni từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù và Trần Văn Sỹ từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù cùng về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Viện Kiểm sát nhận định, các bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ đã đưa lên trên không gian mạng những thông tin trái quy định pháp luật. Cáo trạng truy tố các bị cáo đúng người, đúng tội.

Trước đó, 8h sáng 1/3, TAND TPHCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm 2 bị cáo Đặng Thị Hàn Ni (46 tuổi, cựu nhà báo, luật sư) và Trần Văn Sỹ (66 tuổi, luật sư) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Hội đồng xét xử (HĐXX) do thẩm phán Ngô Ngọc Thắng làm chủ tọa. Bà Lê Thị Thanh là thẩm phán dự khuyết.

Sáng nay, Đặng Thị Hàn Ni có luật sư Đỗ Doãn Đại, Ngô Huỳnh Phương Thảo tham gia bào chữa. Ông Trần Văn Sỹ có 4 luật sư bào chữa là Nguyễn Thái Quỳnh Trâm, Nguyễn Tuyết Nhung, Trương Ngọc Sơn và Trần Văn Độ.

Tòa án TPHCM đã tiến hành triệu tập bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam); Ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam); Công ty CP Đại Nam; Quỹ Từ Thiện Hằng Hữu tỉnh Bình Dương tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Đặng Thị Hàn Ni bị đề nghị mức án 2 năm tù- Ảnh 1.

Bà Đặng Thị Hàn Ni tại TAND TPHCM sáng 1/3.

Tuy nhiên, cận ngày xét xử, bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng đã có đơn vắng mặt.

Theo hồ sơ vụ án, bà Đặng Thị Hàn Ni và ông Trần Văn Sỹ đã lợi dụng tư cách là nhà báo, luật sư để thu thập thông tin và tiến hành ghi hình, phát trực tiếp trên các trang mạng xã hội nhằm phát tán các thông tin thuộc bí mật cá nhân và đời sống riêng của bà Nguyễn Phương Hằng trái với quy định pháp luật.

Bà Hàn Ni đã ghi hình phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook và Youtube bằng tài khoản cùng tên "Nhà báo Hàn Ni" ngày 3/9/2021 với tiêu đề "Bà Hằng có quyền ngồi xổm trên pháp luật không?" để phản biện lại những nội dung bà Hằng nói không đúng về việc bị cáo Hàn Ni như "tống tiền doanh nghiệp," "là bồ của ông T.T.C", phản động…

Cơ quan điều tra cũng đã xác định, trong buổi phát trực tiếp này, bà Hàn Ni đã có phát ngôn liên quan đến thông tin bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của bà Nguyễn Phương Hằng.

Đặng Thị Hàn Ni bị đề nghị mức án 2 năm tù- Ảnh 2.

Ông Trần Văn Sỹ được dẫn tới TAND TPHCM sáng 1/3. Ảnh: Thanh Tùng.

Riêng bị cáo Trần Văn Sỹ, bị cáo đã tiến hành ghi hình và đăng tải các video lên kênh Youtube cá nhân có tên "LS Trần Văn Sỹ" vào các ngày: 15/8/2021, 29/8/2021, 5/9/2021, 10/9/2021, 19/9/2021, 24/9/2021, 28/9/2021 và 16/10/2021 với các thông tin bịa đặt, sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty Cổ phần Đại Nam; xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của cá nhân ông Huỳnh Uy Dũng; đưa nội dung xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín, nhân phẩm của bà Nguyễn Phương Hằng trong khi không có thù hằn và mâu thuẫn gì đối với vợ chồng bà Phương Hằng.

Quá trình điều tra, bị cáo Đặng Thị Hàn Ni, Trần Văn Sỹ không thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật. Viện Kiểm sát truy tố hai bị cáo về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân," theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự.

 
https://suckhoedoisong.vn/bi-cao-dang-thi-han-ni-bi-de-nghi-muc-an-den-2-nam-tu-169240301105032446.htm

  Các Tin khác
  + Hai cựu Bí thư Phú Thọ giúp Hậu “Pháo” thông thầu tại khu di tích Đền Hùng như thế nào? (03/05/2025)
  + TAND huyện Đức Hòa (Long An) sắp xét xử bị cáo Lê Tùng Vân về tội loạn luân (03/05/2025)
  + Hơn 30.300 tỷ đồng được thu hồi từ 243 bị cáo trong các vụ án kinh tế, tham nhũng (03/05/2025)
  + Nóng: Bộ Công an đề nghị hủy quyết định không khởi tố vụ tai nạn dẫn đến nổ súng ở Vĩnh Long (02/05/2025)
  + Bắt tạm giam Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (01/05/2025)
  + Làm việc với 2 TikToker đăng clip sai sự thật sau xem sơ duyệt diễu binh (30/04/2025)
  + Lễ thượng cờ thống nhất non sông đặc biệt ở giới tuyến Hiền Lương - Bến Hải (30/04/2025)
  + Bộ Công an thẩm tra hồ sơ vụ tai nạn dẫn đến vụ nổ súng ở Vĩnh Long (30/04/2025)
  + Diễu binh, lịch sử hùng tráng từ Quốc khánh 2.9.1945 đến lễ 30.4.2025 (30/04/2025)
  + Thu hồi sản phẩm mỳ chính giả của Công ty Famimoto Việt Nam (28/04/2025)
  + TP.HCM: Hình ảnh tổng duyệt diễu binh 30.4 trên đường Lê Duẩn chụp từ Diamond Plaza (28/04/2025)
  + Các chương trình nghệ thuật dịp lễ 30-4 và 1-5: Mở ra những không gian ý nghĩa, hấp dẫn (27/04/2025)
  + TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Phát hiện đường dây sản xuất thực phẩm giả bảo vệ sức khỏe trẻ em; lái xe máy kẹp 4 tông trung tá công an nhập viện (27/04/2025)
  + Được Thủ tướng giao làm dự án trọng điểm, tập đoàn của ông Phạm Nhật Vượng cam kết “tự lo toàn bộ vốn” (24/04/2025)
  + Lý do chọn tên Ninh Bình sau khi hợp nhất 3 tỉnh (24/04/2025)
  + Hà Nội: Chợ thuốc lớn nhất miền Bắc hoạt động cầm chừng sau vụ án thuốc giả vừa bị triệt phá (24/04/2025)
  + Bộ trưởng Công an yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (24/04/2025)
  + Thủ tướng chỉ đạo "nóng" cho 3 Bộ và hàng loạt địa phương để cán mốc 3.000 km cao tốc trong năm nay (24/04/2025)
  + Phá đường dây cá độ bóng đá hơn 300 tỉ đồng, bắt 11 đối tượng ở Quảng Bình (23/04/2025)
  + Người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật: Bộ Công an nói gì? (23/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 69965486

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July