Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 05/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội > Pháp luật và cuộc sống >
  Thứ ba, 29/12/2020 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi trót lọt từ Bắc vào Nam Thứ ba, 29/12/2020 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi trót lọt từ Bắc vào Nam , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Dân trí

 Nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, 5 người Trung Quốc từ Hải Phòng đi xe khách đến TPHCM mới bị phát hiện. Lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm, chuyển nhóm người trên đến khu cách ly tập trung Củ Chi.

Trung tâm Y tế quận Thủ Đức (TPHCM) vừa có báo cáo nhanh về việc phát hiện một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam được phát hiện trên địa bàn. Theo đó, vào lúc 1h45 ngày 28/12/2020 tại địa chỉ số 171, quốc lộ 1A, khu phố 3, phường Bình Chiểu, Công an Giao thông Bình Triệu tiến hành kiểm tra và phát hiện trên xe khách biển kiểm soát 51B- 09750 có 5 khách là người Trung Quốc.

5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi trót lọt từ Bắc vào Nam - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Những người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đang mang theo tai họa từ dịch Covid-19

Trước các dấu hiệu nghi vấn, cơ quan chức năng đã mời tất cả nhóm người trên xe về làm việc. Qua đấu tranh, nhóm người Trung Quốc khai nhận đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, không có giấy tờ tùy thân. 5 đối tượng gồm Chen Wen Gang (SN 2003); Zhang Chen Rong (SN 2003); Zeng De Hao (SN 2003); Zhang Fu Bing (SN 2002) và Yuan Peng Yang (SN 2002).  

Ngoài ra trên xe còn có 4 người Việt Nam là hành khách, tài xế và phụ xe gồm: Lê Hồng Oanh (SN 1967); Nguyễn Tiến Dũng (SN 1972); Trịnh Công Quế (SN 1962) và Đoàn Văn Huyên (SN 1967).

Theo khai báo của tài xế, chuyến xe khách chở khoảng 14 người đã xuất phát từ bến xe Thượng Lý - Hải Phòng lúc 7h30 ngày 26/12 trên Quốc Lộ 1. Đến 1h30 ngày 26/12, xe dừng ăn trưa tại quán cơm Hải Ánh thuộc địa bàn huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Tối cùng ngày chuyến xe tiếp tục dừng ăn cơm tại quán Hoài Thương, thuộc huyện Tùy Anh, Hà Tĩnh. 

Đến 2h ngày 27/12, xe dừng đổ dầu ở cây xăng 17 tại Huế, sau đó tiếp tục di chuyển đến Quy Nhơn tiếp tục đổ dầu tại cây xăng 7 Cường. Xe tiếp tục di chuyển đến Phú Yên ăn trưa tại quán cơm Quê Hương lúc 10h30 sau đó di chuyển đến Phan Thiết lúc 18h cùng ngày ăn tối. 

Sau khi đến địa bàn TPHCM, xe dừng tại số 171, quốc lộ 1A, khu phố 3, phường Bình Chiểu, Thủ Đức để xuống hàng hóa thì bị Cảnh sát Giao thông kiểm tra phát hiện nhóm người nhập cảnh trái phép.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông đã phối hợp với lực lượng y tế xử lý theo quy định phòng chống dịch. Thông tin khai báo từ tài xế cho biết, trên đường di chuyển từ Bắc vào Nam một số khác đã lên xuống xe nhưng không nắm được thông tin cụ thể của khách đi xe.

5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi trót lọt từ Bắc vào Nam - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Liên tiếp 2 trường hợp nhập cảnh trái phép dương tính với SARS-CoV-2 đã được phát hiện tại TPHCM

Sau khi nắm bắt thông tin, Trung tâm Y tế quận Thủ đức đã khẩn cấp lấy mẫu bệnh phẩm của những người Trung Quốc thực hiện xét nghiệm, chuyển 5 người Trung Quốc nghi nhiễm Covid-19 đến khu cách ly tập trung Củ Chi. 4 người Việt Nam cũng được lấy mẫu xét nghiệm, chuyển đến khu cách ly tập trung tại quận Thủ Đức. Chiếc xe khách chở nhóm người trên đã được khử khuẩn theo quy định. 

Trong 2 ngày qua, trên địa bàn TPHCM đã liên tiếp phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân 1451 và một trường hợp vừa xác định dương tính vào chiều 29/12. Cả 2 bệnh nhân trên đều trong nhóm 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia qua đường mòn lối mở vào Việt Nam. Đến nay trong số 6 người thì đã có 4 người dương tính với dịch Covid-19. 

Liên quan đến nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ những người nhập cảnh trái phép, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 diễn ra chiều 28/12, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM nhận định đây là mối nguy hiểm rất lớn trong giai đoạn cuối năm. Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu tất cả các quận huyện phải rà soát toàn địa bàn phụ trách để phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm theo quy định đối với những người nhập cảnh trái phép. 

Ông Thành Phong nhấn mạnh: "Yêu cầu UBND các quận - huyện quản lý chặt địa bàn, nắm kỹ nơi ở các trường hợp nhập cảnh, phát huy vai trò cảnh sát khu vực, tổ dân phố, nhất là các gia đình có người nhập cảnh về địa phương để phát hiện kịp thời các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Mỗi cá nhân, đơn vị phải nêu cao tinh thần chống dịch như chống giặc, bảo đảm mục tiêu kép phát triển kinh tế đi đôi với bảo đảm phòng chống dịch bệnh để giữ vững những thành quả đạt được, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là".

Vân Sơn

https://dantri.com.vn/xa-hoi/5-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-di-trot-lot-tu-bac-vao-nam-20201229151349324.htm


  Các Tin khác
  + Bắt nhóm giả danh cảnh sát cướp tài sản (03/09/2025)
  + Đại tướng Lương Tam Quang: Sự kiện A80 được bảo vệ tuyệt đối an toàn (03/09/2025)
  + Khoảnh khắc diễu binh trên biển ‘chưa từng có trong lịch sử’ khiến hàng chục triệu người Việt Nam tự hào (02/09/2025)
  + Công an Hà Nội thông báo người tham gia giao thông từ 22h ngày 29/8 đến 13h ngày 30/8 (29/08/2025)
  + Đại công trình đầu tiên trong lịch sử Việt Nam "đặt những viên gạch đầu tiên": Thế giới đang đua làm (11/08/2025)
  + Bé trai bị bảo mẫu ném xuống nền nhà ở Quảng Ngãi đã không qua khỏi (06/08/2025)
  + Giải mã sự thật đằng sau những chiếc xe tải "xịt hơi cay, bắt cóc người" ở Quảng Trị (06/08/2025)
  + Hãng taxi ‘độc chiếm’ bến, đuổi phụ nữ bế con nhỏ khỏi xe công nghệ: Giám đốc bến xe lên tiếng (06/08/2025)
  + Người dân đang sống ở Quảng Ninh chú ý (06/08/2025)
  + Thủ tướng: Sân bay Long Thành phải đón chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2025 (02/08/2025)
  + Phát hiện thi thể dưới sông Sài Gòn khi tìm kiếm cô gái mất tích nghi nhảy cầu (01/08/2025)
  + Tổng Bí thư Tô Lâm: Trung ương khóa XIV dự kiến có 200 ủy viên, Bộ Chính trị có 17-19 ủy viên (01/08/2025)
  + Nữ nhân viên ngân hàng mất khả năng nhận thức sau khi lừa đảo gần 29 tỷ đồng (26/07/2025)
  + Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo phường Thanh Liệt xử lý nghiêm vụ đất cụm công nghiệp bị xẻ thịt làm biệt thự, nhà cao tầng (26/07/2025)
  + Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta làm bao nhiêu cũng không đủ với công lao các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc" (26/07/2025)
  + Vụ lật tàu ở Vịnh Hạ Long: Công an Quảng Ninh nhận đỡ đầu bé trai 10 tuổi may mắn sống sót (26/07/2025)
  + Tin bão mới nhất: Bão số 3 WIPHA gần như đứng yên để tích tụ năng lượng, chuẩn bị mạnh lên, thẳng tiến đất liền (22/07/2025)
  + Nạn nhân tàu Vịnh Xanh 58: Tàu lật úp chỉ trong vài giây (21/07/2025)
  + Bộ trưởng Đỗ Đức Duy bị cảnh cáo, nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị kỷ luật (18/07/2025)
  + Cấp xã được cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân (15/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 12
Total: 74181880

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July