Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 25/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB: ĐẢM BẢO AN NINH CHO UKRAINA ĐÒI HỎI PHẢI SẴN SÀNG ĐỐI ĐẦU QUÂN SỰ VỚI NGA TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB: ĐẢM BẢO AN NINH CHO UKRAINA ĐÒI HỎI PHẢI SẴN SÀNG ĐỐI ĐẦU QUÂN SỰ VỚI NGA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Các đảm bảo an ninh cho Ukraina phải bao gồm sự sẵn sàng của các nước châu Âu cho hành động quân sự chống lại quốc gia xâm lược Nga, nếu nước này tấn công Ukraina một lần nữa sau thỏa thuận hòa bình. Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb đã tuyên bố về điều này trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Guardian, được công bố vào ngày 20 tháng 9.

Theo ông, các đảm bảo an ninh, với tư cách là một biện pháp răn đe, phải đáng tin cậy và do đó phải mạnh mẽ.
Ông Stubb lưu ý rằng, các đảm bảo này sẽ chỉ có hiệu lực sau một thỏa thuận hòa bình trong tương lai giữa Ukraina và Nga, nhưng Nga sẽ không có quyền phủ quyết đối với hình thức của chúng.
"Tất nhiên, họ sẽ không đồng ý, nhưng đó không phải là vấn đề chính", Tổng thống Phần Lan nhấn mạnh. "Nga hoàn toàn không có tiếng nói trong các quyết định về chủ quyền của một quốc gia độc lập... Vì vậy, đối với tôi, vấn đề không phải là Nga có đồng ý hay không".
Ông Stubb thừa nhận rằng, có rất ít khả năng đưa Tổng thống Nga Vladimir Putin vào các cuộc đàm phán hòa bình - "cuộc chiến này quá quan trọng để ông ta có thể thua".
Theo Tổng thống Phần Lan, Putin "có lẽ đã phạm phải sai lầm chiến lược lớn nhất trong lịch sử hiện đại kể từ khi Chiến tranh lạnh kết thúc" và ông ta "đã thất bại trong mọi mục tiêu chiến lược của mình".
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + THỤY ĐIỂN TUYÊN BỐ SẴN SÀNG BẮN HẠ MÁY BAY NGA NẾU CHÚNG XÂM PHẠM BIÊN GIỚI NƯỚC NÀY (24/09/2025)
  + TRUMP: TÔI ĐÃ KẾT THÚC 7 CUỘC CHIẾN TRANH, NHƯNG CHỈ NHẬN ĐƯỢC TỪ LIÊN HỢP QUỐC MỘT CHIẾC THANG CUỐN BỊ HỎNG VÀ MỘT MÁY NHẮC CHỮ (24/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG MỸ RUBIO CHO BIẾT NATO SẼ BẮN HẠ MÁY BAY NGA TRONG ĐIỀU KIỆN NÀO (24/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI UKRAINA LÀM NỔ TUNG MỘT NHÀ CHỨA TÊN LỬA "ISKANDER": QUY MÔ TÀN PHÁ TRONG ẢNH THẬT ẤN TƯỢNG (24/09/2025)
  + REUTERS: CUỘC TẤN CÔNG BẰNG UAV Ở NGA LÀM GIÁN ĐOẠN HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ MÁY GAZPROM CÁCH BIÊN GIỚI UKRAINA 1.675 KM (24/09/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA GẦN NHƯ ĐÃ CHẤM DỨT SỰ TỒN TẠI CỦA HẠM ĐỘI BIỂN ĐEN NGA (24/09/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY GẶP ÔNG TRUMP BÊN LỀ KỲ HỌP CỦA ĐẠI HỘI ĐỒNG LIÊN HỢP QUỐC: NHỮNG THÔNG TIN CHI TIẾT (24/09/2025)
  + NGƯỜI DÂN MOSKVA TIẾT LỘ THÔNG TIN BÍ MẬT TRONG CUỘC TẤN CÔNG QUY MÔ LỚN CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (23/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG BA LAN CẢNH BÁO SẼ BẮN HẠ MÁY BAY NGA VỚI ĐẠI DIỆN CỦA NƯỚC NÀY TẠI HỘI ĐỒNG BẢO AN LIÊN HỢP QUỐC (23/09/2025)
  + Cứ 6 tàu chở dầu trên thế giới thì có 1 thuộc về “hạm đội bóng tối” của Putin (23/09/2025)
  + Ukraine tập kích Crimea: Máy bay không người lái đánh trúng khu nghỉ dưỡng thượng lưu Nga – nơi có “những vị khách đặc biệt” (23/09/2025)
  + Vũ khí có thể cắt đứt “sợi dây sinh tử” của Nga với Crimea (23/09/2025)
  + "LIÊN XÔ MẠNH HƠN VỀ KINH TẾ NHƯNG VẪN SỤP ĐỔ": NHỮNG VẤN ĐỀ NÀO NGA SẼ SỚM PHẢI ĐỐI MẶT? (23/09/2025)
  + POLITICO: CHÂU ÂU ĐÃ CHỌN SAI CHIẾN LƯỢC TRONG QUAN HỆ ĐỐI VỚI TRUMP (23/09/2025)
  + NYT: "HẠM ĐỘI NGẦM" CỦA NGA CHIẾM KHOẢNG 17% TỔNG SỐ TÀU CHỞ DẦU ĐANG HOẠT ĐỘNG TRÊN THẾ GIỚI (23/09/2025)
  + THIỆT HẠI 1,2 TỶ USD: QUÂN ĐỘI UKRAINA PHÁ HỦY HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG S-400 "TRIUMPH" CỦA NGA Ở VÙNG KALUGA (23/09/2025)
  + LẦN ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ: TÌNH BÁO UKRAINA PHÁ HỦY 2 THỦY PHI CƠ BE-12 "CHAIKA" CỦA NGA Ở CRIMEA (23/09/2025)
  + “Toloka” – Vũ khí khắc tinh cầu Crimea: Ukraine tung siêu UAV tấn công có thể vào tận sào huyệt của Putin (22/09/2025)
  + Solovyov lộ sự thật chấn động: Nga không đến “giải phóng” mà chỉ gieo giết chóc (22/09/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: UKRAINA ĐÃ CÓ NHỮNG ĐỀ NGHỊ XUẤT KHẨU VŨ KHÍ ĐẦU TIÊN (22/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 28
Total: 74974341

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July