Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 12/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Về lời phát biểu liên quan đến các cuộc tấn công bằng drone: Quân đội Ukraina chỉ trích tướng Đức Về lời phát biểu liên quan đến các cuộc tấn công bằng drone: Quân đội Ukraina chỉ trích tướng Đức , Người xứ Nghệ Kiev
 

Trước các đợt tấn công quy mô lớn bằng drone từ Nga, Thiếu tướng Christian Freuding của Đức đã kêu gọi nâng cao hiệu quả của hệ thống phòng không Ukraina. Tuy nhiên, một video gần đây của ông đã gây ra làn sóng phản ứng dữ dội tại Kyiv.

Trong chương trình video “Asked” của Bundeswehr (Lực lượng vũ trang Đức) cuối tuần qua, ông Freuding – từng là điều phối viên quân sự hàng đầu của Đức phụ trách viện trợ cho Ukraina – cảnh báo rằng Nga đang gia tăng năng lực sản xuất và có kế hoạch mở rộng các cuộc tấn công bằng drone, với mục tiêu triển khai đồng loạt tới 2.000 chiếc trong các đợt tấn công sắp tới.

Ông nói: “Chúng ta cần nghĩ tới các biện pháp đối phó thông minh.” Tuy nhiên, tuyên bố này đã vấp phải sự chỉ trích từ phía Ukraina, theo kênh truyền hình NTV.

Người phát ngôn Không quân Ukraina, ông Yuri Ihnat, cho rằng Freuding đã khiến xã hội Ukraina hoang mang. Ông nói: “Tại Ukraina, chúng tôi nói đến 1.000 chiếc Shahed – còn phía Đức đã đề cập đến 2.000. Xã hội sẽ phản ứng theo đó.”

Ông Ihnat cảnh báo rằng các con số mà Freuding nêu ra có thể bị Nga lợi dụng cho mục đích tuyên truyền, làm gia tăng sự hoang mang trong dân chúng. Trên thực tế, Nga hiện đang sử dụng khoảng 700 drone trong các đợt tấn công nghiêm trọng, nhưng nhiều trong số đó chỉ là mồi nhử (dummy) nhằm làm rối loạn hệ thống phòng không.

Trong video, Freuding cũng đề cập tới các giải pháp kỹ thuật công nghiệp để đối phó trực tiếp với drone, bày tỏ hy vọng sẽ triển khai chúng trong thời gian ngắn. Ông chỉ ra rằng việc dùng tên lửa Patriot (giá hơn 5 triệu euro/quả) để bắn hạ drone Shahed (chỉ từ 30.000–50.000 euro) là không hiệu quả, và thay vào đó cần phát triển các “thuốc giải” chỉ khoảng 2.000–4.000 euro.

Một giải pháp khác là tấn công sớm – nhắm vào máy bay Nga, sân bay và nhà máy sản xuất vũ khí, nhằm phá hủy từ gốc rễ khả năng tấn công bằng drone.

Für Aussage zu Drohnenangriffen: Ukrainisches Militär kritisiert deutschen General


  Các Tin khác
  + Loại bỏ trợ cấp công dân: Điều gì sẽ xảy ra với người tị nạn Ukraine ở Đức (11/10/2025)
  + THỊ TRƯỞNG KLITSCHKO CẢNH BÁO VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG MỚI, KÊU GỌI NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ KYIV TÍCH TRỮ NƯỚC VÀ QUẦN ÁO ẤM (11/10/2025)
  + Tên lửa Flamingo lần đầu ra trận: Ukraine xác nhận tấn công, Zelensky gửi tín hiệu tới Trump (11/10/2025)
  + PHẢN ỨNG CỦA NHÀ TRẮNG SAU KHI GIẢI NOBEL HÒA BÌNH KHÔNG ĐƯỢC TRAO CHO TRUMP (11/10/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG BA LAN SIKORSKY NÊU ĐIỀU KIỆN NƯỚC NÀY SẼ ĐÓNG CỬA KHÔNG PHẬN UKRAINA (11/10/2025)
  + PUTIN KHOE RẰNG, ÔNG TA VÀ TRUMP BIẾT CÁCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (11/10/2025)
  + NGA PHÁO KÍCH VÀO KYIV GÂY RA THƯƠNG VONG VÀ TÀN PHÁ, THỦ ĐÔ BỊ MẤT ĐIỆN (11/10/2025)
  + GIẢI NOBEL HÒA BÌNH NĂM 2025 ĐƯỢC TRAO CHO CHÍNH TRỊ GIA ĐỐI LẬP NGƯỜI VENEZUELA MARIA CORINA MACHADO (11/10/2025)
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL GIỚI THIỆU TÊN LỬA TẦM XA "NEPTUNE" VỚI CÁC ĐỐI TÁC CỦA UKRAINA (08/10/2025)
  + TRUMP: CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CÓ THỂ KHÓ KHĂN HƠN Ở TRUNG ĐÔNG (08/10/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ RẰNG, QUYẾT ĐỊNH PHÁT ĐỘNG CUỘC CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA LÀ "ĐÚNG ĐẮN VÀ KỊP THỜI" (08/10/2025)
  + REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (08/10/2025)
  + XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH HAI CON TRAI CỦA PUTIN VỚI KABAEVA TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA NHÀ ĐỘC TÀI NGA (08/10/2025)
  + "CRIMEA LÀ UKRAINA": CHỦ TỊCH OSCE SAMPIETRO ĐẾN THĂM KYIV VÀ PHÁT BIỂU TẠI QUỐC HỘI (08/10/2025)
  + "CẢ THÀNH PHỐ NHÌN THẤY": KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY TRONG HAI NGÀY SAU KHI BỊ TẤN CÔNG (08/10/2025)
  + Tổng thống Séc kêu gọi tiếp tục viện trợ cho Ukraine sau bầu cử (07/10/2025)
  + Khủng hoảng xăng dầu của Putin leo thang: Belgorod mất điện, kho dầu bốc cháy – Ukraine liên tiếp “châm kim” vào điểm yếu Nga (07/10/2025)
  + Vladimir Putin: Niềm tin rạn nứt – phe diều hâu tại Nga quay gót (07/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 66
Total: 75544657

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July