Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 19/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Thủ tướng Đức Merz lạnh lùng bác bỏ ý tưởng để Putin làm trung gian hòa giải – “Việc đúng đắn là chấm dứt chiến tranh” Thủ tướng Đức Merz lạnh lùng bác bỏ ý tưởng để Putin làm trung gian hòa giải – “Việc đúng đắn là chấm dứt chiến tranh” , Người xứ Nghệ Kiev
 

Marcel Görmann

Tổng thống Nga Vladimir Putin – người đang xâm lược Ukraine trái với luật pháp quốc tế và duy trì quan hệ thân cận với chế độ Hồi giáo cực đoan tại Iran – đang tự đề xuất làm trung gian hòa giải giữa Israel và Iran. Đáng chú ý, ông nhận được sự ủng hộ từ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tuy nhiên, Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã bác bỏ thẳng thừng ý tưởng này.

Tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Canada, ông Trump tiếp tục thể hiện thái độ mềm mỏng với Putin, cho biết ông sẵn sàng để nhà lãnh đạo Điện Kremlin đóng vai trò trung gian hòa giải trong cuộc xung đột tại Trung Đông. “Tôi sẽ cởi mở với điều đó,” ông Trump phát biểu trên kênh ABC, đồng thời tiết lộ rằng ông đã có một cuộc điện đàm dài với Putin để bàn về vấn đề này.

Tuy nhiên, Thủ tướng Merz tỏ rõ sự hoài nghi. Trong tuyên bố với báo chí bên lề hội nghị G7, ông nhấn mạnh:

“Cá nhân tôi không cho rằng Tổng thống Nga có thể đóng vai trò trung gian trong cuộc xung đột này. Điều tốt nhất mà Nga có thể làm là chấm dứt cuộc chiến tranh xâm lược ở Ukraine.”

Ông Merz cũng tái khẳng định rằng Putin hoàn toàn có thể tự kết thúc cuộc chiến:

“Nếu Putin chấm dứt chiến tranh, ông ta sẽ làm điều cần thiết và đúng đắn trong bối cảnh thế giới hiện nay – một trong những thời kỳ u ám nhất.”

Trump tiếp tục bảo vệ Nga, gây tranh cãi tại G7

Ngoài việc kêu gọi vai trò trung gian cho Putin, ông Trump còn gây chú ý với phát ngôn mang tính hoài niệm về G8 – nhóm từng bao gồm cả Nga trước khi bị loại vì sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014.

“G7 từng là G8. Barack Obama và một người tên Trudeau đã không muốn Nga ở đó, và theo tôi, đó là sai lầm. Nếu Nga còn là thành viên, có lẽ chiến tranh đã không xảy ra,” ông Trump phát biểu.

Từ năm 1998 đến 2014, Nga từng là thành viên nhóm các nền kinh tế hàng đầu thế giới (G8). Tuy nhiên, sau khi Nga chiếm đóng Crimea, nước này bị loại khỏi nhóm. G7 ngày nay không chỉ là liên minh các quốc gia công nghiệp phát triển mà còn là cộng đồng chia sẻ các giá trị về tự do, nhân quyền và pháp quyền – điều khiến những quốc gia như Trung Quốc không được mời tham gia, khác với G20.

Merz gives Putin and Trump a cold rebuff – "He did the right thing"


  Các Tin khác
  + Putin cảnh báo chính phủ Đức về việc cung cấp tên lửa Taurus cho Ukraine (19/06/2025)
  + “Như con trăn siết mồi” – Ba kịch bản cho kết cục của cuộc chiến Ukraine (19/06/2025)
  + Putin tuyên bố sẵn sàng cho một vòng đàm phán mới với Ukraine sau ngày 22 tháng 6 (19/06/2025)
  + NGA BÌNH LUẬN MỘT CÁCH VÔ LIÊM SỈ VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG LỚN VÀO UKRAINA (19/06/2025)
  + AXIOS: TRUMP ĐANG NGHIÊM TÚC XEM XÉT KHẢ NĂNG HOA KỲ THAM CHIẾN CHỐNG LẠI IRAN (19/06/2025)
  + NGA TUNG TIN GIẢ MẠO VỀ VIỆC BỘ QUỐC PHÒNG UKRAINA "TỪ CHỐI" TRẢ TIỀN CHO GIA ĐÌNH NẠN NHÂN (19/06/2025)
  + PHẢN ỨNG ĐẦU TIÊN CỦA WASHINGTON TRƯỚC CUỘC TẤN CÔNG LỚN VÀO KIEV, TRONG ĐÓ CÓ MỘT CÔNG DÂN MỸ BỊ THIỆT MẠNG (19/06/2025)
  + WP: NGA TẤN CÔNG MẠNH VÀO KIEV SAU KHI MỸ CHUYỂN TÊN LỬA DỰ ĐỊNH CHO UKRAINA TỚI TRUNG ĐÔNG (19/06/2025)
  + TRIỀU TIÊN SẼ GỬI THÊM 6 NGHÌN QUÂN ĐẾN VÙNG KURSK: ISW CHO BIẾT, NGA CÓ THỂ SỬ DỤNG HỌ VÀO MỤC ĐÍCH KHÁC (19/06/2025)
  + BLOOMBERG: ORBAN CÓ NGUY CƠ MẤT QUYỀN LỰC Ở HUNGARY VÀO MÙA XUÂN TỚI (19/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG CỨU HỘ KẾT THÚC VIỆC TÌM KIẾM NẠN NHÂN Ở KIEV: THÀNH PHỐ TRONG TANG THƯƠNG VỚI 28 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ HƠN 140 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (19/06/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI UKRAINA SẼ RA TRANH CỬ VÀO QUỐC HỘI ĐỂ "ĐỐI ĐẦU VỚI TRUMP" (19/06/2025)
  + Nga tiếp tục tấn công Kyiv bằng UAV và tên lửa: 7 quận thủ đô bị phá hủy, thường dân bị thương – Hành động khủng bố trắng trợn (17/06/2025)
  + Ngày mai được tuyên bố là Ngày tưởng niệm những người đã khuất ở Kyiv (17/06/2025)
  + 14 người chết trong vụ pháo kích ở Kyiv, KMVA (17/06/2025)
  + Quân đội Nga tấn công Ukraine bằng 440 UAV và 32 tên lửa: Lực lượng phòng không đã bắn hạ phần lớn mục tiêu trên không của đối phương (17/06/2025)
  + "NGA TRAO TRẢ THI THỂ BINH LÍNH CỦA MÌNH LẪN VỚI THI THỂ NGƯỜI UKRAINA": BỘ NỘI VỤ TIẾT LỘ NHỮNG CHI TIẾT KINH HOÀNG VỀ VIỆC NHẬN DẠNG NGƯỜI CHẾT (17/06/2025)
  + TRUMP TUYÊN BỐ VIỆC LOẠI NGA RA KHỎI G8 LÀ SAI LẦM VÀ LÀ LÝ DO DẪN ĐẾN CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA (17/06/2025)
  + CANADA CHUẨN BỊ MỘT GÓI VIỆN TRỢ MỚI CHO UKRAINA (17/06/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: NGA ĐỀ NGHỊ TRAO ĐỔI TRẺ EM ĐỂ LẤY BINH LÍNH (17/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 72108321

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July