Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 12/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TỔ CHỨC HÀNG KHÔNG DÂN DỤNG QUỐC TẾ CHÍNH THỨC KẾT TỘI NGA BẮN HẠ MÁY MAY MH17 TẠI DONETSK TỔ CHỨC HÀNG KHÔNG DÂN DỤNG QUỐC TẾ CHÍNH THỨC KẾT TỘI NGA BẮN HẠ MÁY MAY MH17 TẠI DONETSK , Người xứ Nghệ Kiev
 
Hội đồng Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) đã chính thức kết luận Nga có tội trong vụ bắn hạ chuyến bay MH17. Cơ quan báo chí của chính phủ Hà Lan đã đưa tin về sự việc này.
Vào ngày 12 tháng 5, Hội đồng ICAO đã bỏ phiếu ủng hộ lập trường của Hà Lan và Úc, được "đa số đáng kể" các thành viên Hội đồng ủng hộ.
Phán quyết này cũng nêu rõ rằng, Nga đã vi phạm Công ước Chicago về Hàng không dân dụng quốc tế khi sử dụng vũ khí trái phép chống lại một máy bay chở khách.
Như vậy, Hội đồng Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế đã xác nhận tính đúng đắn của Hà Lan và Úc khi đệ đơn vào năm 2022 kiện Nga về vụ máy bay bị bắn rơi.
Trong những tuần tới, Hội đồng ICAO sẽ xem xét vấn đề bồi thường thiệt hại. Hà Lan và Úc yêu cầu Nga bắt đầu đàm phán và giám sát quá trình bồi thường.
"Điều sau cùng rất quan trọng để đảm bảo các cuộc đàm phán được thực hiện một cách thiện chí, theo đúng thời gian biểu cụ thể và mang lại kết quả thực sự", - Bộ Ngoại giao Hà Lan cho biết trong một tuyên bố.
Bộ trưởng Ngoại giao Hà Lan Caspar Veldkamp nhấn mạnh rằng, quyết định của Hội đồng ICAO là một bước quan trọng hướng tới việc thiết lập công lý cho gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn hàng không.
"Quyết định này không thể làm dịu đi nỗi đau buồn và đau khổ của họ, nhưng đây là một bước quan trọng hướng tới việc thiết lập sự thật, công lý và trách nhiệm giải trình cho tất cả các nạn nhân của chuyến bay MH17 và người thân của họ.
Hơn nữa, quyết định này là một tín hiệu rõ ràng gửi tới cộng đồng quốc tế rằng, các quốc gia không thể vi phạm luật pháp quốc tế mà không bị trừng phạt", - ông nói thêm.
Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Andriy Sybiga cũng phát biểu về vấn đề này:
"Đây là một bước tiến nữa hướng tới việc khôi phục công lý cho tội ác này. Đây cũng là một tín hiệu rõ ràng: bất kể Nga đầu tư bao nhiêu tiền bạc và công sức vào việc nói dối và che đậy tội ác của mình, thì sự thật vẫn chiến thắng và công lý sẽ được thực thi", - ông lưu ý.
Chúng ta hãy nhớ lại rằng, vào tháng 7 năm 2014, một chiếc máy bay chở khách Boeing 777 của Malaysia Airlines bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur đã bị bắn hạ trên bầu trời khu vực tạm thời bị chiếm đóng của tỉnh Donetsk. Tất cả 298 người trên máy bay đều thiệt mạng.
Một cuộc điều tra quốc tế đã xác định rằng, máy bay đã bị bắn hạ bởi tên lửa phòng không "Buk" của Nga được mang từ lãnh thổ Nga và thuộc Lữ đoàn Phòng không số 53 của quân đội Nga. Sau khi phóng, hệ thống này đã nhanh chóng được đưa trở lại Nga.
Cuộc điều tra và tòa án ở Hà Lan đã kết luận rằng, tên lửa được phóng bởi các chiến binh thân Nga, với sự tham gia của quân nhân Nga.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 
 

  Các Tin khác
  + AXIOS: TRUMP VÀ ZELENSKY ĐÃ THẢO LUẬN QUA ĐIỆN THOẠI VỀ VIỆC CHUYỂN GIAO TOMAHAWK CHO UKRAINA (12/10/2025)
  + CUỘC KHỦNG HOẢNG NHIÊN LIỆU ĐÃ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HƠN MỘT NỬA KHU VỰC CỦA LIÊN BANG NGA (12/10/2025)
  + NGA KHÔNG KÍCH VÀO NHÀ THỜ Ở KOSTYANTYNIVKA: 2 NGƯỜI CHẾT VÀ 5 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (12/10/2025)
  + LẠI XẢY RA NHỮNG VỤ NỔ TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN Ở BELGOROD: LẦN THỨ HAI THÀNH PHỐ BỊ MẤT ĐIỆN TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY (12/10/2025)
  + "CÓ NHỮNG Ý TƯỞNG MẠNH MẼ ĐỂ THỰC SỰ CỦNG CỐ SỨC MẠNH CỦA CHÚNG TA": TỔNG THỐNG ZELENSKY NÓI VỀ CUỘC ĐIỆN ĐÀM VỚI ÔNG TRUMP (12/10/2025)
  + REUTERS: KIM JONG-UN CÔNG BỐ BIỂU TƯỢNG SỨC MẠNH MỚI CỦA TRIỀU TIÊN TRƯỚC SỰ HOAN NGHÊNH CỦA CÁC ĐỒNG MINH (12/10/2025)
  + UKRAINA VÀ ANH THỎA THUẬN CÙNG NHAU SẢN XUẤT PHÁO BINH: KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC CÔNG NGHỆ CHIẾN TRƯỜNG LYRA (12/10/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU BASHNEFT-UNPZ Ở UFA, CÁCH UKRAINA 1.400 KM (12/10/2025)
  + CỰU GIÁM ĐỐC CIA PETRAEUS: NGA KHÔNG ĐỦ KHẢ NĂNG CHO MẶT TRẬN THỨ HAI (12/10/2025)
  + TRUMP: HOA KỲ SẼ ÁP THUẾ 100% ĐỐI VỚI HÀNG NHẬP KHẨU TỪ TRUNG QUỐC ĐỂ ĐÁP TRẢ "HÀNH ĐỘNG HUNG HĂNG" CỦA BẮC KINH (12/10/2025)
  + Loại bỏ trợ cấp công dân: Điều gì sẽ xảy ra với người tị nạn Ukraine ở Đức (11/10/2025)
  + THỊ TRƯỞNG KLITSCHKO CẢNH BÁO VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG MỚI, KÊU GỌI NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ KYIV TÍCH TRỮ NƯỚC VÀ QUẦN ÁO ẤM (11/10/2025)
  + Tên lửa Flamingo lần đầu ra trận: Ukraine xác nhận tấn công, Zelensky gửi tín hiệu tới Trump (11/10/2025)
  + PHẢN ỨNG CỦA NHÀ TRẮNG SAU KHI GIẢI NOBEL HÒA BÌNH KHÔNG ĐƯỢC TRAO CHO TRUMP (11/10/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG BA LAN SIKORSKY NÊU ĐIỀU KIỆN NƯỚC NÀY SẼ ĐÓNG CỬA KHÔNG PHẬN UKRAINA (11/10/2025)
  + PUTIN KHOE RẰNG, ÔNG TA VÀ TRUMP BIẾT CÁCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (11/10/2025)
  + NGA PHÁO KÍCH VÀO KYIV GÂY RA THƯƠNG VONG VÀ TÀN PHÁ, THỦ ĐÔ BỊ MẤT ĐIỆN (11/10/2025)
  + GIẢI NOBEL HÒA BÌNH NĂM 2025 ĐƯỢC TRAO CHO CHÍNH TRỊ GIA ĐỐI LẬP NGƯỜI VENEZUELA MARIA CORINA MACHADO (11/10/2025)
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 83
Total: 75572305

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July