Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 20/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  UKRAINA ĐÃ HOÀN TẤT ĐẦY ĐỦ BƯỚC CHUẨN BỊ ĐỂ GIA NHẬP LIÊN MINH CHÂU ÂU UKRAINA ĐÃ HOÀN TẤT ĐẦY ĐỦ BƯỚC CHUẨN BỊ ĐỂ GIA NHẬP LIÊN MINH CHÂU ÂU , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tương lai của Ukraina nằm ở Liên minh châu Âu. Và nước này đã thực hiện một bước đi quan trọng cần thiết để gia nhập EU.
Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh của EU Kaja Kallas đã tuyên bố về điều này trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Ukraine Denys Shmygal, RBC-Ukraina đưa tin.
"Chúng tôi đã ghi nhận những tiến triển quan trọng trong quá trình sàng lọc. Ukraina đã hoàn tất đầy đủ các bước trước đó cần thiết trên con đường gia nhập. Sẽ không có sự cắt giảm, không có lối tắt. Cách tiếp cận giống nhau cho tất cả mọi người", - Kallas lưu ý.
Cùng lúc đó, nhà ngoại giao hàng đầu châu Âu ca ngợi Ukraina đã đạt được tiến bộ đáng kể trong các cải cách mà EU yêu cầu trong chiến tranh.
"Tôi muốn đảm bảo với các bạn rằng, tương lai của các bạn nằm ở EU. Chúng ta sẽ cùng nhau làm việc vì điều này. Và chúng tôi hy vọng ngày này sẽ đến sớm nhất có thể, khi chúng tôi chúc mừng Ukraina trở thành thành viên của EU", - bà Kallas nhấn mạnh.
Đáp lại, Thủ tướng đảm bảo với đại diện EU rằng, Ukraina đang nỗ lực hết sức để tăng cường động lực hội nhập châu Âu.
"Tôi tin rằng, Ukraina có thể đạt được những kết quả đáng kể không phải trong nhiều năm mà là trong nhiều tháng. Chúng tôi sẽ có thể hoàn thành mọi "bài tập ở nhà" để trở thành thành viên chính thức của Liên minh châu Âu ngay sau khi chiến tranh kết thúc", - Thủ tướng Shmygal nhấn mạnh.
Ông nói thêm rằng, Ukraina hy vọng Hội nghị liên chính phủ sẽ được tổ chức sau quyết định của Hội đồng EU về việc mở Nhóm 1 "Những nguyên tắc cơ bản của quá trình gia nhập EU". Nhìn chung, trong năm 2025, Kiev hy vọng rằng, cả 6 nhóm đàm phán về việc gia nhập Liên minh châu Âu sẽ được mở.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

 

  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Truyền thông – Putin yêu cầu kiểm soát Donetsk trong cuộc gọi với Trump (19/10/2025)
  + NO KINGS: CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUMP QUY MÔ LỚN ĐANG DIỄN RA TRÊN KHẮP NƯỚC MỸ (19/10/2025)
  + ĐỨC PHÁT HIỆN RA HÀNG TRĂM NGƯỜI TỊ NẠN GIẢ MẠO TỪ UKRAINA MANG HỘ CHIẾU HUNGARY (19/10/2025)
  + WSJ: TRUMP KHÔNG MUỐN GÂY ÁP LỰC LÊN PUTIN, THAY VÀO ĐÓ ÔNG GÂY ÁP LỰC LÊN KYIV (19/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI NGA TẤN CÔNG DÂN THƯỜNG Ở TỈNH KHARKIV: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 8 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (19/10/2025)
  + THE ECONOMIST: TỶ LỆ TỔN THẤT GIỮA QUÂN ĐỘI NGA VÀ UKRAINA THẬT ĐÁNG KINH NGẠC (19/10/2025)
  + ISW LIỆT KÊ CÁC MỤC TIÊU ƯU TIÊN ĐỐI VỚI "TOMAHAWK" Ở NGA (19/10/2025)
  + SẼ KHÔNG MẠO HIỂM BAY QUA EU: GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN PUTIN SẼ BAY ĐẾN BUDAPEST ĐỂ GẶP TRUMP NHƯ THẾ NÀO (19/10/2025)
  + CÁC ĐIỆP VIÊN "ATESH" PHÁT HIỆN RA VỊ TRÍ CỦA BUK-M1: QUÂN ĐỘI UKRAINA TẤN CÔNG HỆ THỐNG CỦA KẺ THÙ Ở GẦN TOKMAK (19/10/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN VỀ HẬU QUẢ CUỘC TẤN CÔNG VÀO FEODOSIA: 11 BỂ CHỨA DẦU BỊ PHÁ HỦY (19/10/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI UKRAINA PIFER: PUTIN NHÌN THẤY ĐIỂM YẾU VÀ SẼ TIẾP TỤC CHƠI ĐÙA VỚI TRUMP (19/10/2025)
  + Xáo trộn chính trị giữa cánh hữu và Nga: Bất ngờ, Lithuania lại tranh cãi vì lá cờ Ukraine (17/10/2025)
  + Người Nga nghe thấy người Ukraine nói chuyện trên tàu Thụy Sĩ – liền lập tức đe dọa giết họ (17/10/2025)
  + Trung Quốc săn lùng người Cơ Đốc giáo (17/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL: UKRAINA CÓ THỂ SẢN XUẤT 20 TRIỆU UAV TRONG NĂM TỚI NẾU CÓ TÀI TRỢ (17/10/2025)
  + ZELENSKY: CUỘC GẶP TIẾP THEO VỚI TỔNG THỐNG TRUMP CÓ THỂ GIÚP KẾT THÚC CHIẾN TRANH (17/10/2025)
  + NGA ĐANG CHUẨN BỊ CHO GIAI ĐOẠN HAI CỦA CUỘC XÂM LƯỢC VÀ TĂNG CƯỜNG QUÂN ĐỘI GẦN BIÊN GIỚI EU (17/10/2025)
  + TƯỚNG BUDANOV: UKRAINA TẤN CÔNG NGA BẰNG 99% VŨ KHÍ CỦA MÌNH (17/10/2025)
  + TRUMP CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM KÉO DÀI HAI GIỜ VỚI PUTIN, THỎA THUẬN GẶP NHAU TẠI BUDAPEST (17/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI TRIỀU TIÊN ĐANG GIÚP NGA TẤN CÔNG KHU VỰC SUMY (17/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 25
Total: 75753139

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July