Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 20/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc thảo luận về thỏa thuận thương mại tự do trong bối cảnh Trump áp thuế Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc thảo luận về thỏa thuận thương mại tự do trong bối cảnh Trump áp thuế , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc thảo luận về thỏa thuận thương mại tự do trong bối cảnh Trump áp thuếẢnh minh họa: Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc chuẩn bị cho thương mại tự do do thuế quan của Trump (Getty Images)
Tác giả: Volodymyr Kostylin

Các bộ trưởng công nghiệp của Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đã quay lại với ý tưởng về thương mại tự do giữa các quốc gia. Sự việc này xảy ra vài ngày trước khi Hoa Kỳ dự kiến ​​áp dụng mức thuế mới đối với các quốc gia trên thế giới.

Tin tức này được RBC-Ukraine đưa tin theo Bloomberg .

Bộ trưởng Công nghiệp Hàn Quốc Ahn Duk-kyung và những người đồng cấp từ Nhật Bản, Yoji Muto, và Trung Quốc, Wang Wentao, đã thảo luận về một hiệp định thương mại tự do tại Seoul vào Chủ Nhật.

Cần lưu ý rằng mặc dù không thấy tiến triển đáng kể nào hướng tới một thỏa thuận như vậy, cuộc họp đã chứng minh thiện chí ngày càng tăng của ba nước trong việc tăng cường quan hệ trong bối cảnh chịu tác động của thuế quan từ Hoa Kỳ.

 

"Chúng tôi đặc biệt nhận thấy nhu cầu tiếp tục hợp tác kinh tế và thương mại ba bên để giải quyết hiệu quả những thách thức mới và đạt được kết quả cụ thể trong các lĩnh vực quan trọng", ba bộ trưởng cho biết trong một tuyên bố chung.

Họ cũng cam kết tăng cường Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực. Cấu trúc này nhằm mục đích tối ưu hóa chuỗi cung ứng và mở rộng thương mại và đầu tư giữa các nền kinh tế lớn nhất châu Á, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Hoa Kỳ không phải là bên tham gia hiệp ước này.

Thuế quan của Trump và tác động dự kiến

Cuộc họp diễn ra đúng thời điểm mức thuế nhập khẩu ô tô 25% của Hoa Kỳ có hiệu lực vào ngày 3 tháng 4 lúc 12:01 sáng (giờ Washington). Lưu ý rằng Nhật Bản và Hàn Quốc là những nước xuất khẩu xe chính sang Hoa Kỳ.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cũng dự kiến ​​sẽ công bố cái gọi là thuế quan có đi có lại, có khả năng ảnh hưởng đến các ngành như ngành bán dẫn và dược phẩm.

Bloomberg viết rằng bất kỳ tác động nào đến doanh số bán chip cũng sẽ đặc biệt gây tổn hại cho Hàn Quốc vì đây vẫn là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng phụ thuộc vào xuất khẩu của nước này.

Theo như truyền thông phương Tây đưa tin, có ba quốc gia châu Á nằm trong số những quốc gia mà Trump đang "nhắm tới". Trong khi Trung Quốc đang ở trung tâm của một cuộc chiến thương mại mới với Hoa Kỳ, việc Washington sử dụng rộng rãi thuế quan cho thấy ngay cả các đồng minh của Mỹ, bao gồm Nhật Bản và Hàn Quốc, cũng không tránh khỏi các mối đe dọa, theo ấn phẩm của Bloomberg.

Thứ sáu tuần trước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp một nhóm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu tại Bắc Kinh, nhằm mục đích thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư khi mức thuế quan tăng gây ra sự bất ổn cho nền kinh tế và thương mại quốc tế. Cuộc họp có sự tham dự của đại diện Samsung Electronics Co. và SK Hynix Inc.


  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Truyền thông – Putin yêu cầu kiểm soát Donetsk trong cuộc gọi với Trump (19/10/2025)
  + NO KINGS: CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUMP QUY MÔ LỚN ĐANG DIỄN RA TRÊN KHẮP NƯỚC MỸ (19/10/2025)
  + ĐỨC PHÁT HIỆN RA HÀNG TRĂM NGƯỜI TỊ NẠN GIẢ MẠO TỪ UKRAINA MANG HỘ CHIẾU HUNGARY (19/10/2025)
  + WSJ: TRUMP KHÔNG MUỐN GÂY ÁP LỰC LÊN PUTIN, THAY VÀO ĐÓ ÔNG GÂY ÁP LỰC LÊN KYIV (19/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI NGA TẤN CÔNG DÂN THƯỜNG Ở TỈNH KHARKIV: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 8 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (19/10/2025)
  + THE ECONOMIST: TỶ LỆ TỔN THẤT GIỮA QUÂN ĐỘI NGA VÀ UKRAINA THẬT ĐÁNG KINH NGẠC (19/10/2025)
  + ISW LIỆT KÊ CÁC MỤC TIÊU ƯU TIÊN ĐỐI VỚI "TOMAHAWK" Ở NGA (19/10/2025)
  + SẼ KHÔNG MẠO HIỂM BAY QUA EU: GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN PUTIN SẼ BAY ĐẾN BUDAPEST ĐỂ GẶP TRUMP NHƯ THẾ NÀO (19/10/2025)
  + CÁC ĐIỆP VIÊN "ATESH" PHÁT HIỆN RA VỊ TRÍ CỦA BUK-M1: QUÂN ĐỘI UKRAINA TẤN CÔNG HỆ THỐNG CỦA KẺ THÙ Ở GẦN TOKMAK (19/10/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN VỀ HẬU QUẢ CUỘC TẤN CÔNG VÀO FEODOSIA: 11 BỂ CHỨA DẦU BỊ PHÁ HỦY (19/10/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI UKRAINA PIFER: PUTIN NHÌN THẤY ĐIỂM YẾU VÀ SẼ TIẾP TỤC CHƠI ĐÙA VỚI TRUMP (19/10/2025)
  + Xáo trộn chính trị giữa cánh hữu và Nga: Bất ngờ, Lithuania lại tranh cãi vì lá cờ Ukraine (17/10/2025)
  + Người Nga nghe thấy người Ukraine nói chuyện trên tàu Thụy Sĩ – liền lập tức đe dọa giết họ (17/10/2025)
  + Trung Quốc săn lùng người Cơ Đốc giáo (17/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL: UKRAINA CÓ THỂ SẢN XUẤT 20 TRIỆU UAV TRONG NĂM TỚI NẾU CÓ TÀI TRỢ (17/10/2025)
  + ZELENSKY: CUỘC GẶP TIẾP THEO VỚI TỔNG THỐNG TRUMP CÓ THỂ GIÚP KẾT THÚC CHIẾN TRANH (17/10/2025)
  + NGA ĐANG CHUẨN BỊ CHO GIAI ĐOẠN HAI CỦA CUỘC XÂM LƯỢC VÀ TĂNG CƯỜNG QUÂN ĐỘI GẦN BIÊN GIỚI EU (17/10/2025)
  + TƯỚNG BUDANOV: UKRAINA TẤN CÔNG NGA BẰNG 99% VŨ KHÍ CỦA MÌNH (17/10/2025)
  + TRUMP CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM KÉO DÀI HAI GIỜ VỚI PUTIN, THỎA THUẬN GẶP NHAU TẠI BUDAPEST (17/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI TRIỀU TIÊN ĐANG GIÚP NGA TẤN CÔNG KHU VỰC SUMY (17/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 30
Total: 75755489

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July